1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Các loại Robot

Thảo luận trong 'Servo-Robot-T.Lực-Khí nén' bắt đầu bởi superman, 16 Tháng tám 2006.

 1. superman Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Những điều về Robot lau kính
  [IMG]

  Việc nghiên cứu robot di chuyển đã thực hiện nhiều năm nay tại Việt nam cũng như trên thế giới, tuy nhiên việc nghiên cứu về mục đích làm việc của robot trên kính thì là việc mới mẽ. Các toà nhà kính là một phương pháp trang trí hiện đại mặt bên ngoài của toà nhà và thường được ghép bởi các tấm kính với các khung kim loại. Thật ra theo nghiên cứu của tôi thì có 4 loại nhà kính đó là:

  - Tường được bao phủ bởi kính với các khung kim loại bọc hoàn toàn xung quanh;

  - Tường được bao phủ bởi kính với các khung kim loại bọc một phần xung quanh;

  - Tường được bao phủ bởi kính nhưng các khung kim loại được dấu bên trong;

  - Tường được bao phủ bởi toàn bộ là kính;

  Ngoài ra chúng ta còn thấy ngoài những toà nhà bên ngoài là kính tạo thành mặt phẳng thì để người ta có thể bả cong các mặt phẳng này theo motif bất kỳ để tạo dáng cho toà nhà. Tuy nhiên theo tôi nghỉ các toà nhà nên thiết kế kết hợp các tấm kính hình chữ nhất thì việc lau chùi sẽ d6ẽ dàng hơn cả bằng thủ công hoặc tự động. . Tuy nhiên việc thiết kế các khung bao quanh dây sẽ là trở ngại cho robot di chuyển, các khung này sẽ phá vỡ khả năng làm việc liên tục cũng như độ ổn định của robot.

  Như vậy chức năng cơ bản của robot lau kính là gi?

  - An toàn và có khả năng di chuyển trên mặt k1inh: Robot này phải có khả năng bám trên kính và vượt qua đượt lực hút của trái đất để di chuyển. Vì là hoạt động ở trên cao nên yếu tố an toàn khá quan trọng.

  - Khả năng di chuyển trên các vùng làm việc khác nhau: Robot dù muốn hay không thì cũng phái có khả năng di chuyển lên và xuống, qua lại để thực hiện các vùng làm việc khác nhau.

  - Phải có khả năng vượt qua chướng ngại vật: Để thực hiện được công việc lau robot phải có khả năng vướt qua chướng ngại vật để thực hiện công việc tới giai đoạn cuối cùng.

  - Đủ thong minh để xử lý các chướng ngại vật khác nhau: Như vậy trên robot phải có nhiều cảm biến không chỉ là những công tắc hành trình bình thường mà nó phải có một hoạt cảm biến để thay cho hệ thống giác quan nhận được thong tin từ môi trường. các chương trình điều khiển phải phòng ngừa hết tất cả tình huống để điều khiển robot di chuyển trên kính.

  - Tự động làm các công việc chính là lau kính đồng thời với di chuyển: Nó đòi hỏi robot phải vừa di chuyển vừa lau kính theo lệnh của người điều khiển hoặc chương trình đề ra.

  - Có thể dẽ dàng điều khiển di động một cách riêng biệt, di chuyển chính xác và thực hiện tốt việc vượt chướng ngạii vật.

  - Phải giao tiếp được với máy tính, việc điều khiển và quản lý robot phải thong qua máy tính.

  - Hiệu suất lau cao: Hiệu suất lau đó là nhiệm vụ chính của robot . Tất các các nhiệm vụ trên đều phải phục vụ cho nhiệm vụ này “Nhiệm vụ lau kính”. Thường chúng ta hay đề cập đến ronot leo kính hơn là “robot lau kính”. Thật ra robot leo kính hoàn toàn có thể thực hiện được tuy nhiên lau kính thì lại khác và nó phức tạp hơn nhiệu.

  Thật ra tôi còn muốn giới thiệu cho các bạn nhiều hơn về phân tích, thiết kế tuy nhiên blog này chi cho phép đánh text nên thôi. Nếu có gì các bạn cứ liện hệ với tôi.
 2. thanhmai Member

  Số bài viết: 606
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18
  hình [IMG] <span style="font-size:8pt;line-height:100%">Robot do nhóm chuyên gia của các Trung tâm Johnson và Ames của NASA, Đại học Stanford, và hãng Boeing cùng phát triển.
  </span>ATHLETE là một loại xe robot 6 chân do một nhóm các công ty và viện khoa học Mỹ phát triển, có khả năng băng qua những địa hình bề mặt khá cứng, vừa phải hoặc cực kỳ mềm.

  Trong khoảng 1 thập kỷ tới, nếu mọi việc theo đúng kế hoạch, NASA sẽ đưa robot này lên mặt trăng, nơi nó thực hiện một loạt các nhiệm vụ khác nhau, như mang vật nặng đi qua khoảng cách xa trên mặt sàn bằng phẳng của mình, xoay trở và đặt vật đó xuống bất cứ nơi nào cần thiết.

