1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Các bước thành lập công Ty

Thảo luận trong 'Thư viện kỹ năng' bắt đầu bởi minhnguyen10101979, 20 Tháng tư 2012.

 1. minhnguyen10101979 New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Các bước thành lập công Ty

  Mọi yêu cầu cần tư vấn xin liên hệ:


  Công ty TNHH Tư Vấn Hợp Tác Đầu Tư CENLIGHT


  Đ/C: 23/12 Mai Lão Bạng, P13, Q.Tân Bình, TP.HCM Hoặc


  Điện thoại số: (08) 38132622 ; 0919 59 59 66 Phòng Tư Vấn


  Hoặc vào www.cenlight.com.vn


  ! CÁC BẠN THAM KHẢO NHÉ


  Bước 5: Đăng ký lao động, thang bảng lương, bảo hiểm xã hội , bảo hiểm y tế.

  7/Bản sao giấy chứng minh nhân dân của giám đốc ( không cần công chứng sao y) và của người đến mua hoá đơn ( kèm theo bảng chính).
  6/ Giấy giới thiệu người đến mua hoá đơn
  5/Bản vẽ sơ đồ địa điểm trụ sở chính từ địa chỉ công ty đến cơ quan thuế 9 giám đốc ký tên đóng dấu)
  4/Hợp đồng thuê nhà hoặc giấy ưng thuận cho mượn nhà( 01 bản photo có công chứng)
  3/Giấy chứng nhận đăng ký thuế( ba bản photo có công chứng)
  2/ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh( ba bản pho to có công chứng)
  1/Đơn xin mua hoá đơn ( theo mẫu file đính kèm)
  Bộ hồ sơ mua hoá đơn lần đầu, cần có các loai giấy tờ sau:

  Bước 4 : Đăng ký bộ hồ sơ thuế ban đầu với chi cục thuế quận huyện sau khi đã được cấp giấy đăng ký mã số thuế và tiến hành thủ tục mua hoá đơn lần đầu.

  SONG SONG VỚI THỜI ĐIỂM NÀY, CÁC BẠN LÀM CON DẤU VUÔNG CÓ KHẮC TÊN CÔNG TY, MÃ SỐ THUẾ, ĐỊA CHỈ LÀ ĐÚNG BÀI BẢN ĐẤY.

  Các bạn cầm cái bộ hồ sơ đó về điền vào , rồi đưa cho giám đốc ký đóng dấu.

  Khi đăng ký với Cục Thuế Tp.HCM , họ sẽ cho bạn một bộ hồ sơ kê khai thuế ban đầu và kèm theo một phiếu hẹn. ( Hiện thì tớ không có mẫu ở đây. Hẹn mai gởi lên vậy. Nhớ là nộp giấy tờ gì cho cơ quan nhà nước, các bạn cũng xin một cái biên nhận hay phiếu tiếp nhận hồ sơ hoặc phiếu hẹn gì đó nhé. Để tránh chuyện buồn về sau. hihihi.

  Khi có giấy phép đăng ký kinh doanh , các bạn nhanh chóng photo thành nhiều bản có công chứng rồi đi đăng ký thuế với Cục Thuế TP.HCM . Nếu sau thời gian bảy ngày mà công ty các bạn chưa đăng ký với cơ quan thuế thì sẽ bị phạt rất nặng theo nghị định 100 ban hành ngày 25/02/2004 của Bộ Tài Chính.

  Bước 3: Đăng ký thuế vớ Cục Thuế TP.HCM và chi cục thuế

  TRONG MỌI TRƯỜNG HỢP LÀM GIẤY TỜ VỀ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP ĐỀU PHẢI MANG THEO GIẤY CHỨNG MINH NHÂN DÂN

  Và khi đi lấy dấu về cũng nhớ mang theo giấy hẹn và giấy chứng minh nhân dân để lấy dấu.

  Lệ phí khắc dấu là :20.000đồng cộng với dấu công ty , nếu là dấu đồng thì 300.000 đồng , còn nếu là dấu có tẩm mực sẳn thì giá là 350.000 đồng.

  Thời gian để cấp con dấu hiện nay là 3 (ba) ngày, sau khi có giấy hẹn.

