1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Bánh qui Vị chocolate và hạt macadamia - cực ngon

Thảo luận trong 'CN May & Thời Trang' bắt đầu bởi thahky, 19 Tháng bảy 2009.

  1. thahky Member

    Số bài viết: 90
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 6
    BÁNH QUI BƠ

    ( công thức chung cho các loại wi bơ )



    Công thức: được 5 khay x 24 chiếc bánh quy đường kính 2.5 cm hoặc bánh dài 5cm.

    - 200g đường kính trắng

    - 400g bơ thực vật (Tường An)

    - 4 lòng đỏ trứng gà

    - 1 chút vani

    - 50ml sữa tươi

    - 450-500g bột mỳ (số lượng bột mỳ tùy theo khẩu vị, thích ăn bánh nhiều hay ít bột)

    - Các loại mứt quả khô, hạt tùy theo khẩu vị.

    Để làm bánh vị cocoa (chocolate), ta thay 50g bột mỳ bằng 50g bột coca nguyên chất. Rây đều với bột.


    Cách làm:

    Đường kính đánh bông trắng với bơ thực vật. ( đánh bằng máy í mở số 3 là vừa )

    Cho lòng đỏ trứng vào đánh kỹ, thi thoảng vét xung quanh thành chậu bột cho đều.

    Cho sữa tươi (và trà xanh, hoặc bột nước cốt dừa, không phải bột dừa) đánh tiếp cho quyện đều vào hỗn hợp.

    Chia bột làm 3 phần, đánh từ từ từng phần cho đều. Kết thúc bằng công đoạn cho vani.

    *****Lưu ý: công thức bánh này dùng bơ thực vật, đã có muối mặn nên không cần thêm muối nữa. Hoàn toàn có thể thay bơ thực vật bằng bơ thường, tuy nhiên bánh sẽ không để được lâu và không giòn mềm và chóng mất mùi mà loại bánh này dùng để ăn dần nên phải để được lâu mà vẫn giữ được vị như ban đầu.
    Dùng túi bóp kem để tạo thành bánh trên khay. Chọn đui sao cho vừa thẩm mỹ của cá nhân. nên dùng 2-3 loại đui: sò khép 1/2 và sò mở các độ khác nhau. Sò khép tạo vân sâu, sò mở tạo vân nông. Nếu trộn các loại hạt đã rang chín và giã nhỏ vào hỗn hợp bột thì nên dùng sò mở.

    Sự khác biệt trong việc sử dụng bột ít hay nhiều có tác dụng như sau: Khi hỗn hợp bột đặc (tức là dùng nhiều bột) thì khi nướng bánh sẽ “đứng” hơn. Tuy nhiên cách nướng có thể điều chỉnh để vừa có thể dùng ít bột nhất có thể (bánh nhẹ) mà vẫn giữ được vân trang trí cho bánh.

    Vặn lò nướng làm nóng đến 210 độ C trong vòng 10-12′ đầu. Đưa khay vào lò, đặt trên rãnh trên cùng của lò nướng. Nướng 5-6 phút sau đó hạ nhiệt độ xuống còn 170 độ C, nướng tiếp 10 phút nữa là bánh sẽ có màu vàng rơm.



    Vị chocolate và hạt macadamia
    [IMG]

    Để làm bánh vị trà xanh, ta pha trà bột vào trong 50ml sữa tươi.

    Vị trà xanh và hạt pine nuts
    [IMG]



    Để làm bánh vị dừa (kết hợp với vani), ta cho thêm 100g bột nước cốt dừa.

    Rắc dừa và pine nuts

    [IMG]


    Hình thuôn dài
    [IMG]

    Rắc dừa và pine nuts


    [IMG]


    :040: nhìn nhèm wá đi mất !
  2. chipchipsky Chip Còi^^!

    Số bài viết: 1,229
    Đã được thích: 2
    Điểm thành tích: 38
    Trùi ui sao độc ác dữ vậy, đang đói mà làm kiểu này chắc chết quá :040: Ực ực măm măm.....nhìn ngon wá đi, cắt một miếng nào.........ah tiêu cái LCD của tui rùi...:simper:
  3. kimngan212spkt New Member

    Số bài viết: 32
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này