1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Bữa sáng đủ chất với món trứng chiên phô mai thơm ngậy, ngon miễn chê

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 25 Tháng một 2019.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 160
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Bữa sáng luôn là bữa ăn có rất ít thời gian để chuẩn bị, đặc biệt là những chị em công sở phải đi làm việc đúng giờ, thế nên chúng mình luôn muốn chế biến những món ăn có cách làm đơn giản, nhanh chóng tuy nhiên vẫn phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Nếu còn đang "đau đầu" không biết nên lựa chọn món gì đảm bảo từng ấy tiêu chí cho bữa sáng ngày mai thì món trứng chiên phô mai thơm ngậy, ngon miễn chế là sự lựa chọn tuyệt hảo đấy nhé [IMG]. Trứng chiên vốn đã beo béo, thơm phức lại được thêm phân nhân phô mai dẻo ngậy và thịt giăm bông đậm đà sẽ tạo nên hương vị vô cùng ngon miệng mà đủ chất dinh dưỡng vô cùng, chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ vô cùng hứng khởi với bữa sáng với món trứng chiên phô mai thơm nức này đấy.
    Chuẩn bị nguyên liệu:
    • Trứng gà: 2 quả
    • Thịt giăm bông xông khói: 50 g
    • Phô mai vàng: 4 lát
    • Muối: 1/4 muỗng cà phê
    • Tiêu xay: 1/4 muỗng cà phê
    • Dầu ăn
    Cách làm:
    • Bước 1: Đầu tiên, chúng mình đập trứng gà vào bát tô rồi cho 1/4 muỗng cà phê muối + 1/4 muỗng cà phê tiêu xay vào, dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng đánh tan ra sao cho lòng trắng lòng đỏ và gia vị hòa quyện với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất, đồng màu. Các bạn cũng có thể lựa chọn trứng vịt để chế biến món ăn này nhưng trứng vịt sẽ tanh, dễ ngán không thơm bùi như trứng gà nhé. Thịt giăm bông xông khói thái nhỏ thành những sợi dài nhỏ.
    • Bước 2: Đặt chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn, đun dầu nóng lên thì trút thịt giăm bông vào, đảo nhanh tay đến khi thấy thịt hơi mềm thì tắt bếp, vớt thịt ra đĩa. Vẫn chiếc chảo ấy, cho thêm chút dầu vào, đun với lửa vừa đến khi thấy dầu sôi lăn tăn thì đổ trứng vào chảo, lắc chảo để trứng tràn đều ra mặt chảo, rán đến khi thấy bề mặt trứng hơi se lại thì rải đều thịt xông khói lên trên.
    • Bước 3: Tiếp tục xếp phô mai vàng lên trên cùng, tiếp tục rán với lửa vừa đến khi thấy phô mai chảy ra thì cuộn trứng lại, tắt bếp rồi bày ra đĩa.
    Khi ăn các bạn nhớ cắt đôi miếng trứng, rưới tương cà hoặc tương ớt (nếu ăn được cay) lên trên, bày thêm chút rau xà lách nữa là món ăn đã hoàn thành rồi đấy.
    [IMG]
    Món trứng chiên phô mai có hương vị thơm bùi của trứng, vị béo ngậy của phô mai kết hợp với thịt giăm bông xông khói đậm đà nên vô cùng ngon miệng và hấp dẫn và đủ chất. Đặc biệt những nguyên liệu sử dụng cho món ăn đều là những nguyên liệu iu thích của các bé, nên chắc chắn món trứng chiên phô mai sẽ được mọi người nhất là các bé trong nhà chào đón lắm đấy. Món ăn không chỉ dành cho bữa sáng mà các chị em có thể chế biến cho tất cả các bữa ăn trong ngày đều rất thích hợp đấy [IMG].
    Sưu tầm: Bữa sáng đủ chất với món trứng chiên phô mai thơm ngậy, ngon miễn chê!

Chia sẻ trang này