  Nguyên mẫu của ATHLETE hiện có đường kính hơn 4 mét, khi duỗi chân có thể hơn 6 mét. Các nhà khoa học dự đoán phiên bản cuối cùng để bay lên mặt trăng sẽ to gấp đôi model hiện nay.

  Robot có 6 cái chân, mỗi chân kê trên một cái bánh nhỏ và nối với một khung lục giác. Trên đó, người ta gắn các dụng cụ và các camera, cho phép quan sát toàn cảnh vùng chung quanh.

  Robot cũng có thể chở nặng đến 450 kg, leo sườn dốc đến 35 độ trên đá và 25 độ trên cát mềm.
 3. lonely137 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 4. haoasia Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  CHAO BAN
  MINH CAN MUA 1 CON CONG DUNG NHU THE NAY BAN CO THE GIOI THIEU MINH 1 CON GIA CA NHU THE NAO ? CONG DUNG RA SAO BAN CO THE DT MINH DT : 0919888855 HAO
  THANK
 5. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Chú ý: Các loại Robot

  Yellow Drum Machine I

  <object width="425" height="344">


  <embed src="http://www.youtube.com/v/_RyodnisVvU&hl=en&fs=1&" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="425" height="344"></object>  Yellow Drum Machine II
  <object width="425" height="344">


  <embed src="http://www.youtube.com/v/ml6r7Ad-wMQ&hl=en&fs=1&" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="425" height="344"></object>


  Yellow Drum Machine - Sing along shot -

  <object width="425" height="344"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/XkYNFdiCPK8&hl=en&fs=1&"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowscriptaccess" value="always"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/XkYNFdiCPK8&hl=en&fs=1&" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="425" height="344"></embed></object>

  Share.tv Presents Yellow Drum Machine

  <object width="425" height="344"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/Zn5RNgCWD_8&hl=en&fs=1&"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowscriptaccess" value="always"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/Zn5RNgCWD_8&hl=en&fs=1&" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="425" height="344"></embed></object>
 6. KN Servant. Servant.

  Số bài viết: 1,291
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  Re: Robot độc đáo >>Yellow Drum Machine ^^

  Bạn ơi có thể mô tả thêm về con này không.
  Mình thấy giống như là lập trình chứ không phải là sử lí ảnh thì phải
 7. huyen New Member

  Số bài viết: 148
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Re: Robot độc đáo >>Yellow Drum Machine ^^

  có phải con robot nay làm nhiệm vụ đánh trống ko???
 8. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Re: Robot độc đáo >>Yellow Drum Machine ^^

  Cờ líp này trong một lần bôn ba hành tẩu giang hồ để tìm tài liệu Chế Tạo Máy, Thấy cũng thú vị nên post lên. Tui cũng nghĩ là con robot này làm nhiệm vụ đánh trống. Thấy cái loa to tướng trên lưng nó không. những tiếng động mà nó tạo ra được thu lại và phát ra theo một điệu nhạc. Bác nào có ý kiến gì hay thì cùng nhau thảo luận. tui cũng có máu về robot nhưng không biết con này lập trình thế nào, tui nghĩ nó dùng cảm biến siêu âm để xác định vật, khi mà nó xác định được rồi sẽ đánh theo nhịp lập trình sẵn, chắc bản nhạc đã được lập trình trước.
 9. KN Servant. Servant.

  Số bài viết: 1,291
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  Re: Robot độc đáo >>Yellow Drum Machine ^^

  Mình lại nghĩ khác.
  Nó được dùng xử lý ảnh để phân biệt vật rồi làm nhiệm vụ theo yêu cầu.
  Nhận xét con nầy giống như một vât cưng, một nhạc công.
  Đây cũng là xu hướng mới về robot phục vụ con người.
  Robot công nghiệp đã không còn là đề tài nữa
 10. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Re: Robot độc đáo >>Yellow Drum Machine ^^

  Cũng là một nhận xét thú vị.
  Robot giải trí thông minh hay là đồ chơi thông minh đang là xu hướng phát triển mới. càng ngày Robot công nghiệp không còn là đề tài nóng nữa nhưng Robot công nghiệp vẫn giữ một vai trò quan trọng không thể thay thế.
 11. duynam_cdt Member

  Số bài viết: 292
  Đã được thích: 6
  Điểm thành tích: 18
  Cho em đóng góp nhận xét nhá: em thấy nó giống như lập trình sẵn theo một điệu nhạc nào đó vừa nghe thấy cũng hay hay? nó đánh cùng một điều nhạc và thu lại sau đó sẽ phân tích tần số để so sánh với những âm thanh đã được lập trình sẵn. em nghĩ nó được dậy về tiếng phát ra từ các vật, để giúp nó phát hiện ra từ chất liệu gì và chứa gì trong đó hay ko? tức ý của em là xử lý âm thanh? em thấy cái đầu của nó lắc liên tục chắc nó xử lý một lúc rất nhìu tín hiệu vào?

Chia sẻ trang này