1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Bầu chọn Vịnh Hạ Long - Vì một di sản, vì một Việt Nam

Thảo luận trong 'CLB Kỹ Năng' bắt đầu bởi Xuân Hiếu, 8 Tháng mười một 2011.

 1. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

  Số bài viết: 2,124
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Sáng ngày 3/11/2011, Câu Lạc Bộ Kỹ năng trường Đại Học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đã phối hợp với Báo Văn hóa (Thuộc Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch) và Nhà văn hóa Thanh niên tổ chức Ngày hội bình chọn Vịnh Hạ Long - Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

  [IMG]

  Chương trình thu hút sự quan tâm của hơn 2000 sinh viên, học sinh các trường tại Quận 9 - Thủ Đức, các nghệ sĩ nổi tiếng như Minh Béo, ca sĩ Sỹ Luân… Đại diện Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch: ông Nguyễn Hùng Khu - Trưởng phòng nghiệp vụ, ông Nguyễn Ngọc Vàng - đại diện Báo Văn hóa TP HCM; chị Trần Thanh Vân - Cán bộ Ban mặt trận An ninh Quốc phòng đại bàn dân cư, ông Nguyễn Tiến Dân - Phó phòng Thể dục Thể thao; thầy Nguyễn Ngọc Bích – Phó trưởng khoa Đào tạo Chất lượng cao, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, chủ tịch Hội sinh viên trường và các Câu lạc Bộ, đội, nhóm trong trường cũng quy tụ đông đủ chung tay bầu chọn cho Vịnh Hạ Long.


  [IMG]

  Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Hùng Khu - Trưởng phòng nghiệp vụ cơ quan đại diện Bộ VHTT&DL cho biết: Theo Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL), tính đến ngày 1/11/2011, lượng tin nhắn bầu chọn cho Vịnh Hạ Long đã đạt 5,2 triệu lượt. Con số này chứng minh những nỗ lực và hành động thiết thực mà Bộ VHTT&DL và các Bộ, ngành, đoàn thể, địa phương tổ chức vận động bầu chọn cho Hạ Long cộng với sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân Việt Nam, bạn bè quốc tế trong giai đoạn nước rút đã thu được những hiệu quả đáng kể. Việc bầu chọn cho Vịnh Hạ Long còn thể hiện ý chí trách nhiệm, tinh thần đoàn kết của nhân dân Việt Nam góp phần bảo tồn và đẩy mạnh hình ảnh Việt Nam đến bạn bè trên thế giới”.


  [IMG]

  Bạn Bùi Huy Cường, sinh viên năm 3 Khoa Điện - Điện tử phấn khởi chia sẻ: “Mình cảm thấy chương trình này rất hay và đáng tự hào. Ngày hội là một sự cộng hưởng đông đảo các bạn sinh viên, thầy cô giáo, đặc biệt là các văn nghệ sĩ cùng nhau bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Hôm nay mình đã nhắn được 5 tin nhắn qua tổng đài 147, và mình sẽ tiếp tục vận động mọi người bầu chọn tiếp cho Vịnh Hạ Long.” Thông qua chương trình, trước đó hầu như các bạn sinh viên đã biết đến việc bầu chọn cho Vịnh Hạ Long qua trang wed: www.new7wonders.com chọn danh sách 7 kỳ quan thế giới mới, trong đó có Vịnh Hạ Long của Việt Nam.


  7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới là cuộc bình chọn do tổ chức NewOpenWorld (trụ sở tại Thụy Sĩ, do tỷ phú Bernard Weber sáng lập) phát động trên toàn cầu, tiếp nối ngay sau cuộc bình chọn 7 kỳ quan thế giới mới. Vịnh Hạ Long của Việt Nam đã lọt vào danh sách 28 ứng viên cuối cùng để từ đó, danh sách 7 danh thắng có số phiếu cao nhất sẽ được công bố vào ngày 11/11/2011. Trong thời gian qua, Vịnh Hạ Long đã 2 lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào những năm 1994 và 2000. Việc bầu chọn cho Vịnh Hạ Long là việc làm rất cần thiết nhằm quảng bá hình ảnh quốc gia, thúc đẩy đầu tư và du lịch Việt Nam thông qua hình ảnh Vịnh Hạ Long. Đây cũng là một trong những hoạt động giáo dục cho học sinh, sinh viên niềm tự hào về đất nước, góp phần thực hiện thành công công tác giáo dục di sản văn hóa cho học sinh, sinh viên.

  Ngay từ bây giờ các bạn có thể bầu chọn cho Vịnh Hạ Long bằng cách: soạn tin “halong” gửi đến tổng đài 147 với cước phí chỉ 630 đồng, hoặc bầu chọn qua hệ thống website: www.new7wonders.com, hoặc bằng cách gọi điện thoại đến một trong các số điện thoại quốc tế: +23 92201055, +18697605990, +1 649 339 8080, +44 758 9001290 làm theo hướng dẫn.

  Hải Lam - Ảnh: Hồng Thắm

  Nguồn hcmute.edu.vn
 2. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam

Chia sẻ trang này