1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Bí ẩn không lời giải đáp về cụ ông... 256 tuổi

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi chuaterungxanh, 17 Tháng mười 2010.

 1. chuaterungxanh Member

  Số bài viết: 57
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Bạn có tin 1 người có thể sống được tới 256 năm không???[IMG]

  Vào năm 1933, cả tạp chí TimeNew York Times đều đăng tải thông tin 1 cụ già người Trung Quốc tên là Li Ching-Yun đã qua đời ở tuổi 256. Theo đó thì trước khi mất, cụ già này đã phải chứng kiến 23 người vợ của mình qua đời, tổng số con cháu của cụ lên tới 180 người.

  [IMG]

  Cụ ông Li Ching-Yun được cho là người sống lâu nhất trên thế giới. (Ảnh NB).

  Về cuộc đời cụ lúc còn nhỏ thì không có nhiều tài liệu ghi lại. Cụ sinh ra và mất đi tại 1 khu làng nhỏ thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Cụ từng nói rằng mình sinh năm 1736, tuy nhiên dựa vào nhiều tài liệu, hồ sơ thì vào năm 1930, giáo sư người Trung Quốc, Wu Chung-Chien đã chứng minh cụ Li Ching-Yun thực chất đã sinh ra từ năm 1677.

  Người ta cũng đã tìm thấy các hồ sơ về việc triều đình Trung Quốc thời kỳ bấy giờ có gửi thư mừng thọ tới cụ Li Ching-Yun vào ngày sinh nhật thứ 150 và 200 của cụ. Nhiều tài liệu cũng đã khẳng định rằng cụ Li Ching-Yun đã đi khắp cả Trung Quốc để bán thảo dược.

  Một vị tướng của Trung QuốcWu Pei-Fu đã từng mời cụ Li Ching-Yun về nhà riêng của mình để hỏi bí quyết để sống lâu. Cụ Li chỉ trả lời rất đơn giản: "Luôn giữ cho trái tim được thanh thản, ngồi yên lành như 1 chú rùa, đi lại như 1 chú chim bồ câu, và ngủ thật say như 1 chú cún con."

  Cụ Li Ching-Yun khi còn sống rất minh mẫn, khoẻ mạnh, và cụ đã giữ được trạng thái đó cho tới tận lúc qua đời. Năm 1928, khi đó cụ đã 251 tuổi, một bài báo được đăng trên tờ New York Times đã miêu tả cụ trông chỉ như 1 người trung niên khoảng 60 tuổi. Điều này đã làm cho nhiều nhà nghiên cứu về con người nghi ngờ về tuổi thọ thật sự của cụ.

  Nhiều giả thiết đã được đặt ra như là câu chuyện đã bị bóp méo sự thật; cụ đã không nhớ được năm sinh của mình; sử sách tài liệu đã ghi nhầm hay như 1 giả thiết hết sức thú vị là đã có 1 người được đặt tên là Li Ching-Yun cùng với lúc cụ qua đời và 2 người bị nhầm là một... Cũng có người cho răng đây là sự thật và đó chính là sự kỳ diệu của cuộc sống.

  Hiện nay, kỉ lục về người có số tuổi cao nhất trước khi qua đời thuộc về cụ bà Jeanne Calment (1875-1997), người Pháp. Cụ qua đời ở tuổi 122 và 164 ngày.

  [IMG]
  Sinh nhật lần thứ 117 của cụ bà Jeanne Calment. (Ảnh NB).


  [IMG]
  Sinh nhật cuối cùng của cụ bà Jeanne Calment. (Ảnh NB).

  Mới đây, người cao tuổi nhất trên thế giới hiện nay, cụ bà Kama Chinen (1895-2010), sống ở Okinawa, Nhật Bản, đã qua đời ở tuổi 114 và 356 ngày.

  [IMG]
  Cụ bà Kama Chinen người Nhật Bản. (Ảnh NB).

  Nếu có thể chứng minh được cụ ông Li Ching-Yun đã qua đời khi 256 tuổi thì cụ sẽ là người được công nhận là sống lâu nhất trên thế giới. Nhưng thật khó để tìm ra được sự thật về số tuổi của cụ...[IMG]
 2. nguoivohinh New Member

  Số bài viết: 26
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này