1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Bữa cơm ngon miệng với món thịt ba chỉ kho dừa trứng cút thân quen

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 18 Tháng một 2019.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 124
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Tuy rằng là món ăn quá quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình, thế nhưng không ai có thể phủ nhận được sức hấp dẫn và ngon miệng của món thịt ba chỉ kho dừa trứng cút. Mặc dù là món ăn thân quen và bình dị nhưng không phải ai cũng có thể nấu được một đĩa thịt ba chỉ thơm ngon đúng chuẩn với những miệng thịt được kho đến mềm ngậy đậm đà, trứng cút bùi béo cùng từng miếng dừa giòn thơm khó cưỡng [IMG]. Thế nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt ba chỉ kho dừa trứng cút "chuẩn chỉ" và đơn giản nhất giúp cho các cô nàng vụng về hoặc mới tập nấu ăn cũng có thể chế biến món ăn thành công.
    Chuẩn bị nguyên liệu:
    • Thịt ba chỉ ngon: 300 g
    • Trứng cút: 15 - 20 quả
    • Cùi dừa: 200 g
    • Hành lá: vài nhánh
    • Nước mắm, bột ngọt, bột canh, nước hàng...
    Cách làm:
    • Bước 1: Công việc đầu tiên mà chúng mình cần làm ngay và luôn là bắt tay vào sơ chế nguyên liệu nhé. Thịt heo các bạn dùng loại thịt ba chỉ ngon còn tươi mới, màu sắc thịt tươi sáng, sờ vào thật thịt còn độ đàn hồi tốt, phần nạc và mỡ pha đều nhau, nếu sợ ngấy các bạn có thể sử dụng loại thịt nạc vai nhiều nạc hơn mà cũng không bị khô xơ cũng rất ngon nhé. Thịt mua về dùng muối chà bóp rồi rửa lại với nước 2 - 3 lần để khử mùi hôi và chất bẩn, sau đó thái thịt thành những miếng vuông, dày khoảng 1.5 cm, sau đó cho thịt vào bát cùng 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê tiêu, trộn đều.
    Trứng cút cho vào nồi, đổ ngập nước rồi luộc chín, sau đó vớt trứng ra bát nước lạnh cho nhanh nguội và vỏ trứng dóc. Tiếp theo bóc sạch vỏ từng quả rồi để trứng ra bát riêng.
    Cùi dừa rửa sạch, thái lát dài vừa ăn, sau đó đổ cùi dừa vào bát đựng thịt ba chỉ cùng 1 muỗng nước mắm ngon + 1 muỗng đường + 1 muỗng bột canh + 2 thìa canh nước hàng (cách nấu nước hàng lên màu chỉnh tại đây), trộn đều các nguyên liệu trong bát rồi ướp trong khoảng 15 phút để thịt và dừa ngấm kỹ gia vị.
    • Bước 2: Sau khi thịt đã được ướp xong, các bạn đổ thịt và dừa vào nồi, rưới thêm chút nước mắm + 1 bát con nước lọc. Ban đầu các bạn đun với lửa to, đến khi thấy nước trong nồi sôi lên thì giảm lửa nhỏ và đun liu riu như vậy đến khi thấy thịt và dừa đã chín mềm, nước cạn chỉ sền sệt thì đổ trứng cút vào đảo cùng.
    • Bước 3: Tiếp tục kho lửa nhỏ để trứng cút lên màu đẹp và ngấm gia vị (nếu thích ăn cay bạn có thể thêm chút ớt bột và muốn món ăn thơm ngậy hơn thì cho thêm chút nước cốt dừa vào kho cùng tùy khẩu vị nhé), kho khoảng 10 - 15 phút thì nêm nếm lại gia vị lần cuối, rồi tắt bếp, rắc tiêu và chút hành lá rửa sạch, thái nhỏ lên trên rồi múc ra đĩa là món ăn hoàn thành nhé.
    [IMG]
    Món thịt ba chỉ kho dừa trứng cút tuy quen thuộc những không dễ để có thể chế biến được một cách thật ngon miệng: thịt béo ngậy, đậm đà mà không ngấy, dừa trứng lên màu đẹp, ngấm kỹ gia vị và bùi thơm. Cách làm mà mình vừa hướng dẫn bên trên khá là đơn giản và thành phẩm cũng rất bắt mắt và hấp dẫn nữa đấy, giờ thì các cô nàng vụng về cũng có thể tự tin mà trổ tài nấu ngay cho bữa cơm gia đình món ăn quen thuộc mà cực kỳ hao cơm này ngay thôi nào [IMG].
    Sưu tầm: Bữa cơm ngon miệng với món thịt ba chỉ kho dừa trứng cút thân quen!

Chia sẻ trang này