1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

BKIS lập "hat-trick" chứng nhận VB100

Thảo luận trong 'Thảo Luận' bắt đầu bởi Arnold, 13 Tháng tám 2010.

 1. Arnold New Member

  Số bài viết: 158
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cả ba sản phẩm của Trung tâm an ninh mạng Bách Khoa (Bkis) đã vượt qua kỳ sát hạch mới nhất của Virus Bulletin để đoạt chứng nhận an ninh mạng uy tín VB100.

  [IMG]
  Ảnh chụp màn hình Virus Bulletin thông báo kết quả VB100 tháng 8/2010. Cả ba sản phẩm của Bkis đều vượt qua kỳ sát hạch tháng này trong khi McAfee, Kingsoft, BitDefender đều trượt

  Ngày 12/8/2010, Virus Bulletin đã công bố kết quả kỳ sát hạch VB100 tháng 8/2010. Trong số 54 bộ sản phẩm tham gia cuộc kiểm tra trên Windows Vista Business Edition SP2, có đến 19 (tức 35%) sản phẩm đã không đạt tiêu chuẩn yêu cầu để nhận chứng chỉ VB100.

  Cả ba sản phẩm của Bkis là Bkis BKAV Home, Bkis BKAV Pro và Bkis BKAV Gateway đều vượt qua bài kiểm tra lần này. Bkis cũng là đơn vị duy nhất có số lượng sản phẩm tham gia và vượt qua bài thi nhiều nhất.

  Đáng kể là một số tên tuổi quen thuộc trong ngành bảo mật như McAfee, BitDefender, Kingsoft… đã không đủ điều kiện để nhận chứng chỉ VB100.

  Trong thông cáo chính thức của Virus Bulletin, ông John Hawes, giám đốc kiểm tra chống mã độc của Virus Bulletin nói: “Điều đáng chú ý nhất trong tháng này là mức độ đáng kể của sự bất ổn định dưới sức ép ở nhiều sản phẩm. Trong lúc các kiểm tra của chúng tôi gây áp lực bất thường lên các sản phẩm, rõ ràng điều quan trọng là phần mềm bảo mật nên tiếp tục thực hiện được nhiệm vụ dưới sức ép và không nên sụp đổ khi đối mặt với cuộc tấn công mạnh. Sự mong manh chắc chắn không đem lại cảm giác an toàn cho người dùng sản phẩm bảo mật. Các nhà phát triển cần phải đảm bảo kiểm soát chất lượng của họ là triệt để và toàn diện để bảo vệ người dùng một cách thích đáng mọi lúc”.

  Virus Bulletin cũng lưu ý tỷ lệ thất bại rất cao và tình trạng không nhận diện được các file bất hợp pháp từ Corel, Roxio và Adobe khi bị lây nhiễm.

  Virus Bulletin là một trong những tổ chức chứng nhận và thử nghiệm phần mềm diệt virus hàng đầu thế giới. Để được mang logo VB100, sản phẩm diệt virus phải dò được tất cả virus "In-the-Wild" trong quá trình cả quét theo yêu cầu (on-demand) và theo truy cập (on-access) và không đưa ra các kết quả dương tính giả khi quét một bộ file được biết là sạch bằng việc chỉ sử dụng cài đặt mặc định của sản phẩm.

  Sơn Trần
 2. thuongdt New Member

  Số bài viết: 791
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 3. Arnold New Member

  Số bài viết: 158
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thật ra tháng 8/2010 là lần đầu tiên sản phẩm của BKIS vượt được kiểm tra của VB100 này :">
  Nhưng trong tháng mà các ông lớn như McAfee, Kingsoft hay BitDefender đều sa sút thì phong độ này của anh em BKIS nhà ta đáng để hoan nghênh lắm =d>

  Kết quả cụ thể ở đây này, hình như phải đăng nhập mới xem được:
  http://www.virusbtn.com/vb100/archive/results?display=vendors
 4. doanttu New Member

  Số bài viết: 113
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hình như chỉ đạt trên 1 bản win ít người dùng ( hình như là win server 2003 ) , còn lại rớt tè le.
  Nhưng thấy bà kon nước mình có vẻ tẩy chay BKAV quá, thế này thì tiến làm sao được
 5. Arnold New Member

  Số bài viết: 158
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Kết quả chính xác đây, Win Vista SP2 (có thể phải refresh mới thấy được hình):
  [IMG]

  Và đây là tham vọng của anh Quảng trong 2 năm tới :-O:

  "2012, Bkis sẽ vào top 10 hãng bảo mật toàn cầu"
  Bkis đang lên kế hoạch quảng bá phần mềm Bkav trên Cnet, BBC và PC World với mục tiêu lọt vào top 10 hãng bảo mật hàng đầu thế giới vào năm 2012.


  [IMG]
  Bkis đang chuẩn bị đưa phần mềm Bkav ra thị trường nước ngoài và tham vọng trở thành tên tuổi trên thị trường bảo mật toàn cầu.

  Trao đổi với phóng viên của hơn 10 cơ quan báo chí sau khi các sản phẩm của Bkav vượt qua kỳ sát hạch VB100 của Virus Bulletin, tổ chức kiểm định phần mềm diệt uy tín nhất thế giới hiện nay, ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng giám đốc Trung tâm An ninh mạng Bách Khoa (Bkis) cho biết trung tâm này đang chuẩn bị các khâu cuối cùng để chính thức đưa sản phẩm Bkav tiến ra thị trường toàn cầu.

