1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Báo nước ngoài viết về Bkav!!!^^

Thảo luận trong 'Chém gió, tám vui' bắt đầu bởi Zero_7.Xu, 11 Tháng bảy 2009.

 1. Zero_7.Xu New Member

  Số bài viết: 139
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Báo nước ngoài viết về Bkav05:22:49, 22/05/2009
  Trong chuyến công tác đến Việt Nam, phóng viên của Cnet (Mỹ), hãng tin tức công nghệ hàng đầu thế giới, đã thực tế tại Bkis. Ngay sau đó, bài báo về phần mềm Bkav của Việt Nam có tựa đề: “Bkav – phần mềm Việt phòng chống virus hàng đầu” được đăng tải trên Cnet.com. Bkav.com.vn xin giới thiệu đến các bạn nội dung bài báo đã được dịch ra tiếng Việt.

  Hà Nội, Việt Nam - Nếu bạn dùng Internet ở Việt Nam, vốn luôn sẵn có tại rất nhiều quán cà phê Internet và điểm truy cập Wi Fi trong khắp thành phố, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ký hiệu hình dấu cộng màu đỏ ở góc dưới bên phải màn hình. Đó là biểu tượng của phần mềm diệt virus phổ biến nhất ở Việt Nam: Bkav.
  Bkav được viết tắt từ Bách Khoa Antivirus. Phần mềm diệt virus Bkav được viết bởi Nguyễn Tử Quảng, 33 tuổi, Giảng viên Đại học, Giám đốc Bkis. Hiện tại, Quảng vẫn tham gia giảng dạy, nhưng anh chủ yếu được biết đến như một người đã làm thay đổi vấn đề an ninh mạng và phòng chống virus máy tính ở Việt Nam. Sản phẩm của anh, theo nhiều góc độ, là sản phẩm an ninh tốt nhất mà bạn có thể tìm được.
  Tôi đến gặp Nguyễn Tử Quảng tại trụ sở chính của Bkis, một văn phòng rất giống với CNET hay bất cứ công ty công nghệ cao nào khác với các cabin và rất nhiều màn hình máy tính ở khắp nơi. Có một điều rất khác biệt là tôi được hướng dẫn bỏ giầy trước khi bước vào, đây không phải là một quy định thường thấy ở Việt Nam. Có thể nói, văn phòng làm việc của Bkis là nơi sạch sẽ nhất tôi từng thấy.
  [IMG]
  Một góc khu làm việc của Bkis (Nguồn Bkis)
  Bkis có khoảng 400 nhân viên, trong đó có 300 kỹ thuật viên, hầu hết được tuyển tại trường Đại học Bách khoa. Họ là những bộ óc khoa học máy tính thông minh nhất đất nước. Theo Bkis, phần mềm phòng chống virus Bkav có khoảng 10,5 triệu người sử dụng và hơn 110.000 lượt download mỗi ngày. Theo thống kê của Bộ thông tin và Truyền thông Việt Nam, hiện tại có khoảng 20 triệu người Việt Nam sử dụng Internet và dân số có khoảng 85 triệu người.

