1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Cách làm bánh gối giòn tan thơm phức cả nhà cùng mê !

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 11 Tháng tư 2019.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 160
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Bánh gối là món ăn vặt mình rất iu thích, nhất là hồi đi học thì tuần cũng phải đôi lần măm thứ bánh này. Lý do là vì bánh gối rất ngon, phần vỏ giòn rụm, nhân gồm miến, mọc nhĩ, hạt tiêu thơm nức, chấm cùng chút nước mắm chua ngọt được pha khéo léo rất ngon và hợp, măm những lúc lót dạ buổi chiều hoặc ăn vặt cùng gia đình, bạn bè thì ngon tuyệt. Vì thích măm nên mình cũng hay tìm tòi và thử làm món bánh này và cảm nhận rằng món bánh gối cách làm cũng khá là đơn giản, nguyên liệu gần gũi, tuy có hơi tỉ mỉ chút xíu nhưng món bánh miến tự làm vừa ngon, vừa sạch sẽ, nguyên liệu toàn là hàng tự chọn nên hoàn toàn yên tâm ý. Cách làm món bánh gối mình sẽ chia sẻ ngay sau đây, các mẹ cùng tham khảo nhá [IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Phần vỏ bánh gồm: 400 gram bột mỳ, 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa canh bơ, 200 ml nước, 1/2 thìa cà phê men nâu (hoặc nếu không tìm được nguyên liệu này các mẹ có thể bỏ qua nhé). Trong bài viết ngày hum nay, mình chia sẻ chi tiết cách làm phần vỏ bánh, nhưng nếu không có thời gian, các mẹ có thể mua sẵn vỏ bánh gối nhá, thì cách làm bánh gối sẽ nhanh gọn hơn đó
    • Phần nhân bánh gồm: 500 gram thịt nạc dăm xay, 3 củ cà rốt đem rửa sạch, nạo vỏ và bào mỏng, 200 gram miến ngâm rùi cắt nhỏ, 5 cái mọc nhĩ ngâm với nước nóng cho nở rùi rửa sạch thái nhỏ. Trứng cút luộc chín bóc vỏ
    • Rau sống, rau thơm gồm: dưa chuột và các loại rau sống ăn kèm yêu thích rửa sạch, ngâm với nước muối loãng, rửa sạch lần nữa với nước sôi để nguội rùi để ra rổ cho ráo nước nhé
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Với món bánh gối thì các mẹ chia ra làm 3 công đoạn: làm vỏ bánh, nhân bánh, gói bánh lại và rán giòn là xong. Vỏ bánh các mẹ có thể mua thì rất tiện lợi rùi, nhưng nếu có thời gian chúng mình tự làm cũng không quá cầu kỳ đâu. Các mẹ cho các nguyên liệu đã chuẩn bị ở phần vỏ bánh gồm: 400 gram bột mỳ, 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa canh bơ, 200 ml nước, 1/2 thìa cà phê men nâu, trộn đều các nguyên liệu trên đến khi thành một khối bột thống nhất thì các mẹ phủ 1 lớp khăn ẩm lên bột và để bột làm bánh nghỉ chừng 30 phút đến 1 tiếng nhé
    • Bước 2: Tiếp đó, các mẹ cắt bột ra thành những phần bột nhỏ rùi dùng cái cán bột cán mỏng ra nhé. Dùng 1 cái bát tô úp miệng bát xuống dưới miếng bột đã được cán mỏng rùi dùng dao cắt theo hình miệng bát là thu được vỏ bánh gối.
