1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Bạn sẻ giống như quân bài domino ko?

Thảo luận trong 'Nghệ thuật sống' bắt đầu bởi thuyetspkt, 4 Tháng chín 2011.

 1. thuyetspkt Member

  Số bài viết: 158
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Đó là một quân bài khi đổ có thể kéo theo những quân bài khác cùng đổ. Và sẽ như thế nào nếu bạn trở thành một quân domino?
  [IMG]
  Quân bài Domino hiểu nôm na là sự thay đổi nhỏ tại điểm gốc có thể gây ra những thay đổi tại điểm lân cận và lan tỏa ra thành một chuỗi những thay đổi tuyến tính. Dễ hiểu hơn, đó là một quân bài đổ có thể kéo theo những quân bài khác cùng đổ. Và sẽ như thế nào nếu bạn trở thành một quân domino? Sống bằng cách chiều theo những suy nghĩ của người khác.

  “Quan tám cũng gật, quan tư cũng ừ”

  Câu nói này ám chỉ một số người chỉ chăm chăm lấy lòng người khác, với phương châm “sao cũng được”, hoặc nếu thực sự có ý kiến riêng của mình cũng chẳng nói ra vì sợ mất lòng.
  M.T là nam sinh viên học sau tôi một khóa. Khi đăng ký tín chỉ, có môn Tường thuật và ghi nhanh T học chung cùng lớp tôi. Bình thường, một số bạn trong lớp cũng có đùa nghịch và trao đổi bài vở với thầy giáo vì thầy là người thân thiện, lại vô cùng vui tính. Nhưng cách thể hiện của T khiến mọi người thấy hình như T đang “xu nịnh” thầy. Thỉnh thoảng T đứng cạnh thầy, quàng tay lên vai thầy và nói những câu “có cánh”, khen thầy nức nở trước mặt nhiều bạn khác. Một số sinh viên lớp tôi nhìn T cười mỉa mai, còn nhỏ N thì không ngần ngại nói ý: “Chị nhìn em với thầy cứ như là Hòa Thân với Hoàng thượng!”, làm T xấu hổ đỏ cả mặt. Đã vậy, T còn thanh minh: “Đó là cách giao tiếp thôi, bây giờ đi ra phải vậy mới tồn tại được” khiến mọi người lắc đầu ngán ngẩm cho suy nghĩ của T, dù chẳng ai hỏi T điều gì.
  Khác với T, T. Ngọc là một cô gái học giỏi. Tuy Ngọc không xinh xắn nhưng trông rất có duyên. Ngược lại, bạn thân của Ngọc là Quyên vốn là hoa khôi của trường, dù học hành í ẹ nhưng Quyên luôn được nhiều anh chàng theo đuổi. Tủi thân với Quyên nên Ngọc vô cùng tự ti với chính mình. Bởi thế, Ngọc xem Quyên như “bà hoàng”, suốt ngày chạy theo Quyên như người hầu cạnh cô chủ, dù thực ra Ngọc chẳng cần phải làm vậy. Quyên vốn xem Ngọc chỉ là hình ảnh làm nền cho cô nàng nên nhiều lúc Quyên hay sai vặt Ngọc. Hôm nay bắt phải đem đồ này cho Quyên, hôm khác lại bắt mang cái nọ cái kia. Khi hỏi Ngọc “Tại sao phải làm vậy?”, dù uất ức nhưng Ngọc vẫn bênh “Quyên xinh nên có quyền như thế?”
  K (SV trường ĐH Sài Gòn) là lớp trưởng nên có điều kiện tiếp xúc với thầy cô để trao đổi công việc về tình hình học tập của lớp, cũng như xin ý kiến về các phong trào hoạt động. Bởi vậy, xung quanh K có rất nhiều “thần dân” trong lớp bợ đỡ khi bị điểm thấp hay bị thầy cô nhắc nhở trong giờ học. Trước mặt K là thế, sau lưng họ nói K không ra gì vì ghen tỵ với thành tích học tập và tính tình dễ mến, hòa đồng của K.

  Hòa nhập nhưng không hòa tan

  Hiện nay, khi bước vào cuộc sống, bạn luôn phải biết hòa nhập, giao tiếp tốt với mọi người để tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp. Nhưng không phải vì thế bạn đánh mất cái “tôi”của mình. Bạn là một cá nhân đặc biệt, không vì lý do gì khiến bạn phải sẵn sàng từ bỏ cái “tôi” quí giá ấy để biến mình trở thành kẻ khác, vô vị, nhạt nhòa. Không ai trên đời này hoàn hảo, nên chúng ta hãy nhìn vào mặt tốt của mình để phát huy chúng. Là một quân bài domino a dua theo người khác, chiều theo ý họ, bạn sẽ chẳng có gì “riêng” của mình.

Chia sẻ trang này