1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

CÁC KIẾN THỨC TIN HỌC CƠ BẢN

Thảo luận trong 'Trao đổi kiến thức' bắt đầu bởi nguyen sinh, 28 Tháng tám 2008.

 1. nguyen sinh New Member

  Số bài viết: 16
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 2. thanhmai Member

  Số bài viết: 606
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18
  [IMG] bạn ơi gởi cho mình đi
  mail :daothanhmaikmt@gmail.com
  ah mà bạn post lên cho mọi người cùng down chứ
  ok
  thank you !!!!!!!!!! [IMG]
 3. bebinghichnghom Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 4. uthai Member

  Số bài viết: 59
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  [IMG] Chào các bạn..mình mới biết 1 chổ bán bản quyền phần mềm diệt virut Kaspersky với giá cực hot .....50 nghin su dung trong 6 thang ...mình mới mua về sử dụng thử thì thấy nó diệt tốt lắm....các bạn còn chần chờ gì nữa nếu máy tính bạn sử dụng online thường xuyên thi nên mua 1 bản mà sài....địa chỉ bán là tại phòng bán đĩa trước trường cao đẳng xây dựng số II (trường xây dựng 7 trước kia y')..ngay chổ trạm xe buyt... [IMG] [IMG] [IMG]
 5. khoaduck New Member

  Số bài viết: 10
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mình nghĩ là KAV bản quyền và không bản quyền chỉ khác nhau ở chổ update và không bị blacklist thôi phải không bạn? Mình có biết chương trình crack KAV và KIS 7.0 để có thể update được và không bị blacklist đấy, và mình đang dùng bình thường đấy. Mình không biết attrack file ở đây nên không thể post lên cho các bạn dùng thử được, bạn nào cần thì cho mình địa chỉ mail mình gửi cho nhe!!!!! Mong các bạn đóng góp ý kiến với....... [IMG] [IMG]
 6. traibao50911 New Member

  Số bài viết: 13
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 7. himas88 New Member

  Số bài viết: 247
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Các bạn ơi mấy cái key đó trước sau gì cũng bị black list mà.! Dân trên mạng ở VN bây h không ai dám làm thế hết......Vì sao? Bởi vì kap đã đặt 1 trụ sở tại VN, trong đó có 1 ban luôn luôn cập nhật các key và..đưa chúng vào black list...! Nên các bạn sắm cho mình 1 cái key.....! Mình có quen người bán key...giá 40k 6 tháng...thích thì mình nói cho...!

  Cách thứ 2: Các bạn có 1 cách để xài kap.....hãy down key xài trial của kap về xài, hết hạn thì xin key khác
  Cách 3 : Diễn đàn conghung.com đang có khuyến mãi, kìa...vào mà đăng kí 1 cái...
 8. thanhmai Member

  Số bài viết: 606
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18
  các bạn ơi !!
  mình có hai đĩa chương trình diệt virut BitDefender và Kaspersky mình có xài cả hai chương trình rùi ,các bạn nào đã từng xài chưa ??? các bạn cho ý kiến thử phần mềm nào tốt hơn !!!
 9. traibao50911 New Member

  Số bài viết: 13
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  thuc ra thi ca 2 phan mem deu la ngag ngua nhau ca, ca 2 deu la phan mem diet virus so 1 the gioi , ban dung bitdefender hay kasperky deu tot ca, nhug dung káperky se co nhug co 1 so bat loi cho ban, vi the minh ngi ban nen su dug bitdefender
 10. himas88 New Member

  Số bài viết: 247
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Chắc chắn là KAS mạnh hơn rồi...Bif thì xài cũng mạnh nhưng ăn tài nguyên của máy kinh khủng....! Cả 2 cái này có 1 nhược điểm là phải là đồ xịn thì mới update thoải mái dc....Gần như các key tại VN của KAS đã bị blacklist hết rồi....! Theo mình bạn nên xài Kas 7.0 nha...nhưng bạn phải coi máy mình có pro ko...máy mà ko pro thì ..xài 2 thằng này sẽ làm bạn chán liền à...!
 11. thanhmai Member

  Số bài viết: 606
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18
  xài cai Kasper. [IMG] thì no cú hiện cái ...mà tui thì chả thích cái lâu lâu lại hiện lên làm phiền vậy ?? mà thật ra cái BIs tui cài xai cả tháng rùi mà có quet được con nào đâu ,mà no quet nhầm mấy file hệ thống thì có
  ???
 12. himas88 New Member

  Số bài viết: 247
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Anh Mai phải lên mạng tìm hiểu xài Kas....1 nghệ thuật đó.....! Sau đây là 1 hướng dẫn nho nhỏ nè.........

