1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Bạn có “nghiện” Internet?

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi chuaterungxanh, 17 Tháng mười 2010.

 1. chuaterungxanh Member

  Số bài viết: 57
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Bạn sẵn sàng thức đến 3 giờ sáng chỉ để tìm trang web, tải nhạc, trò chơi? Nói dối ngọt như mía lùi để thoải mái online? Bị người thân phàn nàn vì suốt ngày cắm mặt vào máy tính?…
  [IMG] Bạn có ngồi cả ngày với màn hình và bàn phím? (ảnh fotosearch) Nếu câu trả lời là “có”, thì rất có thể bạn đang mắc chứng “nghiện net”.
  Hãy kiểm chứng bằng 10 “triệu chứng” dưới đây:
  1. Không giới hạn
  Đó là khi bạn hoàn toàn mất kiểm soát đối với việc dùng Internet, bạn không thể dừng dù biết là đã đủ và cần đứng dậy. (Bạn đã từng hứa vài lần nhưng chả bao giờ làm được cả).
  2. Nói dối
  Cố tình tạo ra mọi giả thuyết, tình huống giả tạo chỉ cốt được kéo dài thời gian trên net, hoặc đơn giản tìm mọi cách biện hộ cho mọi hành động mà bạn chỉ làm trên mạng.
  3. Những kết quả không mong đợi
  Trong gia đình bạn đã từng có người nghiện net và giờ là đến bạn, những hậu quả bạn đã rõ nhưng lại không thể tránh khỏi.
  4. Hành vi kì quặc
  Khi sử dụng quá nhiều thứ trên thế giới ảo, rất có thể bạn vô tình có những hành vi rất khác người và không thể chấp nhận được. Những chuẩn mực và giá trị đạo đức đối với bạn chỉ được đo và bảo vệ trên Internet.
  5. Dành ưu tiên cho những thứ không đâu
  Đối với bạn, việc không được tiếp xúc với máy tính cả ngày là một sự bất công không thể chịu đựng nổi. Bạn không thể ngồi nghe người khác, ngay cả vợ mình nói đến 15 phút đồng hồ nhưng bạn lại có thể dành cả ngày cho… máy tính.
  Bạn ra sức bảo vệ quyền được ở cạnh máy tính như thể người ta đang bảo vệ cho quyền được sống, được yêu và chăm sóc mình vậy.
  6. Sự say mê tột độ
  Cảm giác xen lẫn giữa sự đam mê, tội lỗi và phấn khích là tất cả những gì bạn có trong suốt thời gian được ở cạnh máy tính.
  7. Thất vọng…
  …khi ai đó cố tình hay rắp tâm cắt bớt thời lượng sử dụng Internet của bạn hay làm phiền khi bạn đang sử dụng máy tính.
  8. Chồng chéo
  Luôn biết cách liên hệ giữa các hành vi chỉ có trong net với các hành vi bên ngoài cuộc sống, bạn chả bao giờ phân biết được cái nào chỉ có ở trên net cái nào thì không.
  9. Thoát li thực tế
  Cứ mỗi khi thất buồn chán hay thất vọng bạn lại tìm đến net. Cãi nhau với bạn gái, không thoải mái với đồng nghiệp, bạn sẽ tự chữa trị bằng cách lên net. Bạn đối mặt với cuộc sống bằng cách sử dụng thời gian trên net, bạn chạy trốn cảm xúc thực tại bằng những cảm xúc mong muốn luôn sẵn có trên thế giới ảo.
  10. Chi tiêu quá mức
  …cho việc sắm sửa các phần mềm máy tính, nâng cấp bộ nhớ… chỉ để bạn được phục vụ tốt hơn đến nỗi bạn gặp phải các vấn đề về tài chính.
  Nếu thấy một trong những triệu chứng trên là đúng, bạn đang có vấn đề với việc dùng Internet; còn có hai vấn đề trở lên thì bạn sắp trở thành nô lệ của net rồi.
  Cũng giống như nghiện rượu hay ma tuý vậy, nghiện Internet mang lại những hậu quả nhất định về tâm lí, thể xác và các mối quan hệ xung quanh. Đừng để thành quả được coi là có ý nghĩa nhất đối với xã hội loài người lại huỷ hoại chính bạn - công dân của thời đại @.
 2. phanquocviet New Member

  Số bài viết: 918
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 3. hotronghieu Member

  Số bài viết: 128
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 4. nguoivohinh New Member

  Số bài viết: 26
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  mình cũng đã từng có những biểu hiện như thế đấy,giờ nghĩ lại thấy thật là phí phạm thời gian và vật chất.Nếu để dành thời gian khám phá những cái mới bên ngoài hoặc làm những việc có ích khác có lẽ sẽ tốt hơn
 5. km47ql14 New Member

  Số bài viết: 32
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  một quyết định hoàn toàn sai lầm [-x

Chia sẻ trang này