  Hai điều khó chịu nhất của các ứng dụng phần mềm an ninh là việc cài đặt hay gỡ bỏ rất khó và chúng làm chậm máy tính. Nguyên nhân là do phần mềm diệt virus đã can thiệp đáng kể vào quá trình hoạt động cơ bản như đọc và ghi file, kiểm tra các kết nối hệ thống... Việc phát triển được một phần mềm diệt virus hiệu quả nhưng gọn nhẹ là một thách thức lớn.
  Sau khi dùng thử Bkav và có vài giờ trao đổi với Quảng và các kỹ sư của anh, tôi phát hiện ra rằng chỉ phần mềm Bkav là diệt tốt virus mà không hề bị vướng phải những điều gây khó chịu như trên. Chính xác là tôi chỉ mất 1 giây để cài đặt Bkav lên máy laptop DeLL XPS 1330 của mình và mất 2 giây để gỡ bỏ nó. Mỗi thao tác chỉ yêu cầu một cú nhấp chuột. Phần mềm Bkav cũng sử dụng rất ít tài nguyên hệ thống máy khi không thực hiện lệnh quét.
  Giao diện sử dụng của phần mềm rất đơn giản, nếu bạn thích các lựa chọn mặc định, bạn có thể quét hoặc dừng quét virus chỉ bằng việc nhấn nút Escape hoặc nút Enter. Do đó, Bkav sẽ là một ngạc nhiên lớn với những ai đã từng sử dụng và cài đặt phần mềm trên nền Windows và muốn hoàn thành mọi việc theo cách nhanh nhất có thể. Và đến giờ, đây vẫn là điều mà tôi ấn tượng nhất về phần mềm này.
  Về cơ bản, nhiệm vụ thông thường của phần mềm diệt virus khi gỡ bỏ mã độc hại khỏi máy tính là xóa hoặc cách ly file nhiễm virus. Nói trên phương diện kỹ thuật, đây là cách dễ dàng để xử lý những loại virus nằm trong một file độc lập, hay nói cách khác file nhiễm virus cũng chính là virus.
  Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là virus đủ tinh vi để xâm nhập vào những ngóc ngách quan trọng của hệ thống hoặc thay thế file hệ thống bằng một phiên bản giả mạo chứa mã độc. Đã xuất hiện xu hướng virus lây lan theo cách như vậy và một trong số chúng hiện đang phát tán rất nhanh chóng trên mạng. Nếu chỉ xóa bỏ file virus theo cách thông thường, sẽ chỉ làm hỏng hệ điều hành, khiến máy tính không thể đăng nhập (login) và là nguyên nhân gây ra những thiệt hại, làm mất các tính năng cơ bản và thông dụng như cắt và dán (cut and paste) hoặc khả năng truy nhập vào mạng Internet của máy tính.