  Cho dù đây là một trình diệt virus mạnh nhưng cách xử lý các tập tin bị nghi là virus và trojan vẫn tùy thuộc vào quyết định của bạn, vì thế bạn phải tập làm quen với các hộp thoại cảnh báo của Kaspersky Anti-Virus, phải đọc và hiểu rõ nội dung của thông báo trước khi chọn một trong các chức năng Disinfect (khử virus ra khỏi tập tin bị nhiễm), Deny (ngăn không cho hoạt động), Terminate (kết thúc tiến trình), Skip (không can thiệp), Ad to trusted zone (đưa vào danh sách cho phép hoạt động tự do).
  Có ba kiểu hộp thoại xử lý đáng chú ý ứng với các tình huống sau:  - Nếu có một chương trình lạ đang âm thầm chèn một đoạn mã độc hoặc đang cố sức kích hoạt một chương trình khác, bạn sẽ gặp hộp thoại phòng thủ Proactive Defense với thông báo có nội dung Process is trying to inject into another process. This behaviour is typical of some malicious programs (Tiến trình này đang thử chèn dữ liệu vào một tiến trình khác. Đây là hành vi điển hình của một số chương trình hiểm độc). Đối với dạng này bạn nên xem tên của tập tin trong phần Running process, nếu thấy nghi ngờ thì chọn Deny để ngăn không cho nó hoạt động.
  - Khi Kaspersky Anti-Virus nhận diện được tập tin virus, nó sẽ hiện hộp thoại cảnh báo Scan với thông báo Running module contains virus and cannot be disinfected, hoặc File contains virus and cannot disinfected (Chương trình đang chạy chứa đựng virus và không thể khử được). Nếu gặp tình huống này bạn nên chọn Delete để xóa tập tin này vĩnh viễn nhằm bảo đảm an toàn cho máy tính, hoặc nếu trong hộp thoại xử lý có chức năng Quarantine thì nên chọn để xử lý sau.
  - Trường hợp một tập tin bị nhiễm virus, bạn sẽ nhận được thông báo trong hộp thoại File Anti-Virus với nội dung File contains virus. Disinfection is possible (Tập tin chứa đựng virus. Có thể khử được). Ở tình huống này bạn sẽ thấy tên tập tin bị nhiễm trong phần File, chọn Disinfect để khử virus ra khỏi tập tin đó. Đây là một tính năng mới trong Kaspersky Anti-Virus làm việc rất hiệu quả, ngay cả AVG Antivirus và Zone Alarm khi bị nhiễm Virus Worm.Win32.Viking.kl cũng được khử sạch nhờ chức năng này

