1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Bill Gates

Thảo luận trong 'Anh văn giao tiếp' bắt đầu bởi huythuong92, 19 Tháng tám 2011.

 1. huythuong92 New Member

  Số bài viết: 40
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Một bài kiếm được trên mạng về Bill Gates. Các bạn xem tham khảo nhé. Phần dịch sang tiếng Việt có gì sai sót các bạn sửa giùm mình nhé. [IMG]

  William Henry Gates III was born on October 28, 1955. He is one of the world's richest people and perhaps the most successful businessman ever. He co-founded the software giant Microsoft and turned it into the world's largest software company. He is the best-known entrepreneur of the PC revolution. He has also written two best-selling books and started his own charity with his wife.

  Gates was fascinated with electronics from a young age. In 1975 he read about a small technology company. He contacted them to see if they were interested in a computer programme he had written. This led to the creation of Microsoft. Gates later struck a deal with IBM that put Microsoft's Windows on IBM computers. This deal made Microsoft a major player in the IT industry.

  Gates was in charge at Microsoft from 1975 until 2006. He was an active software developer at the beginning. He had a vision that computers could change everyone's life. He helped make this vision come true and developed many products that are now part of modern life. His management style has been studied and copied around the world.

  Gates stepped down as Microsoft CEO in June 2008. He now spends his time with his wife, Melinda, focusing on their charitable foundation. They provide funds for global problems that are ignored by governments and other organizations. 'Time' magazine voted Gates as one of the biggest influences of the 20th Century. Scientists named the Bill Gates flower fly after him.


  DỊCH TIẾNG VIỆT

  William Henry Gates III sinh vào ngày 28 tháng 10 năm 1955. Ông là một trong những người giàu nhất thế giới và có lẽ là doanh nhân thành công nhất từ trước tới giờ. Ông đồng sáng lập ra tập đoàn phần mềm khổng lồ Microsoft và đưa nó trở thành công ty phần mềm lớn nhất thế giới. Ông là doanh nhân nổi tiếng nhất trong cuộc cách mạng máy tính cá nhân. Ông cũng viết 2 quyển sách bán chạy nhất và bắt đầu công việc từ thiện riêng của mình với vợ ông.

  Gates đam mê điện tử từ hồi còn trẻ. Năm 1975, ông có được thông tin từ một công ty công nghệ nhỏ. Ông liên lạc với họ để xem họ có quan tâm đến chương trình máy tính mình viết không. Việc này ảnh hưởng đến việc ra đời Microsoft. Gates sau đó đã thoản thuận với IBM về việc đưa hệ điều hành Windows của Microsoft vào các máy tính của IBM. Thương vụ này đã làm cho Microsoft trở thành một đấu thủ lớn trong ngành công nghệ thông tin.

  Gates đã điều hành Microsoft từ năm 1975 đến năm 2006. Ngay từ lúc đầu, ông đã là một người phát triển phầm mềm năng động. Ông có ảo tưởng rằng máy tính có thể thay đổi cuộc sống của con người. Ông đã làm cho điều ảo tưởng này trở thành hiện thực và đã phát triển rất nhiều sản phẩm những cái đã trở thành phần nào đó của cuộc sống hiện đại. Phong cách quản lý của ông đã được học tập và làm theo trên toàn thế giới.

  Gates rời khỏi chức vụ giám đốc điều hành Microsoft vào tháng 6 năm 2008. Hiện tại ông đang giành thời gian với vợ mình, Melinda, tập trung vào công việc từ thiện của họ. Họ thành lập các quỹ cho các vấn đề toàn cầu mà chính phủ và các tổ chức khác lờ đi. Tạp chí "Time" đã bầu Gates làm một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế kỷ 20. Các nhà khoa học đã lấy tên của Bill Gates đặt cho 1 loài ruồi hoa.

Chia sẻ trang này