1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Bộ phim stop-motion lớn nhất thế giới thực hiện bằng điện thoại

Thảo luận trong 'Tin tức CNTT' bắt đầu bởi DUYIT082, 4 Tháng tám 2011.

 1. DUYIT082 Moderator

  Số bài viết: 193
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 16
  Bộ phim với tiêu đề Gulp (Nuốt chửng) đã trở thành bộ phim stop-motion lớn nhất thế giới, được thực hiện trên khoảng đất rộng 1.000 mét vuông. Điều đặc biệt, bộ phim này được quay lại bằng Nokia N8.

  Cùng với việc trang bị những máy quay chất lượng cao trên smartphone, trào lưu sử dụng điện thoại để làm phim đang ngày càng phổ biến hơn.

  Mới đây nhất, 2 đạo diễn Ed Patterson và Will Studd, biết đến với tên gọi Sumo Science đã tạo nên đoạn phim sử dụng kỹ thuật stop-motion (ghép khung hình để tạo nên thước phim hoàn chỉnh) lớn nhất thế giới, và được quay lại bằng chiếc N8 của Nokia, chiếc smartphone trang bị máy ảnh “khủng” lên đến 12 megapixel.

  Bộ phim được thực hiện trên bãi biển Pendine tại xứ Wales, trên khoảng diện tích rộng hơn 1.000 mét vuông và đã được tổ chức sách kỷ lục Guiness ghi nhận là bộ phim stop-motion lớn nhất thế giới.

  Đạo diễn Stedd đã giải thích về bộ phim có độ dài 74 giây của mình: “Con người bắt cá. Nhưng con người sẽ trở thành mồi cho cá lớn hơn. Con người bị nuốt bởi cá lớn nhưng đã vô tình tạo ra vụ nổ để thoát ra ngoài”.

  [IMG]
  Nokia N8 là công cụ giúp đoàn làm phim thực hiện nên kỷ lục này

  Các nghệ sĩ điêu khắc cát và các sinh viên hoạt hình trên khắp nước Anh đã tình nguyện giúp đỡ 2 nhà đạo diễn này tạo nên khung cảnh cho đoạn phim bằng các đạo cụ đào cát. Những hình ảnh được chụp lại bằng Nokia N8, sau đó ghép nối chúng lại với nhau để tạo nên đoạn phim, chứ không phải được quay trực tiếp thành video.

  Để hoàn tất 1 bộ phim stop-motion đòi hỏi 1 quá trình thực hiện tỉ mỉ và mất rất nhiều thời gian, với mỗi khung hình phải có được sự thiết lập cẩn thận trước khi ghi lại. Đoàn làm phim đã phải mất đến 16 tiếng đồng hồ để quay được 20 giây của bộ phim, và như chúng ta có thể thấy ở đoạn video bên dưới, kết quả thực sự rất ấn tượng.

  Bộ phim stop-motion lớn nhất thế giới:


  Video về quá trình thực hiện của đoàn phim:


  sưu tầm

Chia sẻ trang này