1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Bạn nghĩ gì???

Thảo luận trong 'Có thể bạn chưa biết' bắt đầu bởi _saobang_, 18 Tháng mười 2010.

 1. _saobang_ New Member

  Số bài viết: 5
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  [IMG]
  Tan tát chỉ sau một đêm (Bạn nghĩ sao khi nhà mình cũng nằm trong số đó)


  [IMG]
  Những ngón tay trẻ thơ - cầu cứu chỉ vì nước lũ (Bạn nghĩ sao khi những ngón tay đó là của những người thân của bạn??)
  [IMG]


  [IMG]
  nhiều người đã không cầm được nước mắt khi nhìn thấy cảnh này.
  [IMG]
  Tuổi thơ của những đứa trẻ là như zậy sao???
  [IMG]
  Nhà cửa trôi hết rồi. Ngươi chết nằm bờ ao, chờ nước rặc.
  [IMG]
  Ảnh ni làm tui nhớ mùa lũ năm 1986, năm đó lũ cũng rất to. Tui làm báo, đi về vùng Triệu Hải ( Quảng Trị), buổi sáng gặp một anh đang lặn lội đi tìm mì tôm cho cả xóm, buổi chiều nghe tin anh đã chết khi bơi vào cứu mấy đứa con. (Sưu tầm)
  [IMG]
  Ảnh ni cũng rất vui. Mệ già thì cười mếu, thủ tướng thì cười tươi, thể hiện tinh thần lạc quan cách mạng của TT. Tui nhớ thời TT còn phó thủ tướng, bà con phê bình PTT đi thăm đồng bào bão lụt mà cười tươi quá. Rút kinh nghiệm mấy lần sau TT kiên quyết không cười trước ống kính. Nhưng thỉnh thoảng quên đi TT lại cười, công nhận cái miệng cười TT thật là duyên. (Sưu tầm)
  [IMG]
  Ảnh ni đã làm tui bật khóc. Em bé khóc khi thấy sách vở bùn lầy nhem nhuốc hết. Tui khóc mừng các cháu quê tui vẫn còn hiếu học. Nhờ những giọt nước mắt như ri mà ta vẫn hy vọng có ngày nước mình sánh vai với năm châu bốn bể, chứ không phải nhờ hai tốt bốn tốt của Bộ GD & ĐT mô.(Sưu tầm)
  Thật đáng thương cho cô bé khi tài sản quí giá nhất là những cuốn sách quyển vở bị nước lũ cuốn trôi, khi tìm lại được thì những giọt nước mắt đã lăn dài trên đôi mắt tre thơ trong sáng ấy, khóc bì tại sao lũ lụt lại tàn ác đến thế? khóc vì ngày mai - ngày mai sẽ sống thế nào khi nước lũ vẫn chưa rút?? khóc vị cuộc sống sẽ ra sao khi nước lũ rút thì họ cũng đã matá hết tài sản của mình??? khóc cũng chỉ vì mưa, mưa đã cuốn đi và lấy hết - lấy đi tất cả mọi thứ từ nhà cửa, trâu bò, lúa gạo... Nhưng tôi tình dù nước có mạnh đến đâu - có dữ dội đến đâu cũng không thể cuốn đi được tình người - lòng thương yêu đùm bọc lẫn nhau của nhân dân ta. Mọi người ơi tại sao ta lại không giúp đồng bào miền Trung để những giọt nước mắt kia sẽ ngưng lại - ngưng lại vì họ biết xung quanh họ vẫn còn nhứng trái tim biết rung động, luôn hướng đến họ và luôn ở bên cạnh họ mỗi khi khó khăn. Bà con A12 ơi hãy cuhng tay góp sức vì đồng bào miền chung. vì tên gọi Việt Nam hãy giúp đỡ bằng những hành động dù chỉ là nhỏ nhất. Hãy nt với cú pháp MT gửi 8588(phí 5k) hoặc Mt gửi 8788 (phí 15k) chương trình do vtv phát động http://vtv.vn/Article/Get/Soan-tin-nhan-ung-ho-dong-bao-mien-Trung-adeb296857.html


  [IMG]
  Ả nh ni chắc của thợ ảnh chuyện nghiệp. Không hiểu sao tui cứ nghĩ vẩn vơ: hay là đàn chim ni vừa vỗ cánh chào Đại lễ, liền bay vô nghiêng cánh một phút mặc niệm hơn 100 nạn nhân xấu số của miền Trung. Chỉ có chim mới mần được rứa thôi chứ người thì khó lắm.(Sưu tầm)
  Có lẽ những người dân miên Trung đang mong những cánh chim mang theo niềm hi vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn, nhưng hi vọng về ngày mai - ngày mai ... nước rút, nếu không có ngày hôm qua thì họ, họ sẽ không rơi vào cảnh cùng cực như zậy, chỉ sau một đêm tài sản họ mất hết - mất hết mọi thứ, nhưng ... nhưng không thể được vì mưa vẫn trút nước, trút nước như thể trút hết giận dữ từ mấy trăm năm tích tụ lại. Và giờ đây khi trận lụt lịch sử vẫn chưa rút nước thì đồng bào miền trung lại chuẩn bị đón nhận trận bão mới - mạnh hơn và có thể sẽ tàn phá mạnh hơn (nhưng còn gì để tàn phá nữa chứ khi tất cả tài sản của mọi người đều đã bị cuốn trôi hết rồi).
  Mọi người hãy chung sức giúp đỡ đồng bào miền trung qua cơn khó khăn này. Hãy cho đi vì cuộc đời còn những mảnh đời như thế.
  Anh Tuấn - Đại học Sư phạm kỹ thuật HCM
 2. CMK08 New Member

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 3. Tuarua New Member

  Số bài viết: 92
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 4. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Tôi thì nghĩ quyên góp chỉ là giải pháp tạm thời, năm nào cũng lũ lịch sử rồi thì năm nào cũng quyên góp cả! Rồi thì năm sau lại cao hơn năm trc, quyên góp và lại quyên góp!
  Nguyên nhân cốt lõi nằm ở PHÁ RỪNG, BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU! AI CŨNG BIẾT NHƯNG KO AI QUAN TÂM!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  wdasdasdadsas
 5. minh_doan_2009 Member

  Số bài viết: 263
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  bác này!!
  biết là vậy nhưng hậu quả trước mắt cũng phải chung nhau mà khắc phục chứ,tương lai thì thay đổi từ từ còn hiện tại nó trước mắt mình vậy,ai mà không xót xa...
  bà con,đồng bào mình như vậy,của ít lòng nhiều giúp ng ta qua cơn hoạn nạn,
  thời trước phá rừng thời nay tắm nước lũ phê luôn!!!
  mọi người nhìn hậu quả của thiên tai như thế mà sống sao cho tốt,mỗi người có ý thức một tý,đừng có mạnh ai ng ấy sống,cứ làm rồi hậu quả người khác lãnh,mình không quan tâm... bó tay... xã hội giờ cứ kiểu sống vậy thôi... vô tâm quá !!!#-o
 6. januarism Member

  Số bài viết: 159
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 16
  cái bác Alex này lần nào cũng vậy, cứ nói 1 cái là lại đúng ý mình cơ, tiếc ko học chung lớp, ko thì có khi mình lại là anh em tốt ấy hỉ :))

Chia sẻ trang này