1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

bạn nào là SV spkt thì xin mời vào ("+.+")

Thảo luận trong 'Chém gió, tám vui' bắt đầu bởi không, 1 Tháng chín 2010.

 1. không Member

  Số bài viết: 405
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Mình cũng là mem spkt, nhưng lười học và dĩ nhiên lười học thì thường ko đi đôi với thư viện trường, từ khi vào trường tới giờ chỉ vào thư viện đúng 1 lần để học cách mượn, đọc sách ( mang tính bắt nuộc với sv đầu khóa) còn lại chưa vào bao giờ, nhưng đọc xong bài này thấy buồn thật, ai cũng nghĩ mấy bạn vào thư viện là chăm, là siêng học, là ý thức nhưng đó cũng chỉ là một khía cạnh, còn khía cạnh khác là đây, mời các bạn đọc... --> nản

  Theo TS. Võ Văn Nam, Trường đại học sư phạm TP.HCM, thư viện là bộ mặt văn hóa của trường đại học, ở đó tập trung những người trí thức, những người lấy “lạc thú trí tuệ” làm mục tiêu. Nhưng thực tế đáng buồn là hiện nay nhiều sinh viên xem đây là nơi để gặp mặt bạn bè, nghe nhạc, tán gẫu, thậm chí có sinh viên chọn thư viện là nơi lý tưởng để... ngủ!
  [IMG]

  Nơi văn hóa nhưng cư xử chưa văn hóa

  Cô Phạm Thị Hiền Hoa, phó giám đốc thư viện Trường đại học sư phạm TP.HCM kể: “Có hôm, tôi gặp một nữ sinh viên kê 5 cái ghế lại để ngủ, nằm ngay “mặt tiền” của thư viện. Tôi đến nhắc nhở nhiều lần nhưng em đó vờ như không nghe, ngủ tiếp. Cuối cùng tôi buộc phải yêu cầu em trình thẻ để phản ảnh với nhà trường, lúc đó em mới thấy sợ và vội vàng ngồi dậy”. Vào thư viện chúng ta thường thấy hình ảnh các bạn sinh viên “hiên ngang” ngồi ngủ ngay tại chỗ ngồi, có người còn để tập, sách lại để “xí chỗ” và ung dung đi ăn uống ở bên ngoài, mặc cho nhiều người không có chỗ phải đứng chờ bên ngoài.
  Huỳnh Công Kiều Xuân, khoa tiếng Pháp, khóa 32 bức xúc: “Thư viện đang yên tĩnh, bỗng bị khuấy động bởi tiếng chuông điện thoại đổ dồn của một bạn nữ, rồi bạn ấy nghe tại chỗ. Mọi người quay lại nhìn khó chịu vì tiếng nói cười khá lớn gây phiền nhiễu. Cô quản lý nhẹ nhàng nhắc nhở, tôi hơi “choáng” khi thấy bạn đứng lên, dáng khá cao và vẻ ngoài ưa nhìn, nhưng trong môi trường thư viện sư phạm, có lẽ chiếc áo thun, không tay, cổ trễ sâu mà bạn ấy đang mặc chẳng hợp tí nào. Tiếng dép lê lẹp xẹp tiếp tục khiến nhiều ánh mắt đổ dồn về phía bạn ấy một cách khó chịu”.
  Bước vào thư viện, các sinh viên thường gặp người quản lý thư viện để quét thẻ, sau đó được nhận chìa khóa tủ để cất cặp. Nhưng quét thẻ cũng không dễ. Một sinh viên giải thích: “Thẻ sinh viên của các bạn được gìn giữ rất cẩn thận, để tránh trầy xước, gãy thẻ, các bạn cho vào bìa nhựa có dây đeo. Có bạn còn để trong bao da. Nhìn thẻ sinh viên trên cổ các bạn đẹp lung linh hẳn lên. Nhưng rồi các bạn cứ để nguyên thẻ trong bao và còn... trên cổ cho thầy quét. Thật khó khăn khi cái máy quét thấp hơn nhiều so với chiều cao của các bạn. Vậy là phải cúi thấp xuống, một vài bạn mặc áo có cổ “thiếu vải” khiến thầy hơi ngại ngùng. Nhưng cuối cùng cũng không thể đăng nhập tên vào máy bởi nó không đọc được qua lớp bìa nhựa. Lúc đó, sau khi tốn khá nhiều thời gian mà không có kết quả, các bạn mới tháo thẻ đưa cho thầy”.
  Cần có văn hóa trong môi trường thư viện
  Cô Nguyễn Thị Mai, khoa tiếng Trung, cho rằng thư viện là một giảng đường tự học, tuy mỗi người đều có quyền tự do trong ăn mặc, nhưng hãy công nhận nơi đây không phải là “sàn diễn” nên cần ăn mặc sao cho phù hợp. Phần lớn phòng đọc tại các thư viện là phòng tự học, vì vậy sự yên tĩnh cần được triệt để tôn trọng, sinh viên cần giữ gìn trật tự, yên lặng, trong quá trình học nhóm, nếu muốn trao đổi thì cần nói khẽ, không quá ồn ào, tránh ảnh hưởng đến người khác. Các bạn cũng không nên xem yếu tố yên tĩnh của thư viện là nơi lý tưởng để đi vào “giấc mộng đẹp”!
  Đối với người thủ thư, cũng có không ít sinh viên phàn nàn rằng họ quá khó tính, khó gần. Cô Phạm Thị Hiền Hoa nhận xét: “Cán bộ thư viện ngày nay không thể chỉ bằng lòng là những người thủ kho giữ tài liệu với phương châm vui vẻ, hòa nhã, nhiệt tình mà phải là những hoa tiêu trong đại dương thông tin, phải năng động, thạo nghề, có trình độ ngoại ngữ, tin học để chỉ ra những tài liệu mà bạn đọc cần một cách nhanh nhất, chính xác nhất. Bên cạnh đó, cán bộ thư viện phải luôn có ý thức trách nhiệm động viên, nuôi dưỡng thói quen và sự hứng thú đọc sách của sinh viên”.
 2. T.I Member

