1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Các anh tư vẫn cho em với!!!

Thảo luận trong 'Tổng Quan Về Khoa Điện-Điện Tử' bắt đầu bởi guest, 31 Tháng ba 2013.

 1. guest Member

  Số bài viết: 39
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Năm nay em muốn thi vào trường nên nhờ các anh đi trước tư vẫn giúp em. Em có một số vẫn đề sau đây cần hỏi:

  1. Nên học Điện - điện tử, cơ khí hay cơ điện tử, ngành nào ra trường sẽ dễ xin việc hơn và có tương lai hơn.

  2. Em xin hỏi thêm 1 câu tuy tế nhị nhưng nó liên quan đến tương lai của em nên em muốn hỏi ^^: Bằng kỹ sư trường spkt có dễ đi xin việc không ạ, em nghe nhiều người nói ngta chỉ chuyển kỹ sư bách khoa thôi, em có ông anh họ hàng xa học spkt tphcm luôn mà giờ vật vờ vất vả tuy xin việc được nhưng mà lương bèo lắm. Hỏi ổng thì ổng bảo thui đừng vô :|. Nên em muốn các anh nhận xét khách quan 1 tý về trường mình nhé.
 2. caominh_ag New Member

  Số bài viết: 17
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 3
  cơ khí thì cực nhọc,phải làm bạn với nhớt. không kiên trì là dễ nản lắm
  điện tự thì sạch sẽ hơn.an toàn.nếu bạn yêu thích mạch điện với lập trình trên máy tính
  cơ điện tử thì lai 2 cái trên.ngành này chung chung lắm sợ khó kiếm..
 3. MrJohn New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mình đã ra trường đi làm được 3 năm và có nhận định thế này.
  Nếu bạn thích cơ khí thì nên theo ngành cơ điện tử, hoặc công nghệ tự động thuộc khoa cơ khí chế tạo máy. Giờ ko có cái gì mà thuần cơ khí hết đâu. Ngày xưa mình chuyên ngành của mình cũng là cơ khí chế tạo máy đây. Sau này ra trường thì mới ngộ ra được điều này.
  Đặc trưng của nước mình không thiên về chế tạo, bởi vậy chung chung sẽ dễ xin việc hơn là chuyên môn đó. Ngày xưa từng thắc mắc sao ngành kỹ thuật công nghiệp lại dễ xin việc hơn. Bây giờ đã hiểu ra vấn đề vì cái gì nó cũng biết, dù chỉ là chút chút.
  Có 1 điều muốn chia sẽ nữa là bồi dưỡng tiếng Anh thật tốt vào. Cơ hội để có 1 mức lương cao. Làm công ty VN thì mức lương khởi điểm của 1 kỹ sư mới ra trường nhiều nhất chỉ 250$.
 4. guest Member

  Số bài viết: 39
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Vâng em xin cảm ơn, các anh khác vào trả lời hộ em cho xôm tụ nhé, em còn 1 cấu hỏi sau nửa đó
 5. MrJohn New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Nhân tiện trả lời luôn câu hỏi thứ 2 của bạn. Ông anh bạn học tàn tàn (chắc cũng tầm của mình), tiếng anh ko có nên chịu tình cảnh đó. Mình đã từng bị, cơ bản là kinh nghiệm chưa có, mà công nghiệp lương kha khá toàn đòi hỏi tiếng anh.Theo như mình thấy thì khó xin việc hơn 1 chút so với Bách Khoa vì BK có tiếng, với nữa BK ra trường thường có 1 số vốn tiếng anh khá hơn so với SPKT. Phải nói trường mình dạy tiếng anh chán, nản và buồn ngủ. Xét cho cùng thì bạn học Bách Khoa hay SPKT mà ko có tiếng anh thì đừng mong mỏi lương cao khi mới ra trường.
  Mình hiện đang làm cho Mitutoyo VN. Công ty mình có 2 anh SPKT : 1 anh đứng đầu chi nhánh Tp.HCM, 1 anh đứng đầu phòng Technical Service (chi nhánh Tp.HCM). Thằng đồng nghiệp mình ở công ty cũ (học điện tử) cũng SPKT, nó xin được công việc với mức lương 600USD.
 6. guest Member

  Số bài viết: 39
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  600d là mới ra trường hay là đã có bao nhiêu năm kinh nghiệm vậy anh. Theo anh thì đi theo cơ điện tử có tương lai hay học điên-điện tử có tương lai hơn hả anh. Mong anh tư vấn giúp
 7. MrJohn New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  600$ là đã có kinh nghiệm rồi chứ em. Em ra trường nếu có tiếng anh thì tầm 300$.
  Quan trọng là thích ngành nào hơn thì theo ngành đó. Vì 2 hướng khác nhau.
  Nhưng học cơ điện tử thì em cũng sẽ biết điện tử, nhưng ko chuyên sâu hơn. Có thể làm được lĩnh vực điện tử. Nhưng chương trình hình như cũng khá nặng.
  Anh thì nghiêng về 2 ngành cơ điện tử hoặc công nghệ tự động hơn.
 8. khuongngocduy_spkt New Member

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  ban oi minh noi ban nghe ne .gio hoc dh o dau cung vay thoi quan trong la tinh tiep thu va sang tao .ban cu hoc anh van cho tot vao .thi cung rat de xin viec cho du ban hoc spkt ma ngoai ngu ban yeu thi khi di phong van co khi may ban hoc o nhung truong leo pheo lai uu the hon ban .con van de chon nganh thi minh thay ban nen hoc nganh tu dong hoa hoac (quan ly cong nghiep neu ban nang dong va ngoai giao lan ngoai ngu tot thi nen chon nganh nay tuong lai cung tuoi sang hon ban a ) nhu o tren 1 ban da noi nuoc minh chuyen ve gia cong chu ko chuyen ve che tao nen ban nen suy nghi lai .theo minh thay ban hoc nganh tu dong hoa van la phu hop nhat vi no ung dung ca co khi lan dien tu vao nganh hoc

Chia sẻ trang này