1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Biết nhận lỗi

Thảo luận trong 'Đọc sách truyện' bắt đầu bởi truonghai, 1 Tháng chín 2006.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. truonghai Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <span style="font-size:12pt;line-height:100%"><span style="color:#000000">Biết nhận lỗi </span></span>

  [IMG]

  Sáng nay Ny dậy thật sớm, vừa thấy mẹ bé đã khóc. Tôi ngỡ vì trong người vẫn còn bệnh nên Ny nhõng nhẽo đòi mẹ, nhưng càng dỗ dành, bé càng khóc lớn.

  <span style="color:#000099">Vừa thút thít khóc bé vừa vùi đầu vào người tôi: “Mẹ ơi, cho con xin lỗi! Chiều qua con đã nói dối mẹ, không nghe lời mẹ dặn. Con đã nói dối chú bảo vệ chạy ra khỏi cổng trường mua đồ chơi. Siêu nhân là của con mua. Mẹ tha lỗi cho con mẹ nhé!”. Tôi ngớ người, nhưng lời con nói khiến tôi thật xúc động. Có thể qua những câu chuyện kể mà bé đã hiểu lỗi của mình, cảm nhận được sự lo lắng của tôi và bé thành thật nhận lỗi.

  Chiều qua khi đón Ny tan trường, tôi thấy trong tay con cầm nhiều siêu nhân nhựa nhưng trong trường không bán những loại đồ chơi này. Tôi vội hỏi, Ny bảo là bạn cho nhưng bé có vẻ lúng túng và lo sợ... Biết con nói dối, tôi không tỏ ra giận dữ mà kể những câu chuyện cho bé ý thức được là nói dối không tốt, đôi khi làm hại người khác. Buổi tối, khi nghe tôi kể chuyện cổ tích Ny thường hỏi han, nhận xét về những nhân vật trong truyện, nhưng nay bé lại im lặng, mệt mỏi, rồi lăn ra ngủ.

  Được mẹ tha lỗi, Ny vui vẻ hẳn lên, đầu vẫn chúi vào người tôi và ôm tôi như không muốn rời. “Tại con sợ mẹ rầy nên con đã nói dối. Biết con nói dối nhưng mẹ không giận dữ, quát nạt nên con phải nhận lỗi, xin lỗi mẹ”-bé thì thầm trong lúc mắt vẫn rưng rưng. Rồi bé nhắc lại chuyện một bạn trai ăn cắp tiền của một bạn cùng lớp. Cô giáo biết bạn ấy lấy nhưng khuyên mãi bạn ấy vẫn không tự giác trả lại. Cuối cùng bạn ấy bị phạt trước lớp và bị ba mẹ rầy la. “Phải thật thà, dũng cảm và biết nhận lỗi mới ngoan phải không mẹ?”.</span>
 2. luat237 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Nè truonghai có phải qua cau chuyện này muốn nói rằng : * Đôi khi người lớn lại thua cả một em bé như câu chuyện trên không*.
  <div align='center'> [IMG] [IMG] [IMG] [IMG] [IMG] [IMG] [IMG] [IMG] [IMG] [IMG] </div>
 3. truongthinhs Giảng Viên

  Số bài viết: 533
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  Trườn Hải cũng phải noi gương, có lỗi thì phải nhận chứ không phải suốt ngày rống cổ lên rồi cãi lại nhen
 4. truonghai Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tất cả chúng ta người lớn cũng như trẻ con đều có khi pham sai lầm cả, không phai truonghai nói là người lớn không biết nhận lỗi mà chỉ muốn nói rằng đôi khi chúng ta phải biết làm cho người khác nhận ra lỗi của mình và giúp họ sửa chữa mà thôi. Truonghai xin nghe lời thầy truongthinh!
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này