1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Bí quyết “sống sót” qua giai đoạn thử việc

Thảo luận trong 'Thảo luận-Tâm sự' bắt đầu bởi lacloiqt, 13 Tháng tám 2012.

 1. lacloiqt New Member

  Số bài viết: 15
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Để “sống sót” qua giai đoạn thử thách khó khăn này, bạn có thể thực hiện một số bí quyết sau:

  Tìm hiểu nội quy công ty

  Là nhân viên mới, điều đầu tiên bạn nên làm là nghiên cứu nội quy của công ty. Đọc và hiểu mọi quy định của công ty giúp bạn cư xử và thể hiện một cách chuẩn mực nơi công sở. Đồng thời, bạn sẽ không “mất điểm” và làm lãng phí thời gian của sếp bằng những câu hỏi “nghờ ngệch” như thời gian bắt đầu và kết thúc ngày làm việc, giờ ăn trưa…

  Quan sát

  Hãy sử dụng tai mắt của mình để phân biệt những điều nên và không nên làm ở công sở cũng như những quy tắc “bất thành văn”. Chẳng hạn, cách mọi người gọi sếp bằng tên hay họ cũng như phong cách làm việc, giao tiếp của sếp. Sếp thích liên lạc qua điện thoại, email hay gặp mặt trực tiếp hơn…?

  Ngoài ra, hãy quan sát cách ăn mặc của mọi người. Sẽ không có vấn đề gì nếu công ty quy định nhân viên phải mặc đồng phục. Nhưng nếu không, bạn cần điều chỉnh cách ăn mặc cho phù hợp với văn phòng. Ăn mặc quá “sành điệu khác người” hay lôi thôi sẽ khiến tạo dựng một hình ảnh kém chuyên nghiệp trong mắt sếp và đồng nghiệp.

  Cố gắng thoải mái

  Phải thể hiện tốt giữa rất nhiều con mắt đang đổ dồn vào mình sẽ làm gia tăng căng thằng cho bạn. Nhưng hãy cố gắng bình tĩnh và thể hiện tốt nhất con người mình. Đừng để mọi người nhận thấy bạn đang lo lắng, căng thẳng. Họ sẽ cho rằng nguyên nhân của trạng thái không thoải mái đó là bạn thiếu năng lực hoặc khó thích nghi với môi trường làm việc.
  ..........................
  Mời các bạn đọc tiếp tại đây http://www.nghenghiepviet.com/huong-nghiep/chi-tiet-Bi-quyet-song-sot-qua-giai-doan-thu-viec-152/9
 2. lacloiqt New Member

  Số bài viết: 15
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này