1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Ca khúc thanh niên có nhiều nghệ sĩ tham gia nhất

Thảo luận trong 'Hội quán mê âm nhạc' bắt đầu bởi small ant, 11 Tháng năm 2010.

 1. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  Tháng 6-2009, trong cuộc họp của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (Hội LHTN VN) đã đề xướng một chương trình hành động của thanh niên mang tên Khi Tổ quốc cần.
  Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương - Phó giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHTN VN đã ghi lại những ý của chương trình hành động này.
  Khi Hội LHTN VN nhận thấy cần có một ca khúc để tuyên truyền, do đã nắm được những điểm chính nên nhạc sĩ Phạm Đăng Khương đã viết rất nhanh. Ngay trong hôm đó anh đã hoàn thành tác phẩm. Sau đó, anh được Lãnh đạo Uỷ ban Trung ương Hội LHTN VN gợi ý lấy chủ đề Khi Tổ quốc cần làm tên bài hát.
  Tháng 10-2009, ca khúc ra mắt trong Đại hội Hội LHTN VN TP. Hồ Chí Minh do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (Ủy viên Ban Thư ký Hội LHTN VN TP.HCM) trình diễn. Đầu năm 2010, video clip của ca khúc được chiếu trong cuộc họp của Hội LHTN VN, Đàm Vĩnh Hưng trong chiếc áo xanh thanh niên tình nguyện đã gây xúc động mọi người. Anh Võ Văn Thưởng - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN, đã quyết định chọn ca khúc Khi Tổ quốc cần làm bài hát chính thức cho Đại hội Hội LHTN VN lần VI. Anh cũng đề nghị thực hiện thành video clip với sự thể hiện của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, nhằm tạo thêm sức lan tỏa, tăng thêm hiệu quả cho việc tuyên truyền của chương trình hành động này.
  Nhịp điệu và lời của ca khúc Khi Tổ quốc cần đã tạo hiệu quả mạnh mẽ và thân thuộc trong các bạn thanh niên"cùng siết chặt tay và hướng tới ngày mai, cùng góp bàn tay, giúp nhau trên đường lập nghiệp... vì cuộc sống này giàu đẹp mai sau...". Nên đã có sự tham dự của 135 nghệ sĩ và trí thức, nhân sĩ, sinh viên, học sinh, cán bộ Đoàn, doanh nhân... như: Cẩm Vân, Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Lam Trường, Đan Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Thu Minh, Thanh Thảo, Kasim Hoàng Vũ, Đức Tuấn, Hà Anh Tuấn, Minh Thư, Cao Thái Sơn, Phạm Anh Khoa, Minh Thuận, Anh Bằng, Hoàng Bách, Nguyễn Phi Hùng, Nguyên Vũ, Viết Thanh, Quách An An, Vân Khánh, Lý Hải, Xuân Phú, Thụy Vân, Đông Quân, Quang Hà, Hiền Thục, Minh Quân, Phương Vy, Phạm Thanh Thảo, Ưng Hoàng Phúc, Hàn Thái Tú, Nhật Tinh Anh, Thiên Vương, Quang Vinh, Khánh Ngọc, Hồ Bích Ngọc, Bonneur Trinh, Bảo Thy, Trương Quỳnh Anh, Hiền Trang, Bá Thắng, Wanbi Tuấn Anh; MC Quỳnh Hương, Quỳnh Hoa, Diễm Quỳnh, Quỳnh Giang, Quyền Linh, Anh Quân, Ngọc Oanh, Khắc Nguyện; nhóm Phù Sa, Giai điệu xanh, Mắt Ngọc; diễn viên Ngô Thanh Vân - Johnny Trí Nguyễn, Minh Hương, Kinh Quốc, Kim Hiền; nhạc sĩ Phạm Đăng Khương, Hồ Hoài Anh; nghệ sĩ Tiết Cương, Thúy Nga, Anh Vũ, Minh Béo, Xí Ngầu - Thanh Duy, Hải Phượng, Linh Nga, Quế Trân...
  Theo: http://forum.kyluc.com.vn

