1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Cá chết trắng vịnh Mân Quang

Thảo luận trong 'Môi trường' bắt đầu bởi small ant, 19 Tháng bảy 2010.

 1. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  Sáng 18-7 tại vịnh Mân Quang, hàng chục người dân nuôi cá bè (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) như ngồi trên đống lửa vì cá vẫn tiếp tục chết la liệt. Nước trên vịnh màu đỏ ngầu, bọt trắng xuất hiện dày đặc trên mặt nước.

  [IMG]

  Ông Đoàn Văn Trí, một hộ nuôi cá bè, cho biết chỉ một đêm cả lồng cá đầu tư hơn 100 triệu đồng, chỉ độ một tháng nữa thu hoạch đã chết sạch không còn một con nào. "Nếu tính giá 150.000 đồng/kg ít nhất cũng kiếm được 600-700 triệu đồng. Nhưng giờ thì trắng tay" - ông nói.

  Trước đó đêm 16-7, nhiều người dân canh cá bè trên vịnh Mân Quang phát hiện có mùi hôi lạ, chỉ vài giờ sau cá bắt đầu ngã bụng nổi chết. Càng lúc cá chết càng nhiều. Đến sáng nhiều lồng cá của dân đã chết gần sạch.

  Không chỉ mình ông Trí, hàng chục hộ dân ở đây cũng chịu cảnh tương tự. Theo thống kế sơ bộ của các hộ dân trên vịnh Mân Quang, ước tính thiệt hại đã lên đến cả chục tỉ đồng, trong đó có hộ thiệt hại cả tỉ đồng.

  Theo ghi nhận của phóng viên sáng 18-7, trên vịnh Mân Quang không chỉ các loại cá mú, cá hồng… nuôi trong lồng đột nhiên chết hàng loạt mà cá, tôm, cua, ghẹ… cũng chết trôi trắng bờ.

  Bà Huỳnh Thị Bảy, một người dân sống ở đây, bức xúc: “Cách đây hai đêm, vào lúc nửa khuya nước xả ra từ các miệng cống của khu dịch vụ cảng cá Thọ Quang có mùi hôi rất khó chịu. Đến sáng đã thấy cá tôm trên vịnh chết trôi la liệt. Nước thải ra từ các cống đặt sệt, trắng như bọt xà phòng, váng nổi lềnh dềnh trên khắp mặt vịnh. Thấy cá chết nhiều, hàng trăm người dân trên bờ đổ xô đi vớt cá về bán".

  Hiện vẫn chưa có cơ quan chức năng nào vào cuộc.

  Theo Tuổi trẻ

Chia sẻ trang này