1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Bướm vàng đậu vai ai

Thảo luận trong 'Những câu chuyện Tình yêu' bắt đầu bởi nguyen nu, 29 Tháng tám 2006.

 1. nguyen nu Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  BƯỚM VÀNG ĐẬU VAI AI

  Đó là thị trấn nhỏ nhưng thơ mộng.Cũng ở đó có một đôi tình nhân đang trong thời đắm đuối yêu nhau.Có những buổi sáng , tay trong tay họ đi dọc bờ sông, ngắm nhìn mặt trời lên núi tiễn đưa ánh tà dương chìm dần trong thung lũng phía xa xa, cũng có khi họ cùng nhau tới ngôi nhà lớn ở trung tâm thị trấn, ở đây có tượng thờ một vị phúc thần người khai sáng cũng là người bảo vệ thị trấn xinh đẹp này.Nơi đây, là nơi mà các đôi trai gái tiến hành các cuộc hôn lễ và cũng là nơi mọi người tới cầu mong những điều mà họ ấp ủ. Có lẽ bất kì ai nhìn thấy họ đều không thể ánh lên niềm vui và cầu chúc cho họ hạnh phúc.
  Nhưng một ngày kia chàng trai bỗng mắc phải trọng bệnh. Đã mấy hôm liền chàng trai hôn mê bất tỉnh trên giường, suốt ngày nàng túc trực bên chàng, lo lắng khôn nguôi. Buổi tối nàng lại chạy đến ngôi nhà trung tâm khẩn cầu vị phúc thần ban phúc cho chàng. Nàng khóc nhiều đến nỗi nước mắt của nàng hầu như đã cạn.
  Một tuần nữa trôi đi nhưng chàng vẫn hôn mê bất tỉnh, còn nàng thân thể cũng héo mòn vì lo lắng buồn đau, nhưng nàng vẫn kiên trì khẩn cầu phúc thần ban phúc cho chàng.
  Thế rồi vào buổi tối nọ, phúc thần đã động lòng trước lòng thành và tình yêu của người con gái, quyết định cho người con gái hưởng một ngoại lệ.
  Vị phúc thần hỏi nàng:” Con có bằng lòng đánh đổi cuộc sống của mình để cứu người con trai của con không?”. Không chút đắng đo, nàng trả lời “Vâng , con bằng lòng!”
  Vị phúc thần nói:” Thế thì được, ta có thể giúp người yêu con bình phục một cách nhanh chóng, nhưng để được như vậy thì con phải tự nguyện biến thành bướm trong ba năm. Con có đồng ý nhu vậy không? “Rất cương quyết và có phần kích động, nàng tră lời “ Con đồng ý”
  Trời vừa sáng, người con gái biến thành một con bướm vàng rất đẹp. Nàng cáo từ phúc thần rồi vội vàng bay tới bệnh viện nơi người yêu của nàng đang nằm. Quả nhiên nàng đã thấy chàng đã tỉnh dậy và đang trò chuyện cùng nữ bác sĩ. Nàng lấy làm tiếc vì không nghe được họ nói gì, bởi vì nàng không bay vào tận nơi chàng đang nằm, mà chỉ có thể nhìn chàng qua lớp kính cửa sổ mà thôi.
  Mấy ngày sau, chàng bình phục hoàn toàn và được xuất viện, nhưng vô cùng buồn bã vì không thấy nàng đâu, chàng đá hỏi rất nhiều người, nhưng không ai có thẻ trả lời cho chàng biết. Tù hôm đó chàng ra sức đi tìm nàng, miện không ngừng gọi tên nàng ở khắp nơi, đến nỗi quên cả ăn uống và nghĩ ngơi. Còn nàng, lúc này là con bướm vàng lúc nào cũng bay lượn quanh chàng, nhưng chàng đâu có biết.
  Mùa hè đã qua, gió thu đã về, lá vàng cứ từng chiếc từng chiếc rơi xuống khiến cho bướm vàng không thể ở lại cùng chàng. Trước khi phải ra đi, bướm vàng đã bay đến đậu vai chàng và muốn dùng đôi cánh mỏng manh vuốt nhẹ lên đôi má của chàng, dùng đôi môi bé nhỏ của mình thơm nhẹ lên trán của chàng.. Nhưng tấm thân nhỏ bé của bướm vàng không đủ để cho chàng cảm nhận điều đó. Tiếng khóc bi thương của bướm cũng chỉ bướm vàng nghe được mà thôi. Thế là trong lòng mang nặng tình cảm yêu thương bướm vàng đành cáo biệt người yêu rồi bay đi.
