1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Bi hài chuyện sinh viên xem bói

Thảo luận trong 'Cẩm nang đời sống xã hội' bắt đầu bởi hoadai, 4 Tháng ba 2012.

 1. hoadai Member

  Số bài viết: 106
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Trở lại giảng đường sau kỳ nghỉ Tết, thay vì tập trung bài vở, nhiều sinh viên lại dành thời gian để đi... xem bói. Chỉ cần ngồi chơi với một vài nhóm bạn chốc lát, bạn có thể nghe những câu chuyện “huyền bí” về các “thầy” cũng như nhận được hàng tá địa chỉ xem bói với nhiều kiểu bói khác nhau.


  Xem bói để… tự tin (?!)


  Căn phòng nơi “cô Diễm” nằm sâu trong dãy trọ ở quận 8. Thế nhưng mới 8h sáng đã có rất đông các bạn sinh viên ngồi chờ đến lượt xem bói. Diễm M. (năm thứ 3, khoa Quản trị kinh doanh, trường ĐH Hoa Sen) cho biết: “Bây giờ mà không tranh thủ thì vài bữa người ta kéo đến đông sẽ rất khó xem. Biết được những điều tốt đẹp hay rủi ro để tránh trong năm tới thì mình sẽ cảm thấy… an tâm hơn”. Cùng chung tâm trạng, bạn Bích P. (năm thứ 2, khoa Toán, trường CĐ Kinh tế) thổ lộ: “Sang năm mình thi tốt nghiệp rồi. Đây là kỳ thi rất quan trọng nên mình đi xem mọi việc có suôn sẻ không”.
  Xem bói dịp đầu năm giống như một cơn sốt dai dẳng và dễ lây lan. Nhiều bạn tốn khá nhiều tiền bạc và thời gian để chạy từ chỗ xem bói này đến điểm xem bói khác, chỉ với lý do là nơi này thầy phán… chưa đúng hoặc thầy nói không hợp với ý mình (?!) Cô bạn Như H. (năm thứ 2, Trường CĐ Nguyễn Tất Thành) sau mấy ngày chạy đôn chạy đáo mà vẫn chưa có chỗ nào thầy bói đúng với hoàn cảnh và… tâm trạng, H. quyết hỏi khắp các bạn bè, lục lọi tìm kiếm địa chỉ xem bói để tìm ra một thầy “cao tay ấn” để xem cho mình một quẻ.
  H. tâm sự: “Năm nào mình cũng đi xem bói vào dịp đầu năm. Sau khi xem, nếu biết mình hay người thân có điều xui xẻo trong năm mới, mình sẽ mua bánh và trái cây lên chùa hoặc đến nhà thầy để cúng giải hạn”.

  Hết sạch tiền lì xì
  Năm nay, vật giá leo thang nên phí xem bói cũng lên vèo vèo. Trước Tết, nhiều chỗ xem bói chỉ ở mức giá 30.000 – 40.000 đồng/lần thì đến thời điểm này đều tăng từ 50.000 – 70.000 đồng/lần xem. Nhờ có tiền lì xì, nhiều bạn nữ không ngại ngần bỏ ra 300.000 – 400.000 đồng cho một quẻ bói “dịch vụ”. Như H. cho biết, chỉ cần gọi điện thoại và hẹn trước địa điểm, ngày giờ thì thầy sẽ đến tận nơi để xem nhưng phải trả cho thầy với mức giá rất cao vì “thỉnh” được thầy tới cũng như chi phí di chuyển”.
  Lần theo số điện thoại 0905…, chúng tôi gọi đến thầy A. được thầy tự quảng cáo cho biết thầy chính là địa chỉ tin cậy của nhiều sinh viên. Tuy nhiên, mức giá thầy đưa ra không sinh viên chút nào. Với mức giá 700.000 đồng mỗi “quẻ”, nhóm bạn có nhu cầu sẽ được thầy đến tận nơi và cho biết tất cả những chuyện sẽ xảy ra trong năm tới.
  Trung bình, một ngày, “thầy” có thể xem được cho 2 nhóm bạn, thu nhập tròm trèm cũng phải 5 – 7 triệu đồng. Chỉ tội cho những ai lỡ mê lời “thầy” mà rút hầu bao. Một bạn nữ sinh viên cho biết đã tốn gần 1 triệu đồng, đến 3 “thầy”, để xem bói các kiểu.Thế là tiền lì xì của Tết vừa
  qua đã hết sạch dù dự định ban đầu khoản tiền ấy để dành mua sách và tài liệu học tập.


  Chuốc lấy muộn phiền
  Tương lai tốt xấu trong năm mới ra sao chưa thấy, nhiều tình huống trớ trêu do quá tin vào lời phán của các“thầy”. Đào Duy T, (năm thứ 4, trường ĐH Ky thuật – Công nghệ) ủ ê bảo: Phải đợi hết năm nay mới được mua xe máy vì thầy bói phán rằng nếu mua sớm thì sẽ bị mất!
  Bạn Ngọc D. (năm thứ 2, Trường ĐH Văn Lang) thì làm cả nhà một phen khiếp vía vì tin lời “thầy”. Khi nghe phán rằng bố D. bị bệnh sắp chết, cô nàng hốt hoảng gọi điện về báo cho gia đình biết. Cả nhà giật mình vì bố vẫn đang... khỏe mạnh.
  Valentine vừa rồi, lượng sinh viên đi xem bói tăng vọt vì muốn biết chuyện tình yêu ra sao. Là một nạn nhân của “lời thầy phán”, Lê T. (trường CĐ bán công Công nghệ và Quản trị doanh nghiệp) ấm ức tâm sự: “Từ hôm coi bói về, cô ấy cứ tránh không thèm gặp mặt mình. Hỏi mãi,
  mới biết “thầy” của cô ấy phán rằng, cô ấy đang bị mình… dối gạt!”. Không hiếm bạn đã mất người yêu một cách lãng xẹt chỉ vì thầy bảo rằng, tên của vợ tương lai...không giống tên người yêu bây giờ (!).
  Phân biệt được những lời phán đoán mù mờ với đời sống thực tế, nhận thức ranh giới giữa thú vui lấy may đầu năm với mê tín dị đoan là điều chừng như quá đơn giản với nhận thức của sinh viên. Thế nhưng xem ra vẫn còn không ít bạn bị dẫn dụ bởi những lời nói hoàn toàn thiếu cơ sở khoa học, để phải rơi vào cái bẫy cũ mèm: Bị móc túi và chuốc lấy muộn phiền không đáng có.
 2. Hoang Cuong Member

  Số bài viết: 293
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16

Chia sẻ trang này