1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Cách làm chuột lửa

Thảo luận trong 'Thư viện kỹ năng' bắt đầu bởi nguyenminh862003, 3 Tháng mười một 2007.

 1. nguyenminh862003 New Member

  Số bài viết: 54
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chuột lửa là một công cụ cho việc châm lửa. Có nhiều cách để chế tạo chuột lửa, tùy sáng kiến của mỗi người: hoặc từ trên cao chạy xuống, hoặc từ dưới thấp chạy lên cao rồi mới xuống đống lửa.

  <span style="color:#FF0000">TỪ TRÊN CAO CHẠY XUỐNG</span>

  - Căng dây kẽm đến thân cây hay một điểm cao và có độ dốc vừa phải, đầu dây kẽm (phía đống lửa) chúng ta nối bằng một đoạn dây nilon ngắn để sau khi cháy thì dây đứt, không gây trở ngại cho việc trình diễn.

  - Lấy lon sữa bò, lon bia... cho giẻ tẩm dầu vào, lấy dây kẽm làm thành một cái quai. Dùng tim đèn nối dài (hay vải se lại thành sợi) cột vào lon.

  - Treo lon lên điểm cao nhất của sợi dây kẽm, cố định bằng dây thun, thòng dây tim xuống cho vừa tầm.

  - Khi đốt dây thun đứt, lon lửa sẽ trôi theo độ dốc xuống đống lửa.

  <span style="color:#FF0000">TỪ DƯỚI CHẠY LÊN:</span>

  Nguyên tắc thì vẫn trượt theo dây nhưng một bên thì nhờ trọng lượng, một bên thì nhờ dây thun đàn hồi. Loại chuột lửa này chúng ta để cho hộp lon nằm ngang và làm hai khoen bằng dây kẽm để dễ dàng trượt theo dây hướng dẫn.

  Từ một góc nào đó, dùng dây thun tạo lực đàn hồi để bắn mồi lửa lên cao, có sẵn mồi lửa, từ đó chuột sẽ chạy xuống đống củi.


  <span style="color:#FF0000">KỂ CHUYỆN LỬA TRẠI</span>
  Có những lúc người ta cần yên lặng, giờ phút ấy nếu để trôi qua trống rỗng sẽ làm hỏng cả cuộc vui. Tương trợ cho thời gian “gay cấn” này chúng ta nên kể chuyện.

  Những câu chuyện kể có những tác dụng rất lớn: giáo dục, tuyên truyền đến người nghe một cách tế nhị, khéo léo, giúp mỗi người tự chiêm nghiệm và rút ra bài học cho mình.

  Quan trọng nhất là phải khéo léo khi chọn câu chuyện để kể sao cho thích hợp với từng hoàn cảnh, từng đối tượng, tùy lúc tùy nơi... nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

  Muốn vậy người kể chuyện phải chuẩn bị một số câu chuyện, theo những đề tài nhất định. Những câu chuyện này có thể sưu tầm trong tủ sách “Học làm người”, “Cổ học tinh hoa”, “Quà tặng của cuộc sống”...
 2. quyctxh Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 3. Action New Member

  Số bài viết: 766
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  CLB Kỹ Năng Sư Phạm Kỹ Thuật làm chuột lửa vốn có tiếng trong giới kỹ năng các trường đại học, cao đẳng của thành phố, Là một trong những nơi khởi nguồn mô hình này vào thực tế. Việc tổ chức lửa trại với các đường bắn chuột lửa của CLB Kỹ Năng Sư Phạm Kỹ Thuật đối với các CLB Kỹ Năng chính quy của các đơn vị có thể coi như cơm bữa. Bài viết trên chỉ đưa ra những kiến thức chung và sơ đẳng về chuột lửa mà thôi. Từ lâu thì Chuột lửa là một thế mạnh của CLB nên để được hướng dẫn kỹ về Kỹ năng này đòi hỏi người được học phải là thành viên của câu lạc bộ hoặc tham gia các buổi tập huấn của câu lạc bộ. Từ Câu lạc bộ đã đào tạo ra những tay tổ chức lửa trại với những màn trình diễn chuột lửa hoành tráng, hiện là cộng tác viên hoặc nhân viên của các công ty du lịch. He he, chúc mọi người vui vẻ!
 4. Action New Member

  Số bài viết: 766
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Quang Minh có lẽ không để ý rồi, cần phải chỉnh sửa lại bài viết thôi, Cần ghi chú nơi lấy bài viết nếu sư tầm, và cả tác giả bài viết nữa, không thì bị gọi là vi phạm bản quyền đó mà. Bài viết này của bạn Quý trên trang thanhnientinhnguyen.com
 5. thuan17_7 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  haha chuột lửa muôn năm... cái gì chứ nói đến lửa là TNT thấy sáng mắt rồi. trong chuột lửa còn nhiều kĩ năng, kĩ xảo mà trên thực tế mới có thể giải quyết được. nhân tiện đây TNT xin phép đưa ra những ý tưởng của những người đã từng làm lửa trại ấp ủ nhưng chưa thực hiện được. [IMG] [IMG]
  - chuột chạy theo hình xoắn ốc (đã làm nhưng chưa thành công lắm)
  - tại mỗi điểm tiếp lửa có thể làm nổ bùng lên nhở các quả bóng khí ga
  - tự dập tắt lửa tại điểm tiếp lửa....
  rất nhiều ý tưởng cho lửa và chuột lửa. rất mong mọi người sẽ đóng góp để cho lửa ngày càng thu hút hơn. [IMG] [IMG]
  Về phần lửa chắc phải nhờ đến các bạn am hiểu Hóa Học chỉ giáo về các chất tạo màu cho lửa, các chất khi đốt cho ra hiệu ứng đẹp. rất mọng các bạn giúp đỡ nha. [IMG] [IMG]
 6. tranphong2 Nothing