  Đĩa đơn phát hành lần đầu tiên với số lượng lớn nhất
  Ca khúc Khi Tổ quốc cần sau khi được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thu âm, đã được nhạc sĩ Phạm Đăng Khương dàn dựng, lồng thêm hình ảnh các hoạt động của thanh niên vào thành clip tương đối hoàn chỉnh.
  Trong cuộc họp của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (Hội LHTN VN) vào đầu năm 2010, khi chiếu lên cho hội nghị xem, mọi người rất xúc động và quyết định chọn ca khúc này làm bài hát chính thức cho Đại hội Hội LHTN VN lần VI.
  Để tăng thêm sức lan tỏa, tăng thêm hiệu quả cho việc tuyên truyền chương trình hành động Khi Tổ quốc cần, Ủy ban Trung ương Hội LHTN VN đã quyết định mời 135 nghệ sĩ và trí thức, nhân sĩ cùng tham gia thể hiện.
  Chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần VI, báo Thanh Niên - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã thực hiện đĩa DVD single (đơn) Khi Tổ quốc cần. Do lời ca khúc Khi Tổ quốc cần gần gũi, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của thanh niên đối với đất nước nên đã nhận được sự hưởng ứng của các bạn thanh niên. Do đó, trong ngày phát hành đầu tiên 15-4-2010 đã bán được 80.000 đĩa. Số tiền thu được từ đĩa DVD Khi Tổ quốc cần được chuyển thành những món quà thiết thực góp phần ủng hộ đồng bào, chiến sĩ Trường Sa

