1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

các bạn nghĩ gì về vấn đề "xin tiền trên đường "

Thảo luận trong 'Thảo luận nghiêm túc' bắt đầu bởi ba_me, 12 Tháng ba 2011.

 1. ba_me New Member

  Số bài viết: 192
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mới chỉ là năm hai ở mái trường đại học ,tôi bết mình chưa có nhiều kinh nghiêm sống ,vẫn còn bỡ ngỡ lắm!
  Cái tính của tui hay thương người ,chỉ cần xem một bộ phim hay đọc những câu chuyện cảm động là tui đã rớt nước mắt thương người ta rùi.
  nhưng hôm nay tui thực sự cảm thấy "tình thương người "của mình bị tổn thương.
  Mình xin kể một vài trường hợp mà mình gặp!
  1.cách đây mấy tháng đi xe bus ,tui có gặp cậu bé khoảng học lớp 9,cậu ta xin tiền đi xe bus thế là tui cũng cho cậu đồng 10.000 ,lúc tôi gần đến chỗ đại học sư phạm ,cậu kêu tôi đói ,thế là lúc đó cậu xuống xe bus cùng với tôi ,tôi ghé vào quán mua cho cậu một tô nui thật ngon rồi sách ra đưa cho cậu ,còn dư 5000 tôi cũng cho cậu luôn....nhìn mặt cậu khôi ngô,hiền lành lắm ,cậu kể mấy bữa nay phải ngủ ở chân cầu ,nhà nghèo ở Quảng Nam ra đây xin việc nhưng ko ai nhận ,cậu ko có đồng xu dính túi......ai ngờ mấy lần đi xe bus sau ,tôi vẫn gặp cậu trên xe bus,vẫn xin tiền và tui phát hiện ra cậu ko hiền lành như vẻ bề ngoài ,cậu rất lanh lợi không giống như lần trước tui gặp cậu .cậu ko phát hiện ra tui vì tui bịt mặt ,
  2.cách đây một tháng ,tui đi sinh hoạt với nhóm sinh viên công giáo ở đại học quốc gia về ,tôi đang đợi bến xe bus ở chân cầu suối tiên,có hai mẹ con dắt nhau trông vẻ mặt rũ rưỡi ,yếu ớt vì không được ăn ...chị đến trước tui nói ,hai mẹ con nên đây xin làm việc mà chị bị mất hết tiền ,thế là tui lại dủ lòng thương đưa cho chị đồng 100.000 để hai mẹ con chị về quê Long An.Trong lòng tôi cũng chẳng tiếc gì 1000.000 mà chỉ nghĩ ko bết hai mẹ con chị có về tới nhà không ,nơi đất khách quê người xe cộ thì đông,cũng muộn ko còn xe bus bạn tôi đưa xe đèo tui về ...hai tuần sau vẫn tối chủ nhật đi sinh hoạt nhóm dưới đó tôi nhìn thấy mẹ con chị ,tuần sau nữa cũng vậy !
  Thế là tui cảm thấy tổn thương !
  3.Đến trưa nay đi học về ,tui lại gặp một chú ,tôi đang đi bộ từ trên con đường song hành Hà Nội để về nhà chú dừng xe lại bảo "cháu ơi giúp chú được không,chú đang đi xe về ngã tư bình phước mà xe chú hết xăng ,cháu làm ơn cho chú 20000 đổ lít xăng ",thấy chú dễ mến ,mặc bội quần áo đã về ngũ ,trông làm sao có thể giả dối được ...tôi đi 20 mét nữa gặp cô hay vá xe ,mà tôi cũng hay bơm xe ở đó ,tôi chào cô! cô bảo cái chú ấy hay quanh quẩn ở khu vực này ,cô nhìn thấy chú ấy xin tiền ở khu vực này ,lúc đầu cô ấy tưởng ông ấy chở xe ôm rồi người ta trả tiền ,bữa nào ông ta xin tiền 1 chị chị ấy ko cho cô ấy mới biết !
  Tôi tức quá ,cảm thấy ...!
  các bạn nghĩ gì vấn đề này ?
 2. assassin123 New Member

  Số bài viết: 206
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Đa số xin ăn toàn lừa đảo thôi . Cái này báo chí nói cũng nhiều rồi . Mà bạn cũng tốt bụng thật . Cho những 100k :( :(
 3. thanhkht New Member

