1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Bkav lấy lại thành công tên miền quốc tế Bkav.com

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 4 Tháng một 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam
  Bỏ ra 2,3 tỷ đồng mua lại tên miền Bkav.com từ một công ty của Mỹ, từ hôm nay (4/1), Công ty Bkav chính thức đưa vào sử dụng tên miền này.

  [TABLE="width: 100%"]
  [TR]
  [TD] [IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]  Các doanh nghiệp Việt phải mua lại tên miền quốc tế với giá rất cao (Ảnh: Bkav)
  Thực tế, hàng loạt công ty có thương hiệu trong lĩnh vực công nghệ của Việt Nam bị mất tên miền quốc tế. Viettel.com bị một người ở Mỹ mua từ năm 1997, FPT.com bị mua từ năm 1995, còn tên miền Bkav.com bị mua từ năm 2001.
  Theo ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng Giám đốc Bkav, vào thời điểm cách đây hơn 10 năm Bkav không nghĩ tới việc có thể đưa thương hiệu ra toàn cầu, do đó công ty đã không mua tên miền quốc tế mà chỉ mua tên miền trong nước Bkav.com.vn.
  “Mãi tới năm 1997 Việt Nam mới kết nối Internet, nền kinh tế lại chưa phát triển, trong hoàn cảnh đó doanh nghiệp chưa thể nghĩ đến toàn cầu. Có lẽ đây cũng là lý do mà các thương hiệu khác của Việt Nam đã để mất tên miền quốc tế” - ông Quảng nói.

  Bkav đã phải bỏ ra 2,3 tỷ đồng để mua lại tên miền, có lẽ đây là số tiền lớn nhất cho một tên miền của Việt Nam được biết đến chính thức tới thời điểm hiện nay. “Khi sản phẩm bắt đầu có thương hiệu, các doanh nghiệp nên mua ngay tên miền quốc tế để tránh phải chi nhiều tiền mua lại sau này”, ông Quảng chia sẻ.
  (vtv.vn)

Chia sẻ trang này