  Số bài viết: 932
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  thư viện trường công nghiệp là sướng nhất, vừa có máy lạnh, vừa sạch, vô ngủ đã luôn.
 3. [CKĐ]Espresso New Member

  Số bài viết: 1,019
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Nghe nhỏ bạn tớ bên đó kể mà thèm quá trời, nhưng bên đó bị hạn chế là mượn sách là phải thế chấp, không có thoải mái như bên mình, bên mình lâu lâu xuống phòng đọc lục lọi thấy vài cuốn sách cũ mà hay quá trời, vô tình lụm được bí kíp võ công, mang đi luyện chưởng, ke ke :D.
 4. chulinhchi Member

  Số bài viết: 534
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 5. [CKĐ]Espresso New Member

  Số bài viết: 1,019
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  He he, trưa thư viện đóng cửa làm sao mà chui vô, nếu muốn ở trong đó trưa thì phải vào trước 11h, sau đó "núp lùm" chờ thầy cô đóng cửa rồi làm một giấc tới 1h mở cửa thì chui ra.
 6. quangsangpro Member

  Số bài viết: 276
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  hình như mấy anh này ko hiểu ý của chủ người topic nay rùi.người ta đang muốn cách sống và hoc tập có văn hóa .còn mấy anh thì đi "hát" ..thật hết piết
 7. không Member

  Số bài viết: 405
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  haiz .... tớ đang nói về nền văn minh của SV trường mình chứ có nói đến cơ sở hạ tầng và những "tính năng" ngoài mong muốn của thư viện trường mình đâu ("+.+")
 8. doanttu New Member

  Số bài viết: 113
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Có chỗ đâu mà ngủ anh em, được cái phòng đọc vừa nhỏ vừa trống , ai ngủ nhìn thấy liền ah. Trường mình được cái giảng đường mở cho anh em thẳng cánh :|
 9. lovelove1912 Member

  Số bài viết: 341
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  Ờ mà hồi đầu năm không có đi sinh hoạt nội qui mượn sách tham khảo gì đó bây giờ có vô phòng đọc được không ta.
 10. [CKĐ]Espresso New Member

  Số bài viết: 1,019
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Hình như là không, vô đó học nội qui là có quẹt thẻ xác nhận mà.
 11. thuongdt New Member

  Số bài viết: 791
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Không vay được sách tham khảo SKV
 12. emtenphung Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 13. unisaco New Member

  Số bài viết: 72
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  mình tức cái phòng mượn sách, sách lúc mượn đã bị lem ít mực màu từ cái trang bìa cứng màu sang bên trong mà mặt sau nữa, hết sách nên đành lấy và mình ko nghĩ là sách đó bị lỗi, vậy mà lúc trả mình bị bắt tháo ra photo lại trang khác đắp vô, làm chuyện gì đâu ko làm mình tức anh ách. mà tức nữa sách đó mình mượn nhầm vì ko đúng giáo trình mà môn học yêu cầu nên đâu có xài bao giờ, mượn về cất xong tới ngày trả đem lên trả bị chê trả về.

  May mà còn 1 năm nữa thui. năm nay hứa với lòng sẽ ko mượn cuốn nào, có cần thì photo, sau ra trường cũng có cái coi khi đi làm mà đỡ tức nữa.
 14. giusethang Member

  Số bài viết: 183
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Mình chỉ thích trường mình được mỗi điểm là buổi trưa trèo lên tầng 5 khu C, bật quạt+gió trời rồi từ từ thẳng cẳng là sướng...
 15. Umbreon New Member

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  vào đây để nghe sở thích ha.x(
 16. nguyenduong117 New Member

  Số bài viết: 16
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Báo viết về trường sư phạm HCM , và đây là forum sư phạm kỹ thuật HCM cơ mà. Chẳng hiểu chủ topic viết cái gì nữa, quá vớ vẩn.
 17. candle New Member

  Số bài viết: 213
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Ý bạn là dùng bài báo đó để nhận xét thái độ của SV spkt trong thư viện hay sao? Vì bài báo đó nói về SV của trường ĐH Sư phạm TPHCM chứ ko phải ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM. Mà tiêu đề bài viết của bạn là bạn nào là SV spkt thì xin mời vào ("+.+").
  Hơi bị khó hiểu đó bạn :-??
 18. Phucalias Member

  Số bài viết: 455
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 18
  Có làm gì cũng phải nghỉ đến tiền điện và bảo vệ môi trường nữa. Một số bạn trường mình tôi thấy không có ý thức là mấy. Đi ra khỏi phòng cũng không tắt quạt đèn nữa.
 19. không Member

  Số bài viết: 405
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 20. thuongdt New Member

  Số bài viết: 791
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hồi học quân sự thấy cô lao công cầm dao thái đi khạy từng cục kẹo cao su trên sàn và trên bàn học.
  Các bạn để ý cái vấn đề này nhé.
  Hãy thật lịch sự, dùng giấy hay vỏ kẹo hay như mình thường đi xe buýt thì lấy mẫu vé để gói kẹo nhé.
  Thân
 21. không Member

  Số bài viết: 405
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 22. lovelove1912 Member

  Số bài viết: 341
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18

Chia sẻ trang này