1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Các loại hộp số trên ô tô - Nên lựa chọn loại nào?

Thảo luận trong 'Thể Thao' bắt đầu bởi kiristbn, 24 Tháng năm 2019.

 1. kiristbn Member

  Số bài viết: 32
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Giới tính: Nam
  Một khi tất cả các phương tiện được sử dụng chỉ có hộp số tay, và nó vẫn không thay đổi trong những năm qua. Sau đó đến hộp số tự động và giành được trái tim của hàng triệu người vì hoạt động đơn giản, đơn giản của nó. Tuy nhiên, các biến thể mới đã xuất hiện cùng với tiến bộ công nghệ. Ngày nay, chúng ta chủ yếu thấy bốn loại truyền động xe trong tất cả các loại xe.
  [IMG]  Tìm ra tất cả các từ viết tắt của hộp số xe hơi của bạn là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, việc học trở nên dễ dàng hơn khi bạn có một ý tưởng rõ ràng về các loại truyền động xe hơi và chức năng của chúng.
  >> Bạn nên biết: Hộp số phụ ô tô là gì? Hoạt động thế nào?

  Hộp số tay

  [IMG]

  Một hộp số tay.

  Trước đây, tất cả những chiếc xe từng có hộp số tay . Tuy nhiên, sự phổ biến nhanh chóng của hộp số tự động đã khiến nó trở thành một loài có nguy cơ tuyệt chủng, đặc biệt là ở Hoa Kỳ.


  Trong một chiếc xe thủ công, bạn phải tự chuyển một cơ chế chọn số để chọn hoặc nhả một số. Có một ly hợp kết nối truyền đến động cơ. Bạn có thể giải phóng hoặc tham gia vào bộ ly hợp bằng cách nhấn hoặc giải phóng áp lực từ bàn đạp chân. Phiên bản hiện đại của hộp số này có năm hoặc sáu số.


  Hộp số tự động


  Hệ thống máy tính trên xe của bạn sẽ tự động chuyển số. Công việc của người lái xe là chuyển các chế độ từ P (Park) sang D (Drive) hoặc N (Trung lập) tùy theo điều kiện lái xe.


  Việc lựa chọn thiết bị phụ thuộc vào một số yếu tố - tốc độ động cơ, tốc độ xe, chế độ được chọn trong hộp số, kiểm soát ổn định, kiểm soát lực kéo, kiểm soát hành trình và phanh.


  Hộp số bán tự động  Đó là một hệ thống kết hợp giữa một hướng dẫn và hộp số tự động. Một cần số đơn giản hoặc mái chèo phía sau tay lái là công cụ thay đổi số, giống như hộp số tay. Tuy nhiên, bạn không cần sử dụng bàn đạp ly hợp, tương tự như những gì bạn đã làm trong một chiếc xe tự động. Khi bạn thay đổi chế độ truyền, tất cả các tham số - cảm biến, bộ xử lý, bộ truyền động và khí nén - sẽ được thay đổi bằng điện tử.


  Hộp số bán tự động chủ yếu được sử dụng trong các loại xe thương mại hạng nặng. Các mô hình gần đây sử dụng hộp số này cung cấp các hộp số gần như tức thời và không thể nhận ra.
  >> Có thể bạn quan tâm: Cách bảo dưỡng turbo xe ô tô tốt nhất

  Truyền liên tục biến đổi (CVT)

  [IMG]

  Hộ số CVT

  Không giống như các loại hộp số xe khác, CVT không sử dụng số làm phương tiện thay đổi tốc độ. Thay vào đó, nó sử dụng đai kim loại hoặc cao su cho mục đích này. Vành đai chạy trên các ròng rọc giúp nó giữ căng thẳng tối ưu. Các hành động khác nhau của các ròng rọc này giúp vành đai tạo ra các hiệu ứng giống như các số.


  Truyền này có thể tạo ra tốc độ hiệu quả nhất trong một chiếc xe. Bất kể trọng lượng mà chiếc xe đang kéo, ròng rọc có thể thực hiện điều chỉnh hoàn hảo để làm cho động cơ chạy ở tốc độ tối đa.


  Lựa chọn nào tốt hơn?

  Trong số tất cả các loại truyền xe , các sổ tay và tự động truyền đi được yêu thích nhất. Các hệ thống bán tự động và CVT chỉ được tìm thấy trong các mẫu xe cụ thể. Nếu bạn xem xét tính khả dụng và dễ sử dụng, hộp số tự động là lựa chọn tốt nhất. Học cách vận hành hộp số tay khó thành thạo, nhưng nó cung cấp dịch vụ tốt nhất trong mọi loại đường và điều kiện.
  >> Xem thêm: Các hiện tượng hỏng Turbo trên xe ô tô
 2. tiachorp New Member

  Số bài viết: 13
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1

Chia sẻ trang này