  *** THIẾT LẬP LẠI MỘT SỐ TÍNH NĂNG ***


  Sau lần quét toàn diện đầu tiên, bạn nên thiết lập lại một số tính năng để tối ưu hóa quá trình hoạt động của Kaspersky Anti-Virus, vừa nâng cao hiệu quả làm việc cho chương trình, vừa tiết kiệm thời gian, tài nguyên hệ thống và đỡ phiền phức với các thông báo không cần thiết.
  Trong cửa sổ chính của chương trình, bấm nút Settings ở góc dưới bên trái, cửa sổ Settings Kaspersky Anti-Virus mở ra, bạn hãy thiết lập tùy chọn theo các bước dưới đây sao cho thích hợp với máy tính của mình:
  - Protection: Sửa chữa xung đột với các chương trình khác. Nếu có một số chương trình bị xung đột với Kaspersky Anti-Virus thì bạn nên chọn Compatibility mode for programs using self protection methods change to this setting will take effect after restarting computer để kích hoạt tính tương thích giữa chúng sau khi khởi động lại máy tính.
  - File Anti-Virus: Theo mặc định, Kaspersky Anti-Virus sẽ so sánh dữ liệu của tập tin đang quét với dữ liệu trong hồ sơ căn cước của các loại virus đã được nhận dạng để tìm các tập tin có khả năng bị lây lan. Mặt khác theo khuyến cáo của nhà sản xuất, cách quét này có một số tập tin sẽ bị chương trình bỏ qua (ví dụ những tập tin có phần mở rộng *.txt), vì thế sẽ có thể có một số chương trình nguy hiểm bị lọt sổ. Cách quét này chỉ thích hợp trong trường hợp bình thường. Khi máy tính bị nhiễm virus hoặc khi cần tổng kiểm tra toàn diện, bạn nên thiết lập cho chương trình can thiệp sâu hơn đến các tập tin có thể gây ảnh hưởng với máy tính. Hãy bấm vào dấu cộng trước chữ Protection trong cửa sổ Settings Kaspersky Anti-Virus, chọn File Anti-Virus, bấm nút Customize, trong hộp thoại Settings File Anti-Virus chọn thẻ General, chọn Scan programs and documents (by extension), đóng tất cả các hộp thoại để quay trở lại cửa sổ chính, chọn thẻ Scan, đánh dấu chọn ổ C rồi bấm Start scan. Cách quét này tuy hơi lâu nhưng bảo đảm không có chương trình nguy hiểm nào thoát khỏi tay Kaspersky Anti-Virus.
  Thông thường các nhà sản xuất sẽ gói các tập tin cần cài đặt vào một tập tin duy nhất. Nếu tập tin đó đã bị hacker cố tình đưa thêm chương trình virus vào gói cài đặt thì bạn sẽ trở thành nạn nhân của chúng. Muốn chống lại điều này bạn nên sử dụng chức năng quét các gói cài đặt của Kaspersky Anti-Virus bằng cách đánh dấu chọn vào hai ô Scan archives và Scan installation packages.
  - Mail Anti-Virus: Nếu bạn sợ các tập tin đính kèm trong e-mail có chứa virus thì nên chọn chức năng xóa tất cả các tập tin nào có phần mở rộng *.com, *.exe, *.sys, *.bin, *.bat, *.cmd, *.dll, *.reg, *.ini bằng cách bấm nút Customize, chọn Delete selected attachment types trong phần Attachment fillter, đánh dấu vào các ô có phần mở rộng như trên (tham khảo thêm mục Help của chương trình).
  - Web Anti-Virus: Theo mặc định Kaspersky sẽ kiểm tra tất cả các dữ liệu có trong trang web, vì thế tốc độ truy cập sẽ bị chậm lại. Nếu không muốn các trang web thường viếng thăm bị ảnh hưởng, bạn nên tạo ra một danh sách các website tin cậy để chương trình bỏ qua việc kiểm tra chúng. Bấm nút Customize, bấm nút Add, nhập địa chỉ trang web vào form New URL address mask.
  Tương tự như trên, để các phần mềm khác có thể hoạt động tự do không bị Kaspersky Anti-Virus kiểm soát, nhất là mỗi khi bạn cần dùng chương trình đó để truy cập vào Internet, bạn có thể tạo một danh sách các chương trình đáng tin cậy bằng cách chọn mục Threats and exclusions, bấm nút Trusted zone trong phần Exclusions, bấm nút Add trong hộp thoại Trusted zone, hộp thoại Trusted Application mở ra, bấm nút Browse (nếu chọn Browse thì chỉ định đường dẫn đến chương trình, nếu chọn Application thì chỉ định các chương trình có trong danh sách xổ xuống). Sau đó tùy theo tính chất của mỗi phần mềm mà bạn đánh dấu chọn các mục trong ô Properties của hộp thoại này: Do not restrict application activity (không kiểm soát bất cứ hoạt động nào của chương trình), Do not restrict registry access (cho phép chương trình truy cập vào registry của Windows), Do not scan network traffic (không can thiệp vào việc truy cập mạng của chương trình).