  Trong cả hai trường hợp trên, đều phải mang theo giấy chứng minh nhân dân.

  Nếu do người đại diện theo pháp luật đi khắc dấu thì chỉ cần mang giấy chứng nhận khắc dấu thôi.

  Nếu do các bạn đi khắc dấu thì phải có giấy uỷ quyền của người đại diện theo pháp luật công ty đó, và giấy uỷ quyền này phải được công chứng tại phòng công chứng quận, huyện.

  Sau khi sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM ( 32 Lê Thánh Tôn , quận 01) cấp giấy phép đăng ký kinh doanh cho các bạn có kèm theo giấy chứng nhận khắc dấu. Các bạn mang giấy chứng nhận khắc dấu đến Phòng Cảnh Sát Quản Lý Hành Chánh về Trật Tự Xã Hội - Công An TP.HCM ( địa chỉ: 459 Trần Hưng Đạo - Quận 01) để tiến hành thủ tục khắc dấu.

  Bước 2: đăng ký dấu công ty TNHH có từ 2 đến 50 thành viên.

  Khi đi lấy giấy phép, người đại diện theo pháp luật phải mang theo giấy chứng minh nhân dân bản chính còn hiệu lực trong vòng 15 năm.

  Thông thường nếu hồ sơ nộp trực tiếp tại sở kế hoạch và đầu tư TP. thì mất thời gian trong vòng khoảng 7 ngày, nhưng nếu các bạn đăng ký kinh doanh qua mạng thì hồ sơ sẽ giải quyết nhanh hơn chỉ trong vòng chưa đầy một tuần. Và khi sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM có thông tin phản hồi từ việc đăng ký kinh doanh qua mạng sẽ gởi cho các bạn phiếu thu phí. Khi đó, bạn đến sở kế hoạch và đầu tư nộp các loại giấy tờ trên, và các bạn có thể lấy giấy phép trong ngày.

  Các bạn cũng có thể đăng ký kinh doanh qua mạng tại địa chỉ : www.dpi.hochiminhcity.gov.vn ( nếu các bạn ở tp.HCM).

  Sau khi đã thực hiện các giấy tờ trên đầy đủ, đến sở kế hoạch và đầu tư nộp hồ sơ.
  7. Công văn thành lập doanh nghiệp.

  6. Giấy chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu ( bản chính và bản sao có công chứng) của tất cả thành viên tham gia góp vốn thành lập công ty.

  5. Thông báo góp đủ vốn của các thành viên.

  4. Sổ đăng ký thành viên tham gia góp vốn.

  3. Giấy chứng nhận vốn góp của các thành viên ( ai góp bao nhiêu, góp bằng gì ( vàng, tài sản, usd, tiền mặt,.....phải quy đổi ra đồng việt nam tại thời điểm góp vốn; thành viên nào góp bằng tài sản là nhà cửa, máy móc, xe cộ,... thì phải thành lập thêm ban định giá tài sản quyết định giá trị của tài sản góp vốn).

  2. Điều lệ công ty ( các thành viên góp vốn phải ký vào từng trang của bản điều lệ), tốt nhất là làm từ 05 (năm) bản trở lên vì sở kế hoạch và đầu tư giữ một bản, một bản gởi cơ quan thuế, các bản khác lưu tại công ty, sẽ rất có ích sau này trong việc bổ sung điều lệ công ty trong quá trình hoạt động. Trong quá trình soạn điều lệ, các thành viên cần phải bàn bạc kỹ từng điều khoản.... Không nên phó thác cho cty tư vấn.

  1. Biên bản họp hội đồng thành viên về việc thành lập công ty. Trong đó, ai giữ chức vụ chủ tịch hội đồng thành viên, nếu có thành viên được hội đồng thành viên bổ nhiệm là giám đốc công ty thì không cần phải thuê giám đốc. Nếu giám đốc là thành viên ngoài hội đồng quản trị thì cần phải có quyết định bổ nhiệm giám đốc.
  Trước khi lên sở kế hoạch và đầu tư cần phải thực hiện các giấy tờ sau:

  1/Công ty TNHH có 2 thành viên trở lên ( nhưng không quá tối đa 50 thành viên).
  I/ Đăng ký thành lập doanh nghiệp vớ sở kế hoạch và đầu tư tỉnh, thành phố.

