1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Bầu Tổng thống Nga: Ông Putin rơi lệ trong phút giây chiến thắng

Thảo luận trong 'Nhìn ra thế giới' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 4 Tháng ba 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam
  Bầu Tổng thống Nga

  Ông Putin rơi lệ trong phút giây chiến thắng

  TTO - 7g sáng 5-3 theo giờ VN, Thủ tướng Vladimir Putin đã tuyên bố chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống Nga trong tâm trạng xúc động. Ông Putin đã thắng cử tổng thống với tỉ lệ phiếu bầu áp đảo gần 65%.

  [TABLE="align: center"]
  [TR]
  [TD][IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: tLegend"]Tổng thống sắp mãn nhiệm Dmitry Medvedev xúc động khi ông Putin phát biểu trước những người ủng hộ sau khi chiến thắng bầu cử tổng thống năm 2012 - Ảnh: AFP[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Ông Vladimir Putin đã thắng cử tổng thống Nga với tỉ lệ phiếu bầu áp đảo hơn 61%, báo Nga The Moscow Times dẫn những kết quả kiểm phiếu sơ bộ.

  “Tôi đã hứa với các bạn rằng chúng ta sẽ chiến thắng và chúng ta đã chiến thắng. Vinh quang thay nước Nga”, ông Putin nói trước hàng nghìn người ủng hộ trong một bài phát biểu đầy cảm xúc ở quảng trường Manezh. “Chúng ta đã thắng trong một cuộc tranh đấu cởi mở và công bằng”.

  Tính đến 19g ngày 4-3 (giờ địa phương), tỉ lệ cử tri đi bỏ phiếu là 59%, theo Ủy ban bầu cử trung ương. Đáng chú ý, tỉ lệ đi bỏ phiếu cao nhất là ở Chechnya với 94%.

  Lãnh đạo Đảng Cộng sản Gennady Zyuganov về thứ hai với 17,8%, tiếp theo là lãnh đạo Đảng Dân chủ tự do Vladimir Zhirinovsky với 8%. Nhà tỉ phủ Mikhail Prokhorov giành được 7,5%, trong khi ông Sergei Mironov của đảng Một nước Nga công bằng chỉ có 3,67%.

  Tỉ lệ ủng hộ với ông Putin lần này thấp hơn so với con số 71% trong lần thứ hai ông tranh cử tổng thống năm 2004, nhưng vẫn thừa đủ để ông chiến thắng ngay từ vòng một.

  Trước đó, ông Putin, vận một chiếc áo choàng đen dài, đã đi bỏ phiếu ở Viện khoa học Matxcơva cùng vợ Lyudmila, người lần đầu xuất hiện trước công chúng trong gần 18 tháng.

  Những người ủng hộ ông Putin cũng bác bỏ các cáo buộc, chủ yếu từ phương tây, về khả năng có thể xảy ra gian lận trong cuộc bầu cử. “Đây là cuộc bầu cử trong sạch nhất trong toàn bộ lịch sử nước Nga”, Moscow Times dẫn lời người đứng đầu chiến dịch của ông Putin, Stanislav Govorukhin, nói với các phóng viên trước trụ sở đảng Nước Nga thống nhất. “Những vi phạm mà các đối thủ của tổng thống chúng ta nói tới thật nực cười”.

  [TABLE="align: center"]
  [TR]
  [TD][IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: tLegend"]Người ủng hộ mừng chiến thắng của ông Putin[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Những đám đông người ủng hộ ông Putin đã bắt đầu tụ tập bên ngoài điện Kremlin nhiều giờ trước khi kết quả bỏ phiếu sơ bộ được công bố. Hàng chục nghìn người vẫy quốc kỳ Nga khi tập hợp ở quảng trường Manezh bày tỏ sự ủng hộ với ông Putin. Ông Putin sau đó xuất hiện tại quảng trường cùng Tổng thống Dmitry Medvedev.

  “Tôi bỏ phiếu cho Putin vì tôi đánh giá cao sự ổn định, và với tôi đó là điều quan trọng nhất”, Yelena Romanova, mang theo hai đứa con nhỏ đến quảng trường Manezh để “dạy cho chúng một bài học về nền dân chủ”, nói với Moscow Times. “Tôi không quan tâm đến những cuộc biểu tình vài tháng qua. Tôi nghĩ những người thực sự hiểu biết về tình hình và muốn sống ở nước Nga này đều muốn Putin”.

  (Nguồn: http://tuoitre.vn/The-gioi/480703/Ong-Putin-roi-le-trong-phut-giay-chien-thang.html)

Chia sẻ trang này