  ***SAO LƯU, PHỤC HỒI, TRỞ VỀ MẶC ĐỊNH***

  Việc thường xuyên thay đổi các thiết lập đôi khi gây rắc rối cho chính bạn, nhất là đối với những người chưa nắm vững cách sử dụng. Kaspersky Antivirus 7.0 đã dự trù trước vấn đề này nên đã tích hợp sẵn các chức năng cần thiết giúp bạn thuận tiện hơn khi sử dụng. Mở hộp thoại Settings chọn Service bấm nút Reset để trở về mặc định như lúc mới cài đặt, chọn Save để lưu các thiết lập, bấm Load để mở tập tin thiết lập đã được sao lưu.
 13. himas88 New Member

  Số bài viết: 247
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Phải liên tục update KAS...nếu không thì chẳng có hiệu quả gì

  Sau đâu là cách làm cụ thể:
  1.Đảm bảo Kaspersky của bạn chưa dính blacklist, nếu đã dính rồi thì cài lại cho nó sạch sẽ p:
  2.Bấm chuột phải lên biểu tượng Kaspersky trong system tray chọn Setting > Update > Run mode: Manual > OK cho Kaspersky không tự động update.
  3.Vào trang web chọn 1 gói update phù hợp rồi download về
  4.Giải nén gói update đã down về và xóa file backlist.lst đi
  5.Khởi động lại máy, nhấn F8 vào Safe mode rồi ở thư mục cơ sở dữ liệu của Kaspersky trên máy X:\Documents and Settings\All Users\Application Data\Kaspersky Lab\AVP7\Bases (X là ổ đĩa hệ thống) rồi copy những file update đã giải nén ở bước 4 vào thư mục này, chọn Yes to all, có thể tạo shortcut cho thư mục này trên desktop để mở nhanh hơn.
  6.Khởi động lại máy, mở Kaspersky lên và xem trạng thái update, enjoy! 


  Vào trang của KAS để tải update nha..có 3 gói..tai về hết
 14. thanhmai Member

  Số bài viết: 606
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18
  hay wa ! thank Himas nha !
  hiện nay trên mạng đã cáo phần mềm Kas 8 rùi đó ! mình thử sài cài phiên bản này nhưng sao nó nặng kinh khủng ! mặt dù máy tính của mình rất PRO mà ! cài vào chạy nó ngặn chặng nhiều như khi cài nó vào rùi thì nó không cho cài YAhoo nè ,BKAV ,và một số phần mềm mà theo mình nghĩ là đâu phải mã độc đâu ?mà mỗi lần nó cảnh báo là treo máy luôn !!
 15. khoahoctre Giảng Viên

  Số bài viết: 451
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 16
  Mình đang dùng McAfee thấy cũng tốt lắm cho update thoải mái, song song chạy kèm với Bkav. Mình đã từng dùng Bitdefender có bản quyền cảm thấy rất nặng máy và không hiệu quả trong việc diệt virut cho lằm.
 16. alone_87 New Member

  Số bài viết: 11
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 17. nguyendung0706 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 18. khoaduck New Member

  Số bài viết: 10
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 19. rockman161989 Moderator

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 20. nguyendung0706 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 21. thanhmai Member

  Số bài viết: 606
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18
 22. young_science_club Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <span style="color:#0000FF"><span style="font-family:Times New Roman"><div align='center'><span style="font-size:18pt;line-height:100%">DẠO MỘT VÒNG QUANH KHU VƯỜN CATIA
  NHIỀU HOA THƠM CỎ LẠ</span></div></span></span>

  Mô hình chiều đóng vai trò quan trọng trong quá trình thiết kế sản phẩm. Mô hình máy tính ba chiều là dạng thông tin diến tả một cách trực quan và sinh động nhất về sản phẩm sẽ chế tạo.

  [IMG]

  Nếu các bạn đã tìm hiểu hoặc nghe qua phần mềm SolidWorks thì phần mềm Catia là một trong những phần mềm của hảng
  Dassault System. Nó là một trong những phần mềm thiết kế mạnh nhất hiện nay. Hệ thống này dùng để chế tạo các chi tiết solid ba chiều, các bản vẽ lắp từ các chi tiết solid 3 chiều các bản vẽ lắp từ các chi tiêt solid, mô phỏng động học, tạo bản vẽ ba chiều từ mô hình hai chiều và gia công,..


