1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Cách làm món bánh gạo giòn tan từ cơm nguội