1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Cách làm càng ghẹ rang muối "nhâm nhi" mãi không thấy chán

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 12 Tháng năm 2019.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 177
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Làm ngay món càng ghẹ rang muối cho cả nhà "nhâm nhi" mãi không biết chán:
    Ui, chỉ cần nhắc đến món càng ghẹ rang muối thôi là tâm hồn mình đã cảm thấy bị "trĩu nặng" về vấn đề ăn uống rùi. Càng ghẹ rang muối ớt hấp dẫn chính bởi vị mặn mòi của muối, cay cay của ớt kết hợp với nhau để cảm nhận rõ vị chân thật đậm đà của thịt ghẹ. Với "bé" ghẹ thì càng ghẹ là ngon, chuẩn và nhìu thịt nhất rùi, lại được rang cùng muối ớt, nổi bật rõ vị đậm đà, có chút mặn mà hấp dẫn. Với vị mặn và cay xé lưỡi nhưng càng ghẹ rang muối ớt hấp dẫn người thưởng thức bởi vị đậm đà chân thực ấy. Cách làm món càng ghẹ rang muối ớt thì khá đơn giản thôi các mẹ ạ, không mất nhìu thời gian để thực hiện đâu ý, cùng tham khảo nhá[IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 500 gram càng ghẹ tươi
    • 1/2 bát muối hạt lớn
    • 2 thìa canh ớt bột cay
    • 2 thìa canh tỏi bằm
    • 1 thìa canh muối tôm
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Đầu tiên, chúng mình chuẩn bị bộ cối giã nhé, cho 1/2 bát muối hạt lớn, 2 thìa canh ớt bột cay, 1 thìa canh muối tôm vào trong cối (lưu ý nguyên liệu chày cối phải thật khô ráo để muối không bị ướt nhá). Giã nát muối hạt, muối ớt và muối tôm với nhau
    • Bước 2: Càng ghẹ các mẹ đem luộc chín, sau đó lấy chày đập nhẹ để lớp vỏ càng ghẹ được nứt ra (Mục đích là để khi rang muối, phần thịt ghẹ bên trong sẽ quyện được gia vị sẽ đậm đà hơn nhá). Nhưng các mẹ đừng giã dập quá sẽ khiến các mảnh vỏ bị vỡ và lẫn vào phần thịt ghẹ đó ạ
    • Bước 3: Tiếp đến, các mẹ cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Dầu ăn nóng các mẹ cho tỏi bằm nhỏ vào, phi thơm tỏi nhá
    Tiếp tục cho càng ghẹ vào đảo đều trên lửa vừa
    Cuối cùng chỉ cần cho phần muối đã giã nhuyễn ở bước 1 vào, đảo đều cùng với càng ghẹ. Đến khi thấy muối bám đều vào càng ghẹ và muối khô lại là đạt yêu cầu, lúc này chúng mình chỉ việc trút món ăn ra đĩa thui ý
    [IMG]
    Món càng ghẹ rang muối các mẹ phải dùng ngay khi món ăn còn đang nóng để cảm nhận rõ vị thơm ngon đặc biệt của món ăn nhá. Càng ghẹ rang muối hấp dẫn bởi vị mặn mà đến chân thật, không cần dùng chất tạo ngọt, tạo mùi mà vẫn hấp dẫn. Nguyên liệu đơn giản, mộc mạc nhưng tạo nên món ăn thơm ngon đến bất ngờ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé[IMG]
    Sưu tầm: Cách làm càng ghẹ rang muối "nhâm nhi" mãi không thấy chán
  2. tiachorp New Member

    Số bài viết: 13
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 1

Chia sẻ trang này