  Catia là hệ thống CAD/CAM mạnh nhất hiện nay để mô hình hóa ba chiều các sản phẩm cơ khí. Hệ thống này là cộng cụ hổ trợ cho các nhà thiết kế thực hiện việc thiết kế sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác. Hơn thế nữa, tính mở và tính tương thích của Catia cho phép nhiều phần mềm ứng dụng nổ tiếng khác chạy trực tiếp trên môi trường của nó như: Autodesk Inventor, Pro-E, Solid Edge, UG, CADKEY, SolidWork,...cũng kết xuất ra các file định dạng chuẩn để người sử dụng có thể khai thác mô hình trong môi trường các phần mềm phân thích khác. Ví dụ các phần mềm phân tích như ANSYS, MSC,...có thể kiểm tra mô hình về phương diện ứng suất, biến dạng,...Các phần mềm
  COSMOS, ADAMS, có thể kiểm tra các thông số động học hay động lực học của mô hình, các phần mềm Z-Casting,... có thể mô phỏng mô hình đúc sản phẩm,...

  Hiện nay mình đang khai thác phần mềm này, pác nào có nhã hứng thì tham gia cho vui.
 23. hoangleanh87 New Member

  Số bài viết: 244
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 0
  Chào bạn young_science_club và tất cả các bạn khác nửa,hiện tại bọn mình đang dự định thành lập 1 nhóm <span style="color:#0000FF">CAD/CAM</span>.Các bạn tham gia với bọn mình nhé.Nếu đồng ý thì các bạn post nick và số điện thoại lên nhé.
  YH:hoangleanh87
  Thân.
 24. khoahoctre Giảng Viên

  Số bài viết: 451
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 16
 25. thanlan New Member

  Số bài viết: 560
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Dân điện tử thì không nên học làm gì , vì đây là pm dành cho thiết kế cơ khí :) , trừ khi bạn muốn lấn sân qua lĩnh vực thiết kế cơ khí.
 26. hoangleanh87 New Member

  Số bài viết: 244
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 0
  Dân điện tử muốn học CATIA thì hơi khó (nhưng ko sao cố gắng thì sẻ thành công thôi).Thông thường dân cơ khí được học AutoCad trước (hình thành kỉ năng vẽ 2D,3D).Sau đó (thông thường) họ chọn Pro or Solidwork,Inventor là các phần mềm 3D mạnh hơn để học ( rành 1 trong 3 phần mềm trên + Autocad2D là đủ kiếm tiền rùi).CATIA là phần mềm mạnh (những SV năm cuối thường nghiên cứu).Thực tế các công ty thường chọn cho họ 1 phần mềm đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất.Mình thì chưa nghiên cứu CATIA chỉ mới học xong SolidWork thôi nên cũng ko có nhiều kinh nghiệm lắm.Chú ý học CATIA thì máy phải mạnh nếu ko sẽ đuối đó.
 27. hoangleanh87 New Member

  Số bài viết: 244
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 0
  Bọn mình hi vòng wa tết sẻ thành lập được nhóm <span style="color:#0000FF">CAD/CAM</span>.Anh thanlan giúp tụi em 1 tay với.Thực sự <span style="color:#0000FF">CAD/CAM</span> rất rộng nào là Pro,Catia,SolidWork,Inventor...Em thì đang đi bên SolidWork.
  Trước mắt tìm kiếm dưới CLB Khoa Học Trẻ cái đả,mong rằng sẻ tìm được những thành viên có hứng thú và nhiệt tình.Box CAD/CAM Rum mình đã mất sức sống rùi sao.
 28. khoahoctre Giảng Viên

  Số bài viết: 451
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 16
  <div align='center'><span style="font-size:18pt;line-height:100%"><span style="color:#FF0000">CÁCH POST BÀI CÓ HÌNH ẢNH TRONG DIỄN DÀN FORUM</span></span></div>
  Bạn theo các bước sau đây:
  1. Có nhiều trang web cho ta chứa hình ảnh. Nhưng theo mình thì trang photobucket có thể nói là trang web đáng tin cậy và dễ dùng nhất. Vô trang photobucket: http://photobucket.com/
  2. Tạo 1 account mới nếu bạn là newer.
  3. Sau khi đã có account bạn log in vô trang web.
  4. Tạo album mới chứa ảnh theo các chủ đề của bạn.

