1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Bức ảnh chụp lớn nhất thế giới

Thảo luận trong 'Kiến thức liên ngành' bắt đầu bởi chipchipsky, 11 Tháng một 2010.

 1. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  26.031.250.000 pixel (26 Gigapixel) là số pixel của bức ảnh chụp lớn nhất thế giới hiện nay. Phải cần đến 94 giờ làm việc máy tính mới có thể ghép toàn bộ hơn 1600 bức ảnh “nhỏ” để tạo ra một bức tranh toàn cảnh của vùng Dresden, nước Đức.
  [IMG]
  Bức ảnh có độ phân giải lớn nhất thế giới hiện nay - Ảnh: Szonline.de
  Bức hình được chụp từ nóc tòa nhà "Haus der Presse". Phía bên phải là Trung tâm Quốc Hội và khách sạn Martim. Khu chính giữa là thành phố Dresden với nhà hát Opera nổi tiếng Semperoper phía đằng xa, cùng với các lâu đài và tòa thánh Church of Our Lady. Đằng sau là tháp truyền hình và khu công viên Saxon Switzerland. Tất cả được hiển thị một cách rõ nét đến kinh ngạc, và bạn có thể nhìn thấy kim tháp đồng hồ chỉ 2 giờ hay những người dân đang đi dạo cách nơi chụp vài dặm.

  Đặc tính kĩ thuật: Bức hình được chụp bằng máy ảnh Canon 5D Mark II với ống kính lens tiêu cự 400mm.Toàn bộ bức hình bao gồm 1655 bức ảnh “nhỏ” 21.4megapixel, được robot chụp trong 172 phút. Khối lượng dữ liệu ban đầu là 102 GB, và với 1 chiếc máy tính 16 chip có bộ đệm 48 GB, phải mất đến 94 giờ xử lý.

  Các bạn hãy vào đây để cùng chiêm ngưỡng bức hình lớn nhất thế giới hiện nay.
  Dưới đây là đoạn video về quá trình thực hiện bức ảnh (Nguồn: Youtube)


Chia sẻ trang này