  [IMG]
  Một góc Trung tâm chăm sóc khách hàng Bkav (Nguồn Bkis)
  Thực tế là tôi đã đến phòng thí nghiệm của Bkis và dùng một số phần mềm diệt virus có tên tuổi để diệt hai mẫu virus nguy hiểm. Trong đó một mẫu thử được Symantec nhận diện là Infostealer.Gampass và một mẫu thử được McAfee nhận diện là Generic.dx. Cần biết rằng các hãng an ninh khác nhau có thể nhận diện cùng một virus với những tên gọi khác nhau. Đôi khi một virus mới có thể bị nhận diện như một mẫu virus đã được nhận diện. Sau khi thử nghiệm, các phần mềm diệt virus này đã phát hiện và gỡ bỏ được mã độc nhưng đồng thời cũng làm cho hệ điều hành không thể sử dụng được nữa.
  Bkav, ngược lại, đã giải quyết từng mẫu virus và các biến thể của nó bằng cách phân tích mã virus và khôi phục lại như ban đầu những gì mà virus đã thay đổi trên hệ thống. Đây là công việc tốn nhiều công sức và đòi hỏi sự đam mê, kiên trì. Quảng và các cộng sự đã làm việc không kể thời gian để phát hiện các mối đe dọa mới và đưa ra phiên bản cập nhật để loại bỏ chúng, thông thường trong vòng 24 giờ đồng hồ.
  Những kết quả thực nghiệm mà tôi chứng kiến cho thấy hai điều. Thứ nhất, không thể có tình huống Bkav phát hiện nhầm virus. Bởi một khi phát hiện mẫu virus mới, Bkav đã đi sâu phân tích và xem xét một cách kỹ lưỡng mã lệnh của virus, để giải mã và tìm ra cách giải quyết chính xác, việc này được thực hiện ngay khi phát hiện mẫu virus mới. Thứ hai, Bkav có thể gỡ bỏ các dòng lệnh nguy hiểm mà không làm hỏng hệ điều hành. Ngoài ra, hầu hết các trường hợp, bạn không cần phải khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình diệt virus.
  Không giống như phần mềm khác thường đưa ra nhiều cảnh báo sặc sỡ, hào nhoáng, Bkav xử lý các mối đe dọa theo cách khá giản dị, thầm lặng, tới mức có thể bạn sẽ tự hỏi máy tính của mình đã thực sự được rà soát hay chưa.
  Chỉ có gần 13 MB sau khi cài đặt (ngược với hàng trăm megabyte của các phần mềm khác), Bkav có khả năng bảo vệ máy tính của bạn chống lại và loại bỏ tất cả các mối đe dọa bao gồm virus, trojan, phần mềm gián điệp, rootkit, các link độc hại lây lan qua e-mail hoặc Yahoo chat. Bkis cũng cung cấp các giải pháp phòng chống virus dành cho doanh nghiệp.
  [IMG]
  Nguyễn Tử Quảng, Giám đốc Bkis (Nguồn Cnet.com)
  Nếu bạn đang ở Việt Nam, có thể bạn sẽ tự hỏi, tại sao Yahoo không phổ biến ở Mỹ trong khi Yahoo Mail và Messenger là lựa chọn đầu tiên đối với các thanh thiếu niên Việt Nam khi trao đổi thông tin trên Internet. Thanh thiếu niên cũng là thành phần chiếm đa số người sử dụng Internet ở đây. Ngoài ra, ở đây Yahoo360 cũng bỏ xa các dịch vụ blog phổ biến khác và ở Hà Nội nó được tải về còn nhanh hơn ở Mỹ.
  Trước chuyến đi tới Việt Nam, tôi luôn có một cảm giác là mọi người ở Việt Nam không có cơ hội để tiếp cận các hệ thống bảo vệ trực tuyến hàng đầu của Mỹ. Bây giờ tôi mới nhận ra rằng, chính người Mỹ chúng ta mới đang thiếu những phần mềm và dịch vụ tốt. Nhưng hy vọng là chúng ta không phải đợi lâu. Quảng nói với tôi Bkis đang xúc tiến để đưa các dịch vụ và phần mềm của mình ra ngoài Việt Nam vào năm 2009.
  Trong khi chờ đợi, bạn có thể tải về và thử phiên bản miễn phí của phần mềm diệt virus Bkav, phần mềm đi kèm với cả hai giao diện tiếng Việt và tiếng Anh. Giá của phiên bản thương mại chỉ có 299.000 VNĐ (tương đương với 17 USD) cho một năm đăng ký, nhỏ hơn nhiều so với những chi phí tương ứng tại Mỹ.
  Cá nhân tôi rất ấn tượng với cách hoạt động của Bkav và sự vận hành của Bkis. Tuy nhiên, điều mỉa mai là có rất nhiều người Việt Nam, chủ yếu là người lớn, sẽ cho rằng Bkav không có cách nào có thể so sánh với các phần mềm diệt virus của nước ngoài, đặc biệt là ở Mỹ, chỉ đơn giản bởi vì nó (Bkav) được sản xuất tại Việt Nam (made in Vietnam).
  Việt Nam là một đất nước vô cùng thân thiện, việc đó đôi khi dẫn đến sự sùng ngoại khi nói đến các sản phẩm của nước ngoài. Đó có lẽ là lý do tại sao mà ở đây KFC lại phổ biến đến vậy. Nhưng hãy cứ đến cửa hàng fast-food và thử món đùi gà đông lạnh đã qua chế biến với một cốc soda to, rồi thử nói cho tôi biết liệu bạn có thấy nó thực sự hấp dẫn hơn một đĩa chả giò chấm mắm ớt hoặc cơm tấm với thịt rang cháy cạnh hay không?
  Sau khi suy nghĩ tôi thấy rằng sở thích ăn uống của mỗi người là khác nhau. Do đó, không ai có thể khuyên ai bất cứ điều gì trong vấn đề này. Nhưng hãy tin tôi! khi nói đến Bkis, bạn sẽ thấy mình đang được phục vụ tốt.
  Theo Cnet.com

  Mời tất cả cho ý kiến...[IMG]:007::007::007::007::007::007::007:
 2. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  he he he Hình như giá của sản phẩm có phí đắt hơn so với KAS ! Nhưng theo mình biết bên cạnh BKAV thì việt nam cũng mới có phần mềm virus mới có tên là CMC ! Cái này quyét khá tốt ! Lại miễn phí nữa ! Đúng là BKAV cũng tốt tuy nhiên theo mình thì bài viết trên chỉ mang tính chất quảng cáo là chính!
 3. Zero_7.Xu New Member

  Số bài viết: 139
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 4. anplixFz New Member

  Số bài viết: 296
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  BKIS bao gồm toàn là những gương mặt có thể nói là rất giỏi của nền IT VIệt Nam ngoại trù cha giám đốc NTQ ... nổ vô đối =))
 5. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  TTO - Chiều 14-7, ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Bkis Security, khẳng định, nguồn gốc các vụ tấn công vào các hệ thống website chính phủ của Mỹ và Hàn Quốc thời gian vừa qua xuất phát từ nước Anh.

