1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

CÁC BẠN NGHĨ SAO VỀ CÂU CHUYỆN NÀY!!??

Thảo luận trong 'Những câu chuyện Tình yêu' bắt đầu bởi langtuvodanh, 5 Tháng tư 2008.

 1. langtuvodanh Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <span style="color:#FF00FF"><span style="color:#FF0000"><div align='center'>SO SÁNH
  </div></span>
  </span>

  <span style="font-size:14pt;line-height:100%"><span style="color:#808000">Tôi và anh sinh ra và lớn lên ở một vùng quê miền biển, chung trường, rồi cùng ra tỉnh học. Khoảng thời gian xa nhà khiến chúng tôi gắn bó hơn và yêu nhau lúc nào không biết.

  Hết phổ thông, cả hai đều khăn gói vào Sài Gòn thi đại học. Thời sinh viên xa quê, chúng tôi luôn có ý nguyện khi ra trường sẽ về quê công tác và làm đám cưới... Vậy mà khi ra trường, được một anh bạn cùng khoa là con của một giám đốc xin việc làm cho công ty của gia đình tại thành phố, tôi đã dẹp bỏ ý định về quê.

  Vì yêu tôi nên anh cũng quyết định ở lại. Tôi may mắn có việc làm trước anh, đi làm và được nhiều anh bạn đồng nghiệp săn đón, trong đó có cả anh bạn cùng khoa - con giám đốc.

  Từ đó trong tôi nảy ra nhiều sự so sánh:

  - Anh không có được căn gác trọ tử tế trong khi người ta có cả một biệt thự sân vườn.

  - Anh chỉ là con của một bác nông dân nghèo, tài sản quí giá nhất là vài mảnh vườn, trong khi người con của một giám đốc giàu có có cả một công ty riêng.

  - Anh chỉ có chiếc xe cà tàng trong khi người ta có hẳn một chiếc xe hơi đời mới bóng loáng.

  - …

  Lấy người ta tôi sẽ có tất cả, còn được nhập khẩu thành phố. Thế rồi tôi quay sang hằn học với anh, khó chịu với những cử chỉ yêu thương mà đã có thời tôi xem là hạnh phúc tuyệt vời. Có những lần anh bắt gặp tôi đi chơi với người ấy mà lại nói dối anh là bận công việc. Anh nhẹ nhàng nói lời chia tay mà không trách hờn tôi, chỉ chúc tôi hạnh phúc với lựa chọn của mình.

  Tôi chia tay anh mà không cảm thấy đau khổ, trái lại còn vui vì vừa trút được mối tình mà thật khó nói lời chia tay.

  Thế nhưng, sau đám cưới, chồng tôi khác xưa nhiều, anh buộc tôi chọn lựa giữa gia đình và công việc. Tôi phải chọn gia đình vì tôi là phụ nữ và vì nhiều lý do khác nữa. Từ đó cuộc đời tôi gắn chặt với gia đình - sáng đưa con đi học rồi về lo cơm nước cho chồng. Mà cũng chẳng mấy khi anh về ăn, hôm nào cũng tận nửa khuya anh mới về, lúc nào người cũng ngà ngà hơi men.

  Có lần tôi ngỏ ý muốn chia sẻ công việc cùng anh nhưng anh gạt phắt đi và nói cứ lo gia đình cho tốt, mọi việc công ty đã có anh lo. Mỗi tháng anh đưa tôi một số tiền rồi phó mặc mọi việc gia đình cho tôi, dần dà tôi trở thành một người làm không công cho anh. Quá đáng hơn là anh còn có người đàn bà khác bên ngoài, tôi hỏi thì anh nói không có gì. Một lần anh còn đánh tôi vì cho rằng tôi ghen bóng ghen gió.

  Vậy mà những lúc gặp lại người yêu cũ, anh hỏi thăm gia đình thì tôi chỉ nói là tốt cả. Rồi tôi bắt đầu ngoại tình tư tưởng, so sánh ngược lại giữa chồng và người yêu cũ mặc dù giờ anh cũng đã có một mái gia đình êm ấm với vợ đẹp con ngoan. Tôi chỉ biết tự trách mình giá mà ngày xưa tôi đã không bán tình yêu của mình để chạy theo những thứ tham vọng rẻ tiền.</span></span>  <span style="color:#FF00FF"><span style="font-size:36pt;line-height:100%">GHÉ THĂM FORUM CỦA LỚP MÌNH </span></span>
 2. vth_87 Member

  Số bài viết: 297
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
 3. Action New Member

  Số bài viết: 766
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hai người lấy nhau chẳng phải vì yêu, tớ thấy trong này sự cám dỗ của đồng tiền nhiều hơn.
  Thế cho nên, hãy xác nhận rằng trước khi đám cưới, co nàng khong yêu anh chàng chồng này mà là do yêu cái bề ngoài vật chất của ah ta. Giờ đã lấy chồng rồi thì hãy chăm lo để có được tình yêu đích thực, đừng có ý tưởng đứng núi này mà trong núi nọ, như vậy sẽ chảng bao giờ tìm được hạnh phúc mà như chạy theo một cái bóng, như cố vớt trăng dưới đáy sông mà thôi bạn ạ. Hạnh phúc là cái bạn đang có và bạn hãy vun đắp nhé!
  Dù bạn hay không phải là bạn, mong rằng sẽ có nhiều ngườichia sẻ để chúng ta có một vốn sống!
  Thân chào tất cả
 4. thienly Member

  Số bài viết: 818
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Bài học cho những ai ko biết hài lòng và quý trọng những gì mình đang có! ^^ có hạnh phúc ko biết giũ để rồi hối hận cả đời
 5. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  Đó là sự lựa chọn của người phụ nữ đó. Chỉ tiếc sự lựa chọn đó xuất phát từ nhũng cám dỗ cảu cuộc sống, chứ không phải là xuất phát từ trái tim của mình.
  Câu chuyện này là một lời cảnh báo cho những ai thích so sánh ai hơn ai...........

  UNKNOW><>>
 6. truy phong New Member

  Số bài viết: 111
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  trong tình yêu có tiền là có tất cả [IMG] tôi tự hào rằng tui có tất cả nhưng lại không có tiền [IMG]

  nói cho vui thôi chứ khi quen một người con gái mà lúc nào cũng có sự so sánh lựa chọn thì.................phải làm như thế nào các bạn hiểu rùi đó [IMG]  heeeeeeeee em chỉ yêu mình anh thôi :)khi nào bỏ anh em mới quen thằng khác heeeee [IMG]

Chia sẻ trang này