  Bkis hiện đã hoàn tất việc xây dựng website tiếng Anh kết nối với các hệ thống thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Master để bán hàng trực tuyến và xây dựng đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật tiếng Anh cho khách hàng quốc tế. Ở một số thị trường trọng điểm như Mỹ, Nhật, Đài Loan và Hàn Quốc, Bkis cũng đã đăng ký bản quyền thương hiệu cho phần mềm Bkav và đăng ký các số điện thoại để hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng bản địa.

  Bên cạnh đó, ông Quảng cho biết Bkis đang tiến hành đàm phán hợp đồng quảng bá phần mềm diệt virus Bkav trên các phương tiện truyền thông quốc tế lớn như Cnet, New York Times, BBC và PC World.

  “Trong chiến dịch truyền thông ra quốc tế, chúng tôi sẽ định vị Bkav là phần mềm có khả năng tiêu diệt virus tốt nhất, có thể khôi phục các file bị nhiễm và hỗ trợ khách hàng miễn phí đúng nghĩa”, ông Quảng nói.

  Theo ông Quảng, Bkis đã có kế hoạch đưa Bkav ra thị trường toàn cầu từ năm 2008 sau khi nhận thấy chất lượng sản phẩm có thể sánh ngang với các hãng lớn trên toàn cầu như Symantec, Trend Micro hay McAfee.

  Chiến lược đưa sản phẩm ra nước ngoài của Bkis chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên từ năm 2008-2010 là thời gian gây dựng uy tín về bảo mật trên thị trường quốc tế. Trong thời gian này, Bkis đã tạo được một số dấu ấn trên thị trường bảo mật toàn cầu. Đó là các sự kiện phát hiện lỗ hổng trong phần mềm Windows Media Encoder, trình duyệt Chrome của Google và lỗ hổng trong công nghệ nhận diện khuôn mặt ứng dụng trên laptop của các hãng Toshiba, Lenovo và Asus. Ngoài ra, Bkis cũng tham gia phát hiện nguồn gốc tấn công các website chính phủ Mỹ và Hàn Quốc vào tháng 7/2009.

  Các sự kiện này đã giúp Bkis có uy tín đáng kể trên thị trường toàn cầu. “Ban đầu, giới truyền thông quốc tế trích dẫn thông tin của Bkis còn phải kèm chú thích là ‘một công ty Việt Nam’ (a Vietnamese company) nhưng hiện nay họ đã ghi luôn là Bkis ngang hàng với các hãng đã có tên tuổi như Symantec hay Kaspersky”, ông Quảng nói.

  Sau khi đã ban đầu gây dựng được uy tín ở bên ngoài, Bkis đã bước sang giai đoạn hai là quảng bá sản phẩm để bán hàng ra thị trường thế giới. Theo ông Quảng, giai đoạn này sẽ kéo dài hai năm, từ 2010-2012, với mục tiêu đưa Bkis trở thành một trong 10 thương hiệu bảo mật hàng đầu trên thế giới.

  Với việc có được chứng nhận VB100 của Virus Bulletin, ông Quảng cho rằng “Bkis đã có được giấy thông hành đưa phần mềm Bkav ra toàn cầu”. Trong số các chứng nhận về chất lượng phần mềm bảo mật, VB100 là chứng chỉ uy tín nhất, thu hút sự tham gia của tất cả các phần mềm lớn trên thế giới. Đây là chứng nhận rất khắt khe, đòi hỏi các phần mềm diệt virus phải diệt được 100% các virus trong tập mẫu của Virus Bulletin. Trong đợt sát hạch của Virus Bulletin công bố vào tháng 8 vừa qua, có tới 19 trong số 54 sản phẩm phần mềm diệt virus bị trượt, trong đó có sản phẩm của các hãng lớn như McAfee, BitDefender hay GData. Trước đó, các phần mềm Bkav đã hai lần thất bại do diệt sót và diệt nhầm.

  Ở thị trường trong nước, mặc dù được 73% doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng (theo khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI công bố tháng 6/2010) và được độc giả tạp chí Thế giới Vi tính bình chọn là phần mềm diệt virus được ưa chuộng nhất, thế nhưng ông Quảng thừa nhận “Bkav chưa có được thương hiệu bền vững”. Bởi theo ông, vẫn còn nhiều ý kiến trên mạng, nhất là trên các diễn đàn về CNTT cho rằng Bkis, cá nhân ông Nguyễn Tử Quảng chỉ “nổ”, “quăng bom” hay sản phẩm Bkav chỉ diệt được “virus nội”…

  Tuy nhiên, ông Quảng cho rằng việc đạt chứng nhận VB100 đã chứng tỏ Bkis "không nổ". “Trong lĩnh vực bảo mật, chất xám mới là yếu tố quyết định”, ông Quảng nói. “Phần cứng chúng tôi có thể mua sắm như bất kỳ hãng bảo mật nào trên thế giới”.

  Mặc dù chưa chính thức ra mắt sản phẩm trên thị trường toàn cầu, Bkis cho biết đến nay đã có khoảng 40 khách hàng tự đặt mua phần mềm Bkav qua website tiếng Anh với giá bán 39,99 USD một năm sử dụng cho mỗi máy tính, đắt hơn hai lần so với bán cho khách hàng trong nước. Khách hàng nước ngoài đầu tiên mua Bkav là người Mỹ, thị trường chủ lực của Bkis trong thời gian tới.
 6. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  uh thì quét được virus thật đấy, nhưng mà hại win, tốn tài nguyên máy là những lý do chính ko nên dùng bkav!

Chia sẻ trang này