  [IMG] Sơ đồ hệ thống botnet tấn công DDoS vào website chính phủ Hàn Quốc và Mỹ Theo ông Đức, ngay sau khi KrCERT, Trung tâm cứu hộ máy tính khẩn cấp của Hàn Quốc, mời BKIS tham gia vào cuộc điều tra kẻ đứng sau các cuộc tấn công vừa qua, vào sáng thứ bảy (11-7), các chuyên gia của Bkis đã lập tức bắt tay vào phân tích code của virus MyDoom và đã chỉ ra được có 8 server điều khiển các máy tính ma trong loạt tấn công này.
  Mỗi 1 bot ngẫu nhiên kết nối với một trong 8 server điều khiển 3 phút một lần để nhận lệnh sẽ tấn công website nào tiếp theo. Các server điều khiển nhận lệnh từ chỉ huy thông qua server chủ.
  Dựa vào phân tích các log đó, các chuyên gia đã tìm ra được một máy tính đặt ở Anh Quốc đã điều khiển 8 máy này (theo sơ đồ trên). Đó chính là máy tính gốc (master server) phát động cuộc tấn công vào website của chính phủ Mỹ và Hàn Quốc trong tuần trước. Master Server này chạy trên hệ điều hành Windows.
  Ông Đức cho biết "sau 25 giờ đồng hồ, các chuyên gia Bkis đã nắm được toàn bộ hoạt động của hệ thống botnet. Từ đó, đã truy ra được Master Server, nơi phát động cuộc tấn công. Tất cả những thông tin này đã được Bkis cung cấp cho chính phủ Mỹ và Hàn Quốc để họ xúc tiến các công việc tiếp theo ở Anh".
  Sẽ tìm ra thủ phạm

  [IMG] Địa chỉ IP cuả Master Server Ông Nguyễn Minh Đức cho hay: “Khi đã xác định được nguồn tấn công nằm tại Vương quốc Anh, chúng tôi tin rằng việc tìm ra hacker là hoàn toàn có thể thực hiện được.” Địa chỉ IP nghi ngờ là nguồn phát tán là 195.90.118.xxx.
  Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào chính phủ Mỹ và chính phủ Hàn Quốc bởi máy chủ được đặt tại Anh nhưng điều đó không có nghĩa là người Anh tham gia vào vụ tấn công.
  Đến nay, theo ông Đức, Bkis là cơ sở an ninh đầu tiên trên thế giới tìm ra được Master Server đó. Đó chính là lý do các hãng thông tấn thế giới như: ComputerWorld, PCWorld, USAToday... đều quan tâm kết quả điều tra này của Việt Nam.
  Theo một điều tra cụ thể của BKIS từ hệ thống máy chủ được xem là nguồn gốc của sự tấn công, có tổng cộng 166.908 máy và đặt tại 74 quốc gia trên thế giới đã "mắc bệnh" để tham gia vào cuộc tấn công này.
  Dưới đây là top 10 quốc gia có số lượng máy tính bị nhiễm bệnh nhiều nhất:
  Thứ tự Quốc gia 1 Hàn Quốc 2 Hoa Kỳ 3 Trung Quốc 4 Nhật Bản 5 Canada 6 Úc 7 Philippines 8 New Zealand 9 Anh 10 Việt Nam

  Nguồn Tuổi trẻ
 6. tranvu136 New Member

  Số bài viết: 257
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ặc ặc ... :011: ui thần tượng của tui ... :fierce: hic anplix cẩn thận nhá :010::ThumbsUp::incense::045::007:
 7. himas88 New Member

  Số bài viết: 247
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
 8. zhao_yun New Member

  Số bài viết: 119
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 9. deepblue Member

  Số bài viết: 90
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 8
 10. januarism Member

  Số bài viết: 159
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 16
  thôi khỏi quảng cáo thay bác Quảng,trong đấy nó có bao nhiêu phần trăm sự thật thì anh em biết hết rồi :)) bác Quảng giỏi thật,mình phấn đấu cả đời có lẽ ko le lói được như bác ấy đâu,nhưng trình độ quăng bom của bác thì cũng ko phải vừa =))
  KIS vô đối.

Chia sẻ trang này