  [IMG]

  5.Chọn old uploader để up hình ảnh. Bạn lưu ý là file ảnh nên lưu ở định dạng *.jpg hoặc *.png để ảnh có kích thước nhỏ nhất để up nhanh nhất.

  [IMG]

  Chọn Browse đến ảnh cần upload, nếu muốn up 1 lần nhiều hơn 3 ảnh click chọn add more, sau đó nhấn upload và chờ.

  6. Để chèn ảnh đã up vào diễn đàn ta làm như sau: copy IMG CODE của ảnh trong photobucket và paste vào diễn đàn.

  [IMG]

  Chúc các bạn thành công!
  Tấn Cường
 29. khoahoctre Giảng Viên

  Số bài viết: 451
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 16
 30. khoahoctre Giảng Viên

  Số bài viết: 451
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 16
 31. hoangleanh87 New Member

  Số bài viết: 244
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 0
  Cảm ơn các hướng dẫn và các ảnh đẹp của KHT nhé.
  Nhìn những cây lúa xanh mơn mởn làm mình nhớ lại lúc mình còn bé.
  Mình hay tướt đồng đồng (bông lúa non còn nằm trong bẹ) để ăn.
  [IMG] Nghỉ lại mình thấy thời gian sao trôi qua mau quá.
 32. phapnguyen Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Các bạn có thể vào trang dưới đây và tạo một tài khoản Premium miễn phí

  http://www.freepremiumaccounts.com/?r=558479

  rồi làm đúng theo những bước đơn giản sau đây:
  Bước 1:Chọn Free RapidShare Account theo ý thích là 1 hay 3 tháng
  Bước 2:điền đầy đủ địa chỉ E-mail và password của bạn(lưu ý:không phải là pass của mail đó mà là 1 pass mới),Check vào ô I agree......, rồi bấm Register
  Kế tiếp điền đầy đủ thông tin tại mục Shipping Information gồm:
  Username: điền tên sử dụng
  Email&Password: nhập lại địa chỉ mail và password lúc nãy
  City&State/Province: nhập địa chỉ thành phố nơi bạn cư ngụ
  Zip/Postal Code: 08044
  Country :Viet Nam ( không có dấu)
  Khi điền xong mọi thông tin cá nhân, bạn bấm Register lần nữa là xong.Bây giờ vào hộp thư của mình, lấy username và pass để download tại RapidShare
  Lưu ý : để account có giá trị, các bạn cần giới thiệu thêm 6 thành viên cho account 1 tháng và 16 thành viên cho account 3 tháng
  [IMG]
 33. tammttg Member

  Số bài viết: 182
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Mình xin giới thiệu các bạn một pdfReader khá tuyệt.
  [IMG]
  [IMG]

  Thường thì mọi người hay dùng Foxit Reader thay cho Adobe Reader vì nó nhẹ và nhanh. Tuy nhiên, bản free của Foxit Reader thiếu một số tính năng ít dùng nhưng hữu ích, ví dụ pdf form filling hay comments. Điều này đã được giải quyết bởi PDF-XChange Viewer.

  Một số đặc điểm nổi bật của PDF-XChange Viewer:
  - nhẹ hơn Adobe Reader nhiều
  - có chức năng lưu vị trí trang sách đã đọc
  - render hình ảnh và chữ smooth hơn foxit
  - duyệt file kiểu tab
  - không bao giờ bị lỗi font khi copy text sang Word
  - thêm comments và annotations
  - điền và lưu pdf form
  - có bản portable chỉ với 5M
  ...

  Bản Pro có thêm các tính năng phục vụ xử lý trang như xuất trang, gộp trang, chèn trang. Các tính năng này bị disable trong bản free. Các bạn có thể mua (hoặc tìm một serial) để enable các tính năng này.
  Muốn dùng bản này làm default reader, right-clik file pdf bất kỳ > open with > PDF-XChange Viewer, check vào Always use this app... là xong. Bản cài đặt tự làm chuyện này.

