1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Bữa sáng no bụng, đủ dinh dưỡng với món mì trứng xá xíu siêu ngon

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 16 Tháng một 2019.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 124
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Bữa sáng luôn được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nhưng rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ vì thói quen ngủ nướng mà bò qua bữa ăn này. Điều này rất gây hại cho cơ thể và sức khỏe đấy, bởi vậy chúng mình nên cố gắng "đầu tư" cho bữa sáng thật ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng [IMG]. Với món mì trứng xá xíu siêu ngon mà mình sẽ hướng dẫn cách làm ngay sau đây sẽ giúp mọi người có một bữa sáng no bụng, lại vô cùng đủ chất, cung cấp năng lượng cho chúng mình một ngày làm việc, học tập thật hiệu quả. Hương vị của món mì trứng xá xíu thì ngon thôi rồi, từng sợi mì trứng dai dai được kết hợp vào nước dùng ngọt thanh từ xương heo hầm, vị đặc trưng của xá xíu với những lát thịt sốt béo ngậy sẽ khiến mọi người "ngất ngây" ngay lần đầu thưởng thức đấy [IMG].
    Chuẩn bị nguyên liệu:
    • Xương heo: 700 g
    • Thịt ba chỉ heo: 500 g
    • Củ cải nạo sợi dài: 20 g
    • Tôm tươi: 200 g
    • Hành tím: 1 củ
    • Giá đỗ, hành lá: một ít
    • Hành khô: 3 - 5 tép
    • Tỏi: 2 - 3 tép
    • Mì trứng khô
    • Dầu ăn, dầu hào, muối, đường, xì dầu, nột nêm ...
    Cách làm:
    • Bước 1: Vì có khá nhiều nguyên liệu sử dụng để chế biến món mì trứng xá xíu siêu ngon này, nên chúng mình cần phải bắt tay ngay vào sơ chế từng nguyên liệu nhé: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút phần chỉ đen, ướp cùng 2 thìa cà phê bột nêm, rồi đem chiên sơ với chút xíu dầu ăn đến khi thấy tôm săn lại, chuyển màu đỏ hồng thì vớt ra tôm ra đĩa (bước chiên sơ này sẽ giúp tôm bớt mùi tanh và đậm đà hơn, nếu không có nhiều thời gian bạn có thể bỏ qua bước này); Hành tím đem đi nướng sơ, đến khi thấy tỏa mùi thơm là được; Củ cải rửa sạch, gọt vỏ rồi nạo thành những sợi dài, sau đó đem rửa 2 - 3 lần với nước muối pha loãng; Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ; Tỏi bóc vỏ, mài nhỏ; Giá đỗ, hành lá nhặt rửa sạch, hành lá thái khúc nhỏ, rồi vớt ra rổ để ráo.
    • Bước 2: Tiếp theo là đến công đoạn ninh nước dùng: xương heo các bạn có thể mua loại xương cục hoặc xương ống, đem rửa thật sạch với muối, chặt thành khúc ngắn rồi đem chần với nước sôi trong khoảng 3 - 5 phút, sau đó vớt ra rửa lại để loại bỏ mùi hôi và tạp chất có trong xương. Tiếp tục cho xương heo + tôm + hành nướng + 5 g muối 4 - 5 bát nước (sao cho nước ngập mặt xương) vào nồi, đặt lên bếp. Ban đầu đun với lửa lớn, đến khi thấy nước trong nôi sôi thì giảm lửa nhỏ, đun liu riu trong khoảng 2 tiếng để xương tiết chất ngọt. Trong quá trình ninh, các bạn nhớ thường xuyên hớt váng bọt nổi lên để nước dùng được ngọt thanh và trong nhé.
    • Bước 3: Thịt heo ba chỉ các bạn nhớ mua loại có phần nạc và mỡ pha đều nhau, phần thịt này ngon, mềm, ngậy mà không bị quá mỡ ngấy. Dùng muối chà sát thịt rồi đem rửa thật sạch, vớt ra để ráo bớt nước rồi ướp cùng với 15 ml dầu hào + 15 g đường trắng + 5 g muối + 5 ml xì dầu, trộn thật đều (đeo bao tay rồi dùng tay xoa bóp đều các gia vị lên miếng thịt), rồi để ướp trong khoảng 3 - 4 tiếng.
    Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 1 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi đem tỏi mài, hành khô băm nhỏ phi thơm, sau đó thả miếng thịt heo ba chỉ đã được ướp kỹ vào chiên cùng. Trong quá trình chiên các bạn nhớ lật mặt thịt và chiên đến khi thấy các mặt thịt đều chuyển màu nâu vàng giòn thì đổ nước sốt (chính là nước tẩm ướp thịt đấy nhé) + 1 thìa nước vào chảo. Đun với lửa lớn đến khi thấy nước trong nồi sôi thì giảm lửa nhỏ, đậy vung lại rồi rim đến khi thịt chín.
    Trong quá trình rim thịt, các bạn lưu ý vẫn phải thỉnh thoảng lật mặt thịt để thịt được ngấm gia vị và lên màu đều các mặt nhé. Cứ rim với lửa nhỏ trong khoảng 20 - 30 phút hoặc đến khi thấy nước sốt dày lên (như hình) và thử thấy thịt đã chín mềm thì tắt bếp, vớt thịt ra, để thịt nguội bớt rồi đem thái thành những lát mỏng.
    • Bước 4: Đun sôi 1 nồi nước rồi thả mì trứng khô vào chần trong khoảng 5 phút (hoặc đến khi thấy mì chín mềm) thì vớt ra, xả với nước lạnh, rồi cho một chút dầu ăn vào trộn cùng để sợi mì không bị dính vào nhau.
    • Bước 5: Quay lại với nồi nước dùng nào, lúc này thì chắc chắn nồi xương ninh của chúng mình đã được xong và nước rất ngọt do được ninh kỹ, lúc này các bạn nhớ nêm nếm lại gia vị sao cho nước dùng thật vừa miệng nhé. Bây giờ chúng mình chỉ cần chuẩn bị bát tô, xếp mì trứng vào đầu tiên, sau đó đặt tôm, thịt xá xíu thái lát lên trên, thêm chút hành lá thái nhỏ và giá đỗ rồi chan nước dùng lên là bát mì trứng xá xíu ngon tuyệt, "soang choảnh" đã hoàn thành.
    [IMG]
    Bữa sáng mà có bát mì trứng xá xíu thế này để thưởng thức thì quá hoành tráng và "chanh xả" rồi đúng không nào. Tuy món này làm khá mất thời gian và nhiều công đoạn nhưng bù lại hương vị món ăn phải gọi là siêu ngon và nhìn đặc biệt hấp dẫn với nào là thịt xá xíu béo ngậy đầm đà, nào là tôm ngọt tươi, giá đỗ giòn giòn kết hợp với mì trứng dai dai, bùi bùi và đặc biệt là nước dùng từ xương heo vô cùng ngọt thanh. Bữa sáng mà được đầu tư ngon miệng và đủ chất thế này thì chắc chắn bạn và gia đình sẽ khởi đầu một ngày mới cực nhiều năng lượng và hiệu quả đấy [IMG].
    Sưu tầm: Bữa sáng no bụng, đủ dinh dưỡng với món mì trứng xá xíu siêu ngon!

Chia sẻ trang này