1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Bị cắt điện cả năm vì chống tiêu cực, vẫn kiên cường chiến đấu (nể thật)

Thảo luận trong 'Cẩm nang đời sống xã hội' bắt đầu bởi nghh, 27 Tháng chín 2010.

 1. nghh New Member

  Số bài viết: 148
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  (Dân Việt) Khi còn công tác, chỉ vì chống tham nhũng ở cơ quan mà bà từng bị điều động đi dọn vệ sinh thay cho công việc thủ quỹ. Sau khi về hưu cũng vì phát hiện ra những sai trái của Hợp tác xã nông nghiệp Hương Sơn mà nhà bà bị cắt điện suốt cả năm trời.
  Không lùi bước trước tiêu cực

  Đón chúng tôi tại nhà riêng ở xóm 15 thôn Tiên Mai (Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội), chỉ cái quạt đang chạy trong góc nhà, bà Nguyễn Thị Cát cho biết: "Giờ các anh về còn có điện chạy quạt cho đỡ nóng chứ cách đây ít lâu, ở trong nhà buổi trưa cứ như ngồi trong nồi hấp".

  [IMG]
  Bà Cát với những bằng chứng thu thập được về những sai trái trong việc bán điện tại địa phương.

  Tai họa ập xuống nhà bà từ khi bà phát hiện ra HTX nông nghiệp xã Hương Sơn bán điện cho người dân không có hóa đơn, hợp đồng và với giá cao hơn giá quy định của Chính phủ và Bộ Công Thương. Ngoài ra HTX còn bán điện với giá không thống nhất, gây ra sự mất công bằng giữa các hộ dân, có dấu hiệu tham ô, tham nhũng.

  Ngay sau khi bà Cát phản ứng với HTX Hương Sơn về sự việc này, ông Nguyễn Văn Thướng - quyền Chủ nhiệm HTX Hương Sơn - lập tức đưa người xuống cắt điện nhà bà. Khi chồng bà chạy ra can ngăn thì bị 2 thanh niên to khỏe khóa tay ghì vào góc tường.

  Để "đòn thù" thêm phần ác liệt, HTX nông nghiệp Hương Sơn còn cử người theo dõi, mỗi khi các nhà hàng xóm thương tình cho gia đình bà Cát thắp nhờ một bóng đèn điện để sinh hoạt, ngay lập tức các cán bộ tổ điện và công an xóm có mặt để nhắc nhở, nếu cứ tiếp diễn, họ sẽ cắt điện tất cả. Vì thế, suốt gần 1 năm trời, gia đình bà Cát phải dùng nguồn điện từ bình ắc quy đi mượn. Hôm nào mưa to, gió lớn, ắc quy hết điện thì cả nhà lại phải sống trong bóng tối.

  Dù bị dồn ép vào hoàn cảnh khó khăn nhưng bà Cát chưa bao giờ từ bỏ ý định đấu tranh chống lại tiêu cực trong cuộc sống. Bà kể: "Cách đây gần 10 năm, khi tôi còn là thủ quỹ của NHNo&PTNT huyện Mỹ Đức, một số cán bộ của ngân hàng đã lập khống hồ sơ những người nghèo được vay vốn để lấy tiền sử dụng vào việc riêng.

  Mấy năm sau, khi sự việc vỡ lở, họ định đổ tội lên đầu tôi vì không nhìn chính xác người khi giao tiền. Nhưng sự thật là tất cả những người đó đều do các cán bộ của ngân hàng đưa lên mà người trong ảnh nhiều khi không thực giống với ngoài đời nên rất khó phân biệt. Tôi kiên quyết không nhận tội và tìm mọi tài liệu sai trái để đấu tranh với họ.

  Trong thời gian đó, lãnh đạo cơ quan phân công tôi đi dọn nhà vệ sinh thay cho công việc thủ quỹ đang đảm nhiệm. Tôi vẫn nhận công việc bình thường. Về sau thấy tôi có nguy cơ làm lộ những việc làm của họ, họ quyết định cho tôi nghỉ việc. Trong suốt 2 năm trời tôi vừa làm ruộng nuôi 3 con ăn học, vừa đi tố cáo những việc làm sai trái của lãnh đạo cơ quan tới các cơ quan có thẩm quyền.

  Khi TAND tỉnh Hà Tây vào cuộc, tôi đã được tiếp nhận lại làm việc, nâng liên tiếp 2 bậc lương theo đúng thời hạn và được đền bù 15 triệu đồng. Những người sai phạm đã bị xử lý nghiêm trước pháp luật".

  [IMG] Tôi đấu tranh không phải chỉ vì quyền lợi của gia đình tôi mà còn vì sự công bằng cho tất cả người dân trong xã. Hơn nữa những tổ chức, cá nhân có hành vi sai trái thì phải bị xử lý nghiêm, tránh mất niềm tin trong nhân dân, dẫn đến khiếu kiện kéo dài, mất ổn định tại địa phương. Dù khó khăn đến mấy, tôi cũng sẽ đi đến cùng, đến khi nào mọi việc phải được làm đúng theo pháp luật. [IMG]
  Bà Nguyễn Thị Cát

  Cuộc chiến chưa có hồi kết

  Với ngọn lửa chiến đấu vẫn sôi sục trong người, khi gặp sự việc sai trái của HTX nông nghiệp Hương Sơn, bà Cát đã là người đầu tiên đứng lên phản ánh và kêu gọi người dân trong thôn cung cấp các chứng cứ như hóa đơn, sổ sách cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết vụ việc.

  Tuy nhiên, sau khi được sự thỏa thuận của HTX Hương Sơn, các gia đình trong thôn Tiên Mai và Hội Xá lần lượt bỏ cuộc, đẩy bà Cát vào thế "một cột chống trời". Trước thông tin "sẽ đập chết gia đình Dũng - Cát", người đàn bà mạnh mẽ này vẫn không hề lùi bước. Liên tục thu thập tài liệu cung cấp cho các cơ quan có thẩm quyền và báo chí.

  Ngày 13 - 11 - 2009, Thanh tra Sở Công Thương Hà Nội đã có buổi làm việc với UBND xã Hương Sơn và kết luận về những sai phạm của HTX nông nghiệp Hương Sơn. Tuy nhiên sau đó, lãnh đạo HTX vẫn tiếp tục bắt gia đình bà Cát phải nộp tiền điện với giá cao hơn quy định, bất chấp Sở Công Thương nhiều lần yêu cầu giải quyết sự việc nhanh chóng đúng theo quy định hiện hành.

  Đến nay, sau tròn 1 năm đấu tranh chống tiêu cực trong việc bán điện tại địa phương, hàng nghìn người dân xã Hương Sơn đã được sử dụng điện với giá đúng theo quy định của Chính phủ và Bộ Công Thương.

  Chỉ có gia đình bà Cát là chưa được lãnh đạo HTX mắc điện lại cho như yêu cầu của Thanh tra Sở. Cực chẳng đã, gia đình bà cứ mắc điện lên dùng thì bị HTX Hương Sơn thông báo khắp xã là ăn cắp điện. Cũng từ đó đến nay chẳng thấy ai đến cắt điện nhà bà hay làm hợp đồng và thu tiền điện bằng hóa đơn như quy định.
 2. chulinhchi Member

  Số bài viết: 534
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 3. [CKĐ]Espresso New Member

  Số bài viết: 1,019
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này