  Download tại đây
 34. tammttg Member

  Số bài viết: 182
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Tham khảo thêm :045:

  Tạo file PDF không cần tới Adobe Acrobat và NitroPDF
  Đầu tiên phải kể đến khả năng tạo lập file PDF mà không cần tới chương trình Adobe Acrobat hay NitroPDF. Phiên bản thông thường của ứng dụng này chỉ cho phép đọc tệp tin PDF, chứ không có chức năng tạo lập file PDF, vốn chỉ có trong những phiên bản dạng chuyên nghiệp (Pro).
  Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tạo được tài liệu PDF mà không cần dùng tới ứng dụng này, đó là sử dụng chương trình có tên DoPDF ( http://dopdf.com/ ).
  Ứng dụng này sẽ được cài đặt như một máy in ảo trên PC (cũng giống như Acrobat), cho phép bạn có thể in được các tệp tin PDF từ bất cứ ứng dụng Windows nào, kể cả ảnh, tài liệu, email, website…

  Chuyển đổi định dạng
  Cũng liên quan tới khả năng tùy biến PDF, bạn có thể sử dụng một cách thức rất đơn giản để chuyển đổi (convert) các tệp tin tài liệu (Word, Excel…) thành file PDF. Đó là sử dụng trình duyệt để upload tài liệu lên ứng dụng Google Docs ( http://docs.google.com/ ), rồi sau đó xuất chúng ra file PDF.
  Để có thể sử dụng được dịch vụ Google Docs, bạn cần đăng ký một tài khoản Gmail. Rồi sau đó đăng nhập vào và sử dụng dịch vụ. Ngoài chức năng convert tài liệu thành file PDF, Google Docs còn có thể được các tệp tin này bằng định dạng riêng của Google.
  Còn nếu muốn chuyển đổi ngược lại thì sao? Ví dụ từ PDF sang các định dạng tài liệu khác như Word, ảnh, trang web HTML….? Khi đó, bạn cần nhờ tới sự trợ giúp của một website có tên là Zamzar. Đây là dịch vụ convert tệp tin PDF trực tuyến, có thể chuyển đổi sang bất cứ định dạng nào, từ .doc, .html tới .pgn, .txt, hoặc .ftf. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển đổi từ PDF sang HTML nếu sử dụng Gmail.
  Nếu chỉ muốn xuất một phần của file PDF thành tài liệu một cách nhanh hơn thì bạn có thể sử dụng dịch vụ trực tuyến có tên PDFTextOnline ( http://pdftextonline.com/ ).
  Dịch vụ này có thể xuất text của 10 trang đầu tiên trong file PDF; và hiển thị cả những đánh dấu (bookmark), thuộc tính tài liệu và các dữ liệu form (nếu có) của tệp tin PDF.
  Nếu không muốn sử dụng dịch vụ convert trực tuyến, bạn có thể dùng thử phần mềm Able2Extract ( http://www.investintech.com/able2extract.html ) để chuyển đổi PDF sang các tệp tin tài liệu thông thường. Able2Extract không phải là chương trình miễn phí nhưng bạn vẫn có thể dùng thử chúng với khả năng giới hạn.
  Do nhu cầu công việc, có thể vào một lúc nào đó bạn muốn lưu lại toàn bộ trang web về máy tính. Nếu lưu trang web dưới dạng HTML thì rất bất tiện bởi nó sẽ gồm rất nhiều file (chủ yếu là file ảnh rời rạc), không thích hợp khi thao tác hoặc chuyển từ máy này sang máy khác. Có một cách tiện lợi hơn rất nhiều đó là bạn lưu trang web dưới dạng file PDF.
  Trang web PrimoPDF ( http://online.primopdf.com/ ) sẽ đảm nhận chức năng rất tuyệt vời này. Chỉ cần nhập địa chỉ e-mail của bạn, rồi gõ địa chỉ trang web cần chuyển sang dạng file PDF, PrimoPDF sẽ gửi bản PDF của website qua e-mail cho bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi.