    • Bước 3: Phần nhân bánh gối chúng mình sẽ chế biến như sau: cho 500 gram thịt nạc dăm xay vào trong tô, thêm 3 củ cà rốt bào mỏng, 200 gram miến ngâm cắt nhỏ, mọc nhĩ thái nhỏ, trứng cút luộc chín bóc vỏ. Thêm vào đó 1.5 thìa hạt nêm. Dùng bao tay trộn đều phần nhân thành 1 khối thống nhất và hòa quyện các nguyên liệu với nhau nhá
    • Bước 4: Sau khi nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng thì chúng mình đi gói bánh gối này nhé: đặt vỏ bánh gối lên một cái mâm. Cho phần nhân thịt miến vào giữa, đặt 1 quả trứng cút lên rùi xếp vỏ bánh lại, kẹp mép theo hình vắt chéo sao cho mép bột dính lại với nhau và nhìn đẹp mắt là được nhé. Cứ như vậy các mẹ gói cho hết số bánh và nhân hiện có nhá
    • Bước 5: Cho 1 cái chảo sâu lòng lên bếp. Đợi chảo nóng thì các mẹ trút dầu ăn vào (lượng dầu cần đủ nhìu để bánh gối được chiên ngập trong dầu các mẹ nhé). Dầu nóng già thì các mẹ thả bánh gối vào nhá, chiên bánh trên lửa vừa. Các mẹ lật bánh nhẹ nhàng tránh làm thủng bánh mỡ tràn vào bên trong sẽ rất bị ngấy và bánh không được giòn nữa. Chiên đến khi lớp vỏ bánh vàng giòn là bánh đã chín rùi. Bánh chín đến đâu các mẹ gắp bánh lên vỉ gác dầu mỡ đến đó để dầu ăn được chảy bớt mà bánh vẫn giữ được độ giòn nóng khi măm sẽ ngon hơn đó ạ
    • Bước 6: Nước chấm để dùng kèm bánh gối chỉ cần có vị chua ngọt vừa ăn, dùng kèm với chút nộm, nước chấm cần có độ mặn vừa đủ, không nên mặn quá vì bánh gối phải chấm ngập mắm mới là ngon nhất. Cách pha nước chấm dùng kèm bánh gối như sau: trước tiên su hào cà rốt các mẹ đem thái miếng mỏng, ngâm nước muối pha loãng, đeo bao tay vào vắt nhẹ cho ráo nước rùi để ráo. Công thức pha nước chấm bánh gối của mình như sau: Cho 3 muổng canh nước, 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh hòa tan trong 1 cái chén. Sau đó cho ớt tỏi băm vào cùng rồi cho cà rốt, su hào vào khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
    [IMG]
    Bánh gối nóng hổi được gắp ra đĩa và nhớ dùng ngay khi còn đang "nóng bỏng tay" nhá các mẹ, vừa măm vừa thổi "phù phù" cho bánh nguội mới đúng tinh thần của món ăn này. Bánh gối đạt yêu cầu là lớp vỏ bánh phồng, không bị thủng giòn tan, phần nhân bên trong thì ngọt mềm không bị cứng, chấm ngập cùng nước mắm, ôi chỉ nghĩ đến thôi đã thấy thèm lắm rùi ý. Tự làm bánh gối ở nhà không chỉ ngon mà còn vô cùng sạch sẽ các mẹ nhỉ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng với cách làm bánh gối siêu đơn giản mà mình vừa chia sẻ nhá[IMG]
    Một số điều cần lưu ý:
    1. Món bánh gối các mẹ có thể tự làm vỏ bánh hoặc đi mua sẵn vỏ bánh để tiết kiệm thời gian. Nhưng cá nhân mình thì thích tự làm vỏ bánh hơn, vì vỏ bánh tự làm mình thấy ngon và chất lượng, hương vị thơm ngon và đặc biệt là hoàn toàn yên tâm về chất lượng
    2. Bánh gối cần được chiên trong chảo ngập dầu để bánh được căng phồng và vàng giòn nhá
    3. Trong quá trình chiên bánh, các mẹ dùng đũa lật đảo nhẹ nhàng, tránh làm vỏ bánh bị thủng, dầu ăn chảy vào bên trong sẽ làm phần nhân rất ngấy còn vỏ bánh thì không được giòn nữa
    Sưu tầm: Cách làm bánh gối giòn tan thơm phức cả nhà cùng mê !

Chia sẻ trang này