  Số bài viết: 156
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  trường hợp này mình cũng gặp trên một lần đi bộ trên đường,khi đang đi mình đang đi thì gặp một a thanh niên cũng chừng 20t,anh ta xin mình một vài ngàn đi xe bus vì không còn tiền đi xe bus,mình thấy vậy nên đưa 10k,nhưng khi mình đi bộ trên khu vực gần đó thì vẫn gặp vẫn gặp a ta không đi đâu cả nên mình biết rằng a ta lừa đảo mọi người để kiếm tiền
 4. duykungfu New Member

  Số bài viết: 324
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cái này mình cũng gặp nhiều rồi, thấy mấy đứa nhỏ đin xin thì cho nhưng nếu gặp lại lần thứ hai thì không bao giờ cho. Còn mấy người cỡ lớn tuổi thì không cho bao giờ vì họ có tay chân lành lặn khối chi việc làm mà phải đi ăn xin. Nếu có bố thí thì phải bố thí vào chỗ thật đáng bố thí như bị bão lụt v.v... còn mấy cái vụ ăn xin thì chỉ là lừa đảo thôi
 5. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  100% xin ngoài đường đều lửa đảo, từ bán dạo, xin đểu cho đến thầy chùa!......
 6. nepal New Member

  Số bài viết: 10
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mình thì đi học về, xong đi mua cơm, 1 con đường thẳng, biết bao nhiêu người trên đường, z mà đến cái ngã tư đo, có thím nào đứng đó nói mình cho mấy ngàn đi xe buýt, trong cặp mìng còn có 4000 lẻ (tại mua cơm rùi), z mà về tới nhà trọ vẫn còn sợ xanh mặt. Hồi đó giờ có bị z đâu. Thấy sợ thấy mồ!
 7. SpiritHero New Member

  Số bài viết: 312
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Mình không theo phật giáo nhưng cũng biết 1 chuyện là "Phật Giáo cấm các thầy chùa đi xin (dưới mọi hình thức)"..Nếu các bạn thấy nhà sư nào mà đi rong rong ngoài đường xin thì chắn chắn đó không phải là các sư :D...Mà các sư giờ cũng giàu lém chứ bộ, bữa đi xe buýt thấy 1 thầy chùa chạy con 4 bánh vừa bóng vừa đẹp làm ---> shock :))
  Các chuyện xin đểu thì mình cũng gặp rồi, nói chung đa số SV ai cũng ít nhất 1 lần được gặp chuyện đó. Cũng cám ơn trời là chưa gặp phải tình huống gặp xin đểu mà đối tượng đó cầm ống chích trên tay @_@. Nói chung thời buổi bi giờ nguy hiểm lắm, nếu dc thì mình nghĩ các bạn nên cho họ ít tiền trên tinh thần SV như cho họ 4 hay 5k gì đó thôi. Nói chung tránh dc phiền phức cũng nên, nhiều khi nó mà "thú tính" lên nó giở trò thì....Còn trong khi chúng ta đa số là những người xa quê lên tp học mà !
 8. nhockid Member

  Số bài viết: 439
  Đã được thích: 4
  Điểm thành tích: 18
  Rất bình thường khi cho đi một phần nhỏ cuộc đời để không đánh mất nó toàn bộ (Albert Camus)

  Cho khi được hỏi cũng tốt, nhưng còn tốt hơn nhiều khi cho mà không cần được hỏi, nhờ sự cảm thông. (Sophia Loren)

  Lòng tốt không chỉ là hành động. Nó là thái độ, biểu cảm, cái nhìn, sự tiếp xúc. Nó là mọi thứ làm người khác ấm lòng. (st)

  Lòng tốt kiên định có thể làm được nhiều điều. Như mặt trời làm băng tan chảy, lòng tốt khiến sự hiểu nhầm, sự nghi ngờ và thù địch bốc hơi. (Abert Schweitzer)

  Theo mình nghĩ,Đã làm điều tốt thì ko hối hận, Nếu với sự nghi ngờ mà ta bỏ lỡ 1 cơ hội giúp ng thì thật là đáng buồn.
 9. lovelove1912 Member

  Số bài viết: 341
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  @Chủ topic: Mai mốt có ra đường thi đi với tui. Năm 2 rồi mà. ^:)^ 1k tui còn không thèm cho nói chi 100k, bạn cũng dữ dội thiệt.
 10. khicon01vn Member

  Số bài viết: 85
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  con nhà đại gia,1k chưa tui đã cho,cho 100k mới gớm chứ,lừa đảo giờ đầy bạn ơi 9/10 ;))
 11. monkey_0402 New Member

  Số bài viết: 37
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  tui thấy là toàn mấy đứa nhóc choai choai đi xin không.Trông thấy rất khó chịu.tuy nhiên,cũng có một số trường hợp xem ra cũng rất đáng thương.
 12. tdpham Moderator

