1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

bánh bèo Huế nè pà kon

Thảo luận trong 'CLB Mầm Sống Mới' bắt đầu bởi atula_tl, 21 Tháng chín 2011.

  1. atula_tl Moderator

    Số bài viết: 1,437
    Đã được thích: 2
    Điểm thành tích: 38
    công thức này mình mới học được và mới làm thử 1 lần thui nhưng thành công lắm, mấy bạn làm nếu có vấn đề gì thì nói vs mình mình sẽ hỏi lại rùi trl sau hen
    nguyên liệu:
    bột gạo AAA hoặc bột gạo cũ: 1kg
    bột năng: 6M canh
    tôm tươi 500g( đừng mua tôm chết nếu không lúc làm nước mắm sẽ có mùi khai)
    hành lá: 200g
    nước mắm
    đường, muối, bột ngọt, ớt xanh, hạt nêm, dầu ăn, màu gạch tôm
    các bước thực hiện:
    - Sơ chế:
    tôm rửa sạch, luộc chín với 3-4 chén nước(nước này để làm nước mắm nha)-> bóc vỏ-> bỏ chỉ lưng-> ngâm với ít nước có fa màu gạch tôm( khỏang 1/2 ống)
    hành lá xắt nhuyễn
    trộn bột gạo vs bột năng->fa vs 2kg nước-> khuấy đều lọc lại bằng rây
    - Chế biến:
    +cho nước vào 2/3 xửng hấp-> đun sôi ->cho khuôn vào để 1'-> lau khô khuôn->đổ bột vào 2/3 khuôn-> hấp trong 5' (ko mở nắp trong quá trình hấp nha)-> lấy bánh ra( ps: đun nước sôi mới cho bánh vào và sử dụng lửa lớn trong quá trình hấp bánh)
    +làm nước chấm: 3 chén nước luộc tôm + 1/2 chén nước mắm + 1/2 chén đường-> đun sôi vs lửa nhỏ
    +làm dầu hành: hành cho vào tô vs 1 ít muối + 1 ít dầu sống, đun sôi dầu đổ vào hành-> trộn đều
    +làm chấy tôm: tôm để ráo-> giã dập-> xé nhỏ-> thêm 1 ít màu gạch tôm + bột ngọt + muối -> cho chảo lên bếp đợi chảo khô nóng-> cho tôm vào xào vs lửa nhỏ-> tôm gần ráo thì cho 1 ít nước mắm-> tắt bếp-> để nguội
    - Trình bày:
    cho bánh ra dĩa rắc tôm + dầu hành ăn vs nước chấm

    chúc thành công\m/

Chia sẻ trang này