  Bước 1: Đăng ký thành lập doanh nghiệp với Sở kế hoạch đầu tư Tỉnh, Thành phố.

  CÁC THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP


  Các bước thành lập công ty

  Bước 5: Mã số thuế và mã số xuất nhập khẩu
  Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận ĐKKD, khách hàng phải đăng báo địa phương hoặc báo hàng ngày của Trung ương trong 3 số liên tiếp về các nội dung sau: Tên doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp; mục tiêu và ngành, nghề kinh doanh; vốn điều lệ đối với công ty TNHH, công ty cổ phần và công ty hợp danh, vốn đầu tư ban đầu đối với doanh nghiệp tư nhân; nơi đăng ký kinh doanh.
  Bước 4: Đăng báo
  Sau khi được cấp Giấy chứng nhận ĐKKD, khách hàng đến cơ quan công an (Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc công an cấp tỉnh) để xin cấp phép khắc dấu và đăng ký lưu chiểu mẫu dấu. Hồ sơ khắc dấu gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; chứng minh thư của người đến khắc dấu.
  Bước 3: Khắc dấu
  - Đăng ký cấp giấy phép kinh doanh với cơ quan đăng ký kinh doanh.
  + Danh sách thành viên đối với công ty TNHH có từ 02 thành viên trở lên, danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần, danh sách thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh.
  + Điều lệ công ty (áp dụng đối với công ty TNHH và công ty cổ phần, công ty hợp danh).
  + Đơn đăng ký kinh doanh lập theo mẫu (tên doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính; ngành nghề kinh doanh; vốn điều lệ; địa chỉ của chi nhánh, văn phòng đại diện nếu có...)
  - Khách hàng phải hoàn thiện hồ sơ đăng ký thành lập công ty, hồ sơ bao gồm:
  Sau khi chuẩn bị đầy đủ tiền đề cho việc thành lập công ty, bước tiếp theo là tiến hành việc soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan cấp phép kinh doanh ( Sở kế hoạch và đầu tư):
  Bước 2: Quy trình thành lập công ty tại cơ quan có thẩm quyền
  - Khách hàng chuẩn bị chứng minh nhân dân (hoặc Hộ chiếu) bản sao có công chứng của người đại diện theo pháp luật, thành viên/cổ đông để thực hiện đăng ký kinh doanh.
  - Đặt tên công ty: Tên công ty có rất nhiều ý nghĩa, nên lựa chọn đặt tên Công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tiêu chí đầu tiên khi đăng ký kinh doanh là tên Công ty không trùng với các công ty đã thành lập trước đó (trên địa bàn tỉnh, thành phố).
  - Lựa chọn ngành nghề kinh doanh theo phương án kinh doanh và tham chiếu theo theo quy định của Pháp luật về đăng ký kinh doanh để thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty.
  - Lựa chọn người đại diện theo pháp luật của công ty. Về chức danh người đại diện theo pháp Luật của công ty, chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc) hoặc Chủ tịch Hội đồng quản trị.
  sẽ tư vấn cho khách hàng mức vốn điều lệ phù hợp với quy mô và phương án phát triển kinh doanh của doanh nghiệp, cơ cấu góp vốn và tỷ lệ phân chia quyền và lợi ích giữa các thành viên/cổ đông công ty. CENLIGHT - Vốn thành lập công ty: Việc lựa chọn vốn điều lệ của công ty là việc rất quan trọng. Vốn điều lệ của công ty là số vốn do các thành viên đóng góp,
  - Chuẩn bị trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty.
  - Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với ý tưởng kinh doanh của Khách hàng.
  Bước 1: Công tác chuẩn bị:


  Theo quy định hiện nay thì mã số doanh nghiệp cũng là mã số thuế và mã số xuất nhập khẩu.  để được tư vấn miễn phí và được cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói tốt nhất với chi phí dịch vụ thấp nhất.CENLIGHT Khách hàng có thể trực tiếp nghiên cứu và tiến hành đăng ký kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền hoặc liên hệ với
 2. duongthanhhan New Member

  Số bài viết: 20
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Giới tính: Nam

Chia sẻ trang này