  Số bài viết: 1,194
  Đã được thích: 27
  Điểm thành tích: 48
  lòng người khó đoán, tốt nhất là giúp đỡ trên tinh thần hữu nghị thôi ;)) ;)) ;))
  mình sv năm 1, chưa từng gặp trường hợp như trên
 13. monkey_0402 New Member

  Số bài viết: 37
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 14. yugi New Member

  Số bài viết: 327
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  3.Đến trưa nay đi học về ,tui lại gặp một chú ,tôi đang đi bộ từ trên con đường song hành Hà Nội để về nhà chú dừng xe lại bảo "cháu ơi giúp chú được không,chú đang đi xe về ngã tư bình phước mà xe chú hết xăng ,cháu làm ơn cho chú 20000 đổ lít xăng "
  í cái này mình mới gặp hum qua nè... 1 ông chạy dream dừng lại kêu hết xăng, xin mình cho tiền để đổ 1l xăng va mình đã..........!!!
 15. roxy New Member

  Số bài viết: 82
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  lần sau ai xin tiền đổ xăng cứ chỉ vào mấy ông bán xăng mà xin$-)
  toàn nừa đảo
 16. davidnguyen56 Member

  Số bài viết: 51
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  mình thấy đâu phải lừa đảo gì đâu, tại người ta khó khăn nên đi xin theo kiểu khác thôi, như mấy đứa bán tăm mí là lừa đảo
 17. nhocboyit New Member

  Số bài viết: 108
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  wey đại ca cẩn trọng lời nói đó!đừng vơ đũa cả nắm
 18. januarism Member

  Số bài viết: 159
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 16
  Ko đồng ý với @NhocKid,chắc bạn chưa đọc hết bài của chủ topic,bạn nói "làm điều tốt thì ko hối hận",nhưng bây giờ kẻ xấu đầy rẫy,khi lòng tốt bị lợi dụng,lấy "điều tốt" để nuôi cho cái xấu phát triển là ko nên.Cứ cái kiểu nghĩ "vài ngàn cho người ta mình cũng có nghèo đi đâu" như bác chủ topic hay vài bác ở đây thế thì bọn ăn xin dởm mới có đất sống,có khi sống khá hơn mình ấy chứ,ko nghe chuyện cả xóm ăn xin về quê xây nhà 3 tấm hay 2 mẹ con ăn xin dỏm giấu hơn 500tr trong người à?
  Các bác cứ ko cho đi rồi đỡ phải bàn tới bàn lui suy nghĩ nhiều cho mệt người.Lòng trắc ẩn phải bỏ vào đúng chỗ của nó,ko phải là cái thứ tùy tiện ban phát được,bởi tùy tiện thế nên về mới thấy tiếc chứ sao.Ra ngã 4 Thủ Đức trưa nắng 12h ngày nào cũng có có bà chị người có 1 mẩu,thọt 1 chân đội mưa nắng bán vé số dạo kìa,người ta thế đấy mà có thèm đi ăn xin đâu?ra đấy mà mua cho ngta 1 tờ là về thoải mái tâm hồn ngay chứ gì :)) tôi là ko có cho ai hết,ra đường hay ngồi cafe thấy có người già hay tàn tật bán vé số,bán báo thì mua ủng hộ thôi. P/S : ko cho là ko cho,bán đàng hoàng thì mua,khỏi nghĩ nhiều.
 19. aladdin Member

  Số bài viết: 280
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Xem ra chủ thớt nhà ta chắc cũng dân nhà giàu nhỉ, xài sang thiệt ^^. Đệ tử đang thiếu tiền, đại ka nếu có lòng từ bi thì cho đệ tử mượn đỡ vài chai mua cái C3 thui ạ. =))
  @Nhockid: Mấy câu văn đó nghe cũng hay đấy. Nhưng mà,.. tỉnh lại đi, đừng có mà mơ nữa, đây là ở VN, nơi mà mọi thứ tường chừng như ko thể đều có thể thành hiện thực 8-}, ko phải ở nước ngoài đâu nhé
 20. SpK_ZiPPo Member

  Số bài viết: 453
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 16
  Bạn chủ topic quá tốt bụng, nhưng tiếc rằng lòng tốt của bạn đang bị một số đối tượng xấu lợi dụng :|
 21. loncon102 New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  [-x[-x[-x[-x[-x[-x[-x[-x[-x[-x[-x
  trời ơi!
  sao có người như vậy nhỉ?

Chia sẻ trang này