  Thời gian trôi nhanh, màa xuân của năm thứ hai đã tới và ngay lập tức bướm vàng vội vã bay về tìm chàng. Nhưng cái hình bóng yêu thương mà bướm vàng mong gặp lại giờ cận kề người con gái xinh đẹp tuyệt vời, không thể tin vào mắt mình nữa và chỉ xuýt nữa thôi bướm vàng đã rơi từ lưng trời xuống đất. Bướm vàng lại càng không thể tin vào tai mình khi nghe lời mọi người bàn tán rằng trong ngày lễ thánh chàng đã mắc phải trọng bệnh, rằng cô bác sĩ tài hoa khả ái đó đã cứu chàng, rằng tình yêu của họ
  Sự đau khổ xâm chiếm khiến bướm vàng tê tái. Những ngày tiếp theo đó, bướm vàng thường thấy chàng trai yêu dấu của mình dắt tay người con gái lên ngắm cảnh chiều tà, mỗi buổi sáng họ lại cùng nhau ra bờ sông đón mặt trời lên….Tất cả những điều đó vốn dĩ thuộc về nàng, thế mà giờ đây bên cạnh chàng lại là người con gái khác….Nhưng không thể làm gì hơn, bướm vàng thỉnh thoảng vô tình đến đậu vai chàng.
  Năm ấy mùa hè đặc biệt dài. Mỗi ngày bướm vàng lại bay đi trong đau khổ, nó không còn đủ can đảm đến bên cạnh chàng nữa, những lời thủ thỉ của chàng trai với người con gái, với những tiêng cười tràn đầy hạnh phúc như những ngọn gió lạnh buốt khiến bướm vàng không sao chịu nỗi. Thế là mặc dù mùa thu chưa tới, bướm vàng đã vội vã bay đi.
  Mùa hè của năm thứ ba đã đến, trái tim tan nát của bướm vàng không còn đủ sức để chứng kiến cảnh họ tay trong tay, cảnh họ trao cho nhau những nụ hôn nồng cháy….lại càng không còn lòng dạ nhớ tới những kỉ niệm xưa.
  Ba năm dài dằng dặc, trôi qua lời nguyền giữa vị phúc thần và bướm vàng đã kết thúc. Nhưng trứơc đó một ngày chàng trai và người yêu mới của chàng đã cử hành hôn lễ. Trong căn nhà trung tâm có rất đông người đến dự, bướm vàng nhẹ nhẹ bay vào rồi cũng nhẹ nhẹ đỗ trên vai của vị phúc thần. Bướm vàng nghe rõ từng nhịp tim của người mình yêu, nhìn cảnh chàng trai đeo nhẫn vào tay của người con gái, sau đó là cảnh họ trao cho nhau nụ hôn, những giọt nước mắt của bướm vàng trở nên cháy bỏng.
  Buồn rầu, phúc thần quay sang hỏi bướm vàng “Con có cảm thấy hối hận không?” Bướm vàng lau hai hàng nước mắt mà không hề có nứoc mắt rồi trả lời “Không
  Lòng đầy trắc ẩn, phúc thần bảo “Ngày mai con có thể trở lại với chính mình….”Nhưng bướm vàng đã lắc đầu .”Dạ thưa, con xin người hãy cho con làm bướm vang suốt đời….!”. Nói rồi , bướm vàng lại nhẹ cánh bay đi.
  …….Vị phúc thần quay xuống nhìn đám đông và thở dài. Có những cái mất đi là do chủ định , có những duyên phận không bao giờ sống hạnh phúc. Yêu một người không nhất thiết phải có nhưng có một người nhất thiết phải đi tìm và giữ gìn thắm thiết tình yêu! Ôi những con bướm vàng.
  Đã dễ mấy ai biết được trên vai mình lại có một con bướm vàng nào đó đang đậu hay không?


  Nguyennu_85@yahoo.com

  [IMG]
 2. hophuong New Member

  Số bài viết: 5
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1

Chia sẻ trang này