1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

bình luận robocon

Thảo luận trong 'Chém gió, tám vui' bắt đầu bởi holo, 2 Tháng chín 2012.

 1. holo Member

  Số bài viết: 288
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  TS Nguyễn Mạnh Hùng, hiệu trưởng ĐH Nguyễn Tất Thành, cho biết hằng năm trường chỉ chọn hai đội tham gia sân chơi Robocon khu vực phía Nam nhưng cũng tốn hơn 300 triệu đồng. Còn với Trường CĐ Kinh tế công nghệ TP.HCM, hai năm tham gia Robocon gần đây trường đã chi mỗi năm hơn 700 triệu...
  TS Nguyễn Thanh Phương - trưởng khoa cơ - điện - điện tử (ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM) - cho biết ngoài tiền hỗ trợ SV mua linh kiện làm robot, năm nào trường cũng tốn hơn 80 triệu đồng để làm sân thi đấu và hơn 400 triệu đồng cho mỗi mùa. Bình quân mỗi trường đều chi khoảng 500 triệu đồng cho cuộc chơi.
  ĐH Sao Đỏ ở phía Bắc, ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) ở miền Trung và ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) ở miền Nam được xem là những trường chi mạnh tay nhất cho Robocon. Trung bình mỗi năm ĐH Lạc Hồng chi 1,5-2 tỉ đồng đầu tư trang thiết bị, xưởng robot, các linh kiện điện tử, thiết bị làm robot hiện đại, kinh phí đi lại dự thi toàn quốc và quốc tế... cho hơn 900 SV tham gia sân chơi này.
  PGS.TS Đỗ Văn Dũng, phó hiệu trưởng ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho rằng muốn Robocon khơi gợi sự sáng tạo trong SV và thúc đẩy nghiên cứu khoa học công nghệ, các trường phải để SV tự làm robot thay vì nhà trường can thiệp quá sâu, đầu tư trang thiết bị, linh kiện công nghệ hiện đại đắt tiền đi thi đấu như hiện nay.


  ĐH SPKT mỗi con ...ít nhất 30 chai mà còn không có tiền chơi ..thật đáng buồn cho các trường khác lợi dụng sân chơi robocon để đánh bóng tên tuổi.Đây không còn là sân chơi cho SV nên SV k cần tham gia.
 2. tanhung_12a9 New Member

  Số bài viết: 8
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 3. Hoang Cuong Member

  Số bài viết: 293
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Là sinh viên nên phát huy tính sáng tạo là đúng
  Nhưng bên phần thiết bị thì nhà trường hôk đầu tư thì sinh viên lại bỏ tiền ra tự làm, có hay không phần cứng không pải là không phát huy tính sáng tạo dk
  Với lại trường cũng không có chính sách ưu đãi ji` đối với sinh viên làm robocon cả
 4. KuD Member

  Số bài viết: 55
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Ai cần nhà trường can thiệp đâu nhỉ ? Chỉ cần đầu tư tiền bạc là được rồi.
 5. cornboyspkt Member

  Số bài viết: 587
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18

Chia sẻ trang này