  Nối nhiều file PDF thành một
  Chúng ta lại tiếp tục với một khả năng tuy ít dùng nhưng rất thú vị, đó là “sáp nhập” hai hoặc nhiều tệp tin PDF thành một và có thể thay đổi lại thứ tự các trang. Đó chính là sức mạnh của PDF Fill ( http://www.download.com/PDFill-PDF-Tools-F...4-10435051.html ), vừa có khả năng kết hợp các file PDF thành một; vừa có thể thay đổi lại số trang theo thứ tự của tài liệu mới.
  Cũng liên quan tới sự kết hợp, bạn có thể sử dụng chương trình miễn phí Loop PDF ( http://www.drawloop.com/solutions/documenttools/looppdf/ ) để liên kết nhiều định dạng tài liệu khác nhau, bao gồm cả ảnh và trang web để tạo thành một file PDF duy nhất.

  Gỡ bỏ chức năng bảo vệ
  Không ít trường hợp khi mở file PDF có sẵn ra bạn không thể in chúng hoặc không thể chọn (select) được một số phần trong tệp tin đó. Tuy nhiên, nếu sử dụng chương trình miễn phí (dành cho Windows) PDF Unlocker ( http://freeware-pdf-unlocker.en.softonic.com/ ) bạn vẫn có thể gỡ bỏ hoàn toàn những giới hạn này.

  Và nhiều tính năng khác…
  Còn nếu bạn là chủ nhân của một website nào đó mà muốn người dùng ghé thăm có thể download các bài viết dưới dạng file PDF thì bạn có thể sử dụng một dịch vụ có tên là Web2PDF ( http://www.pdfonline.com/web2pdf/index.asp ).
  Chỉ cần bổ sung nút chức năng Web2PDF vào bất cứ vị trí nào trên website của bạn, nó cũng có thể chuyển đổi trang web sang dạng file PDF theo yêu cầu.
  Ngoài việc convert PDF ra các định dạng tệp tin khác và ngược lại, bạn còn có thể thêm cả những ghi chú bằng chữ và hoạt hình vào tệp tin PDF. Mặc dù khá giống với Adobe Reader nhưng PDF-X Viewer (http://www.pdfxviewer.com/home/prod_user/PDF-XChange_Tools/pdfx_viewer/) có nhiều tính năng hơn, cho phép bạn có thể bổ sung các bình luận, hoạt họa, và thậm chí là dán cả ảnh vào các trang PDF.
  Cũng với những chức năng này, bạn có thể sử dụng dịch vụ trực tuyến có tên PDF Escape ( http://www.pdfescape.com ).

  Ngoài những phần mềm thú vị liên quan tới PDF kể trên, bạn cũng có thể thưởng thức những tính năng rất hấp dẫn khác được liệt kê dưới đây:
  + PDFMeNot ( http://www.pdfmenot.com/ ) - đọc file PDF trực tuyến không cần phần mềm;
  + PDF Filler ( http://www.pdffiller.com/ ) – điền form PDF trực tuyến;
  + PDF Merge ( http://pdfmerge. sourceforge.net/ )/PDF SAM ( http:// www.pdfsam.org ) – tách, sáp nhập, hoặc trích xuất một số trang từ file PDF rồi lưu dưới dạng file PDF riêng;
  + PDF Hammer ( http://www. pdfhammer.com/startproject.php ) – thiết lập mật khẩu cho tài liệu PDF;
  + Issuu ( http://issuu.com/ ) / Scribd ( http://scribd.com/ ) – upload và lưu giữ file PDF trực tuyến.
 35. 06111027 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mìnnh dùng chương trình này rồi
  Hay lắm [IMG]
  Nó có tính năng khá tiện ích là lưu lại trang sách đã đọc, lần sau mở lên chỉ cần đọc tiếp từ trang đó thôi
  [IMG]
 36. thanh_tb New Member

  Số bài viết: 28
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  [IMG]

  Thông thường các bạn hay sử dụng Chức năng PrintScreen có sẵn trong Window dùng để chụp ảnh màn hình tuy nhiên bạn không thể chụp phân vùng hoặc là trích dẫn các đoạn text trong đó.
  vấn đề này được giải quyết dễ dàng với Snagit.
  Thậm chí Snagit còn giúp bạn ghi lại các hoạt động trên máy tính thành file *.avi rất tiện ích.
 37. Le Quang Active Member

  Số bài viết: 1,091
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 38

Chia sẻ trang này