  Số bài viết: 272
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 0
  có ý tưởng nữa nè. chuột lửa đốt cháy hết cả trại nữa [IMG] [IMG] [IMG] he he. Đùa tí thôi. TNT ơi em thấy sao mình chưa làm rồng lửa, thực ra nó cũng đơn giản thôi nhưng em chưa biết nó thế nào. Nói thật lâu giờ cũng thất CLB mình chưa làm chuột nên mấy tên 07 hầu như ít biết. Mà anh Minh lại khen quá trời làm cũng ngại thật nhưng mà cũng đúng thật he [IMG] he. Nhưng tài năng không luyện tập thì lâu ngày cũng luộc. Em thấy hè là dịp rảnh rồi nhất để chúng ta luyện đấy nhất là 07 cần phải tiếp nối chứ. [IMG]
 7. Action New Member

  Số bài viết: 766
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  He he mấy cái này cổ lõ sỉ rồi mà:

  - chuột chạy theo hình xoắn ốc (đã làm nhưng chưa thành công lắm): Làm 2 lần rồi còn gì, cong nghệ này cu Phan nắm chắc nhất.

  - tại mỗi điểm tiếp lửa có thể làm nổ bùng lên nhở các quả bóng khí ga: Cái này hồi làm cho trường CNTT TP và đợt đón Đoàn Hàn Quốc đãthuwcj hiện rồi đó chú.

  - tự dập tắt lửa tại điểm tiếp lửa.... Cái này thì có bản thiết kế và thủe nghiệm rồi nhưng các chương trình của nhà mình chưa đủ kinh phí thực hiện (cái này xài lại được nhiều lần).
 8. thuan17_7 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <div class='quotetop'>QUOTE (TRUNG HIẾU @ May 20 2008, 10:01 PM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>có ý tưởng nữa nè. chuột lửa đốt cháy hết cả trại nữa [IMG] [IMG] [IMG] he he. Đùa tí thôi. TNT ơi em thấy sao mình chưa làm rồng lửa, thực ra nó cũng đơn giản thôi nhưng em chưa biết nó thế nào. Nói thật lâu giờ cũng thất CLB mình chưa làm chuột nên mấy tên 07 hầu như ít biết. Mà anh Minh lại khen quá trời làm cũng ngại thật nhưng mà cũng đúng thật he [IMG] he. Nhưng tài năng không luyện tập thì lâu ngày cũng luộc. Em thấy hè là dịp rảnh rồi nhất để chúng ta luyện đấy nhất là 07 cần phải tiếp nối chứ. [IMG][/b][/quote]

  ý tưởng này khá hay đó. nhằm tạo ra một cảnh ngoạn mục cho buổi lửa trại thì nên cho một chuột chạy vào liều trung tâm thế mới hoành tráng. hehehe [IMG] [IMG] nếu thích hồi hộp thì cho chuột chạy xuyên qua lièu trung tâm luốn. cảm giác thật đã đó. còn có ai nhà mình quan tâm đến chuột lữa nữa không ma sao cha có ai vậy kà
 9. anplixFz New Member

  Số bài viết: 296
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 10. Action New Member

  Số bài viết: 766
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  He he, hình ảnh thì hơi khó khăn đấy, là một trong những đặc trưng của CLB nên nếu bạn muốn được hướng dẫn trực quan thì phiền bạn đến CLB Kỹ Năng của trường thôi. He he
 11. Le Quang Active Member

  Số bài viết: 1,091
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 38
 12. thuan17_7 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  sẳn ham hố rồi chơi đến cùng luôn. cái gì chứ cách làm chuột lửa trên lý thuyết thì quá đơn giản. nhưng khi đưa vào thực tế thì thật là ú tim. ai biết nó chạy ra sao, và đó còn là cả vấn đề cần bàn.
  đó là những kinh nghiệm mà sẽ đc truyền đạt trên thực tế thôi. không ai mang vào lý thuyết đc đau. phải không mọi người.
  ha ha ha chuột lữa muôn năm. ta thích mày đó. đốt cháy rồi chạy đi thôi. [IMG] [IMG]
  hic hic nhưng sau mấy lần thất bại thì TNT khong còn dám hó hé gì nữa rồi. hic hic hởi thời oai hùng nay còn đâu. [IMG] [IMG]
 13. zooandzebra Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Nhớ đợt trại hồi 2007, Hội Ka Nờ có làm chuột lửa... chỉ 2 chữ thôi: CÔNG PHU!!Bái phục, bái phục! [IMG]
 14. phanquocviet New Member

  Số bài viết: 918
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  e hèm, em cũng đã được chiêm ngưỡng chuột lửa của ka nờ hôm đi cám trại ở suối tre. Chỉ có điều gặp ít sự cố nên con chuột ko chạy hết mà đứng xựng lại.
  Hi vọng trong 1 ngày ko xa sẽ được chiêm ngưỡng màn chuột lửa đúng như 2 từ của anh lion đã nói: CONG FU

Chia sẻ trang này