1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

BÁO CÁO KẾT QUẢ CUỘC THI TOÀN QUỐC “SINH VIÊN VỚI An Toàn Thông Tin (ATTT)” năm 2011

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 12 Tháng một 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam
  BÁO CÁO KẾT QUẢ CUỘC THI TOÀN QUỐC
  “SINH VIÊN VỚI An Toàn Thông Tin (ATTT)” năm 2011

  Cuộc thi “Sinh viên với ATTT” năm 2011 được sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được Hiệp hội ATTT Việt Nam và Cục CNTT – Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức trên phạm vi toàn quốc đã thành công tốt đẹp.

  A. Cuộc thi năm 2011 diễn ra với 2 vòng thi  I. Vòng thi sơ khảo được tổ chức tại hai khu vực

  1. Vòng thi sơ khảo khu vực phía bắc diễn ra tại Hà Nội gồm các đội thi của các trường đại học, học viện kỹ thuật từ Huế trở ra;
  2. Vòng thi sơ khảo khu vực phía nam diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh gồm các đội thi của các trường đại học, học viện kỹ thuật từ Đà Nẵng trở vào.

  II. Vòng thi chung khảo diễn ra tại Hà Nội gồm 2 đội nhất nhì của vòng thi sơ khảo của hai khu vực.

  Các vòng thi đều gồm hai phần thi: thi lý thuyết và thi thực hành về An toàn tông tin với năm chủ đề sau:
  · An toàn mạng máy tính, cơ sở dữ liệu và ứng dụng (email, Web, ...);
  · Các kỹ thuật cơ bản trong An toàn thông tin (mã hóa, chứng thực số, chống mã độc hại, tường lửa, ...)
  · An toàn Internet & thương mại điện tử;
  · Phân tích thiết kế hệ thống an toàn thông tin và tiêu chuẩn đánh giá ATTT;
  · Quy định và luật pháp an toàn thông tin.

  B. Kết quả của Cuộc thi

  1. Vòng thi sơ khảo khu vực phía bắc được diễn ra ngày 29 tháng 10 năm 2011 tại Trường Đại học sư phạm Hà Nội với 21 đội thi từ 12 trường đại học, học viện kỹ thuật (trong đó có trường ĐH CNTT&Truyền thông – ĐH Thái Nguyên, ĐH Quảng Bình và ĐH Khoa học Huế).

  Kết quả:
  Đội KMA1 (Học viện Kỹ thuật mật mã) đạt giải nhất;
  Đội KMA2 (Học viện Kỹ thuật mật mã) đạt giải nhì.

  2. Vòng thi sơ khảo khu vực phía nam được diễn ra ngày 1 tháng 11 năm 2011 tại Trường đại học khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh với 24 đội thi từ 15 trường đại học (trong đó có trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng và ĐH Đà Lạt).

  Kết quả:
  Đội Enhack (Đại học KHTN - ĐHQG Tp Hồ Chí Minh) đạt giải nhất;
  Đội SEGFAULT (Đại học Bách khoa - ĐHQG Tp Hồ Chí Minh) đạt giải nhì.

  3. Vòng thi chung khảo đã diễn ra ngày 15 tháng 11 năm 2011 tại hội trường Thành ủy Tp Hồ Chí Minh với 4 đội đã đạt giải nhất nhì tại các vòng thi sơ khảo.

  Kết quả:
  Đội SEGFAULT (Đại học Bách khoa - ĐHQG Tp Hồ Chí Minh) đạt giải nhất;
  Đội KMA2 (Học viện Kỹ thuật mật mã) đạt giải nhì;
  Đội Enhack (Đại học KHTN - ĐHQG Tp Hồ Chí Minh) đạt giải ba;
  Học viện Kỹ thuật mật mã đạt giải phong cách.

  Cuộc thi toàn quốc “Sinh viên với ATTT” năm 2011 đã thực hiện đúng Qui định về Thể lệ Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, đảm bảo bí mật đề thi, khách quan, công bằng giữa các trường và giữa các khu vực. Đây thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích và hấp dẫn đối với sinh viên các trường ĐH, học viện kỹ thuật, là nguồn cổ vũ, động viên sinh viên tích cực học tập, nghiên cứu CNTT nói chung và ATTT số nói riêng, góp phần thiết thực cho việc thực hiện mục tiêu đào tạo nhân lực chất lượng cao về ATTT đáp ứng nhu cầu của xã hội. Đồng thời đây cũng là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cả cộng đồng về tầm quan trọng của ATTT số, góp phần kết nối mọi nỗ lực của toàn thể xã hội, của cả các tổ chức chính phủ, các tổ chức doanh nghiệp, giới truyền thông và của mọi người dân vì một môi trường ứng dụng CNTT lành mạnh, an toàn, bảo mật.

  Các yếu tố quan trọng làm nên thành công của cuộc thi là:
  - Sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của lãnh đạo Bộ GD&ĐT, sự tham gia tích cực và tạo điều kiện của các cục, vụ trong Bộ GD&ĐT;
  - Sự ủng hộ và tham gia tích cực của các trường, học viện KT trong cả nước, đặc biệt là hai đơn vị đăng cai tổ chức: Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh;
  - Sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà tài trợ, mà cụ thể là Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel – đơn vị 4 năm liền đồng hành cùng cuộc thi, hai năm liên tiếp tài trợ chính cho cuộc thi toàn quốc, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam – nhà tài trợ vận chuyển và sự tham gia ra đề thi của Tổ chức tư vấn thương mại điện tử Hoa Kỳ EC Council ;
  - Sự có mặt và đưa tin kịp thời trên báo giấy, báo điện tử và các chương trình truyền hình thể hiện sự quan tâm của giới báo chí, truyền thông trong cả nước đối với Cuộc thi.
  Hiệp hội ATTT Việt Nam cùng Cục CNTT – Bộ Giáo dục và Đào tạo mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Giáo dục - Đào tạo, sự ủng hộ và đăng ký tham gia nhiệt tình của các trường ĐH, học viện kỹ thuật trong cả nước, sự ủng hộ vật chất của các nhà tài trợ và sự quan tâm của báo chí, truyền thông trong cả nước để Cuộc thi “Sinh viên với ATTT” trở thành một hoạt động thường xuyên hàng năm diễn ra trên phạm vi cả nước với qui mô ngày càng rộng khắp hơn và là một hoạt động quan trọng trong chùm hoạt động nhân sự kiện thường niên “Ngày ATTT Việt Nam”.

  (Nguồn: http://www.moet.gov.vn/?page=1.19&view=3897 )

Chia sẻ trang này