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]
  Theo Kỷ lục Việt Nam
  Đĩa đơn "Khi Tổ quốc cần": Gần 100 nghệ sĩ tham gia
  [IMG]
  Các nghệ sĩ đang tham gia thu hình ca khúc "Khi Tổ quốc cần" - Ảnh: N.V
  Hôm nay 15.4, đĩa đơn Khi Tổ quốc cần (do Báo Thanh Niên thực hiện chào mừng Đại hội Hội LHTN VN lần VI) phát hành trên toàn quốc. Lợi nhuận thu được từ đĩa đơn này sẽ được chuyển đến chiến sĩ Trường Sa.
  Điều thú vị bất ngờ là đĩa đơn này được thực hiện rất khẩn trương, trong hơn một tháng. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với nhạc sĩ Phạm Đăng Khương - Phó giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, Ủy viên Đoàn Chủ tịch T.Ư Hội LHTN VN, người sáng tác, hòa âm và cũng là đạo diễn của DVD single Khi Tổ quốc cần.
  * Ý tưởng của ca khúc Khi Tổ quốc cần bắt nguồn từ đâu, thưa anh?
  - Nghe có vẻ lạ, vì ngay cả tôi cũng không nghĩ rằng mình sáng tác bài hát từ cuộc họp (của Hội LHTN VN hồi tháng 6.2009). Khi Tổ quốc cần là tên một chương trình hành động của thanh niên VN do Hội LHTN VN đề xướng, và Hội cần có bài hát để tuyên truyền. Vậy là ngay trong cuộc họp, tôi đã ghi lại những ý súc tích nhất của chương trình hành động này; họp xong thì tôi cũng viết được nửa bài, sau đó hoàn thành tác phẩm ngay trong đêm. Trong khi chưa nghĩ ra được tên nào hay để đặt thì được lãnh đạo UB Trung ương Hội LHTN VN gợi ý lấy luôn chủ đề Khi Tổ quốc cần làm tên bài hát.
  * Sau khi được chính thức “trình làng” tại Đại hội Hội LHTN TP Hồ Chí Minh vào tháng 10.2009, Khi Tổ quốc cần “đến tay” Đàm Vĩnh Hưng là do anh mời hay ca sĩ tự nguyện hát?
  - Trong đại hội ấy, Đàm Vĩnh Hưng cũng có mặt với tư cách là Ủy viên Ban Thư ký Hội LHTN VN TP.HCM. Ban đầu, tôi ngỏ ý mời Đàm Vĩnh Hưng thu âm, xuất phát từ ý thích đơn giản thôi, Hưng có đắn đo... Nhưng sau khi nghe hết, anh đã tình nguyện hát. Khi thu âm, tôi xin quay hình Hưng luôn, rồi về dàn dựng, lồng thêm hình ảnh các hoạt động của thanh niên vào thành clip tương đối hoàn chỉnh, chỉ định sử dụng nó trong những buổi sinh hoạt của Đoàn, Hội. Bất ngờ hơn, trong cuộc họp của Hội LHTN VN vào đầu năm 2010, khi chiếu lên cho hội nghị xem, mọi người rất xúc động (trước hình ảnh một Đàm Vĩnh Hưng trong chiếc áo xanh tình nguyện của thanh niên, thể hiện tinh thần rất thanh niên) và anh Võ Văn Thưởng - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN, đã quyết định chọn ca khúc này làm bài hát chính thức cho Đại hội Hội LHTN VN lần VI. Hôm đó, anh cũng đã đề nghị thực hiện thành clip với sự thể hiện của thêm nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, để tạo thêm sức lan tỏa, tăng thêm hiệu quả cho việc tuyên truyền chương trình hành động này.
  * Khởi đầu chỉ là 40 nghệ sĩ, nhưng bây giờ con số đã lên gần 100 nghệ sĩ và nhiều gương mặt trí thức, doanh nhân, nhân sĩ và các bạn trẻ khác tham gia biểu diễn trong DVD. Trung tâm Kỷ lục quốc gia VN đang tìm hiểu để xác lập kỷ lục VN về ca khúc thanh niên có nhiều người tham gia thể hiện nhất. Nếu được đông đảo đoàn viên thanh niên và các tầng lớp bạn đọc ủng hộ, DVD này có thể được công nhận kỷ lục thứ hai là đĩa đơn có số lượng phát hành lần đầu lớn nhất. Anh nghĩ sao về thành quả này?
  - Thành công trên cả mong đợi. Ban đầu tôi bị áp lực, cứ sợ mình không làm nổi... vì mời và tập hợp ca sĩ để ghi hình trong thời gian ngắn quả thực không dễ chút nào. Nhưng được sự hỗ trợ, tạo điều kiện rất lớn của Báo Thanh Niên và sự động viên của anh em trong Hội LHTN VN cùng bạn bè, đồng nghiệp, cuối cùng, không chỉ là nghệ sĩ mà bài hát còn được sự hưởng ứng của nhiều đối tượng, thành phần, từ sinh viên, học sinh, cán bộ Đoàn, rồi trí thức, doanh nhân đến các chiến sĩ, các bậc nhân sĩ... Thời gian thực hiện clip này cũng là lúc tôi dường như quên ăn, mất ngủ (cười), dù đã nhận được nhiều sự động viên và cùng thực hiện từ phía Báo Thanh Niên và Hãng phim Thanh Niên cũng như từ các thành phần tham gia. Ngay cả bây giờ, thực hiện xong rồi tôi vẫn còn cảm giác ấy... Và tôi thực sự cảm động trước những tình cảm và lòng nhiệt thành của các nghệ sĩ, chẳng hạn như Nguyên Vũ đã không ngại bay từ Đà Nẵng (đang có việc tại đây) về TP.HCM để ghi hình 15 phút, rồi lại bay ra; hay Quế Trân hoặc nhiều nghệ sĩ khác phải chuẩn bị hàng giờ để đến ghi hình vài phút... Qua đây, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến tất cả, những người đã vì thanh niên mà góp phần tạo nên thành quả này.
  * Anh có nghĩ Khi Tổ quốc cần sẽ được các bạn trẻ quan tâm và hưởng ứng?
  - Sự kêu gọi trong ca khúc này vừa gần gũi, vừa thể hiện tình cảm và trách nhiệm của thanh niên đối với đất nước. Mặt khác, đó là lời kêu gọi để tập hợp, gắn kết, “cùng siết chặt tay và hướng tới ngày mai, cùng góp bàn tay, giúp nhau trên đường lập nghiệp... vì cuộc sống này giàu đẹp mai sau...”, nên tôi nghĩ chắc chắn các bạn trẻ sẽ hưởng ứng.
  Trích : Nguyên Vân (thực hiện)
  Trong DIỄN ĐÀN CỦA HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM

  [IMG]
  [IMG]

Chia sẻ trang này