1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Bữa tối vừa ngon vừa nhanh với món đậu phụ hấp trứng thịt

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 4 Tháng ba 2019.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 175
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Cách làm món đậu phụ hấp trứng thịt vừa ngon vừa nhanh:
    Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa ngon, vừa đủ chất lại có cách chế biến đơn giản và nhanh chóng thì chắc chắn món đậu phụ hấp trứng thịt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo đấy. Tuy chỉ sử dụng những nguyên liệu hết sức phổ biến và quen thuộc nhưng khi kết hợp với nhau, đậu phụ hấp trứng thịt lại có hương vị rất lạ miệng và hấp dẫn, từng miệng đậu phụ mềm mềm, ngậy ngậy kết hợp với vị bùi ngọt, đậm đà của trứng thịt cùng vẻ ngoài bắt mắt sẽ khiến nhiều người trở thành "fan ruột" của món ăn tưởng như bình thường này [IMG]. Sẽ vô cùng đáng tiếc nếu các bạn bỏ qua một món ăn "ngon - bổ - rẻ" thế này đấy, hãy cùng mình vào bếp và thực hiện món này ngay cho bữa tối nay nhé.
    Chuẩn bị nguyên liệu:
    • Đậu phụ: 1 hộp
    • Thịt nạc vai: 150 g
    • Trứng cút: 10 quả
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Hành lá: 1 - 2 cọng
    • Dầu hào: 5 g
    • Nước tương: 10 g
    • Muối: 1 g
    • Rượu vang: 2 g
    • Dầu ngô: 2 g
    Cách làm:
    • Bước 1: Về đậu phu các bạn nên chọn loại đậu phụ non có bán trong siêu thị hoặc ngon nhất là đậu phụ làng Mơ, Hà Nội nhé. Đậu phụ mua về các bạn dùng dao nhẹ nhàng thái thành những lát vừa ăn, dày khoảng 1 cm, sau đó xếp đậu vào giữa thố hoặc tô sứ sâu lòng (như hình), các bạn lưu ý chọn loại thố hoặc tô có thể chịu được nhiệt độ cao. Còn thịt các bạn nên chọn thịt nạc vai có lẫn chút mỡ khi ăn sẽ mềm ngậy hơn nhé, thịt rửa thật sạch với chút muối rồi băm nhỏ hoặc thái hạt lưu. Gừng cạo sạch vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cho thịt vừa thái vào bát cùng với gừng băm + 5 g nước tương + 5 g dầu hào + 1 g muối + 2 g rượu vang + 2 g dầu ngô, trộn đều rồi ướp trong khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
    • Bước 2: Sau khi thịt đã được ướp đủ thời gian, các bạn xếp thịt vào xung quanh đậu, rồi đập trứng cút đều lên trên cùng (như hình), chú ý để nguyên cả quả trứng chứ không đánh tan lòng trắng với lòng đỏ nhé.
    Tiếp theo các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô rồi dùng tăm nhọn châm vài lỗ trên màng bọc. Đun sôi nước trong nồi hấp rồi đặt tô đậu thịt trứng vào tiến hành hấp cách thủy.
    • Bước 3: Hấp khoảng 10 - 15 phút thì chúng mình gỡ bỏ màng bọc thực phẩm ra, rưới đều 5 g nước tương đồng thời rắc chút hành lá lên trên, hấp thêm khoảng 2 - 3 phút là món ăn đã hoàn thành, các bạn tắt bếp rồi nhấc tô ra bày ra bàn ăn.
    Tuy được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc: đậu phụ, trứng, thịt nhưng khi ăn lại có cảm giác rất thú vị và lạ miệng, vô cùng thích hợp để tạo bất ngờ hoặc đổi vị cho bữa ăn tối đấy. Cách làm món ăn lại rất đơn giản và nhanh chóng nên sẽ rất tiện lợi để chị em có thể chế biến ngay trong những ngày vô cùng vội vã mà vẫn muốn gia đình có thể thưởng thức những món ăn ngon miệng và đủ chất. Từng miếng đậu phụ non mềm cùng với vị bùi thơm, đậm đà của trứng thịt sẽ dễ dàng chinh phục mọi người đấy [IMG].
    [IMG]
    Sưu tầm: Bữa tối vừa ngon vừa nhanh với món đậu phụ hấp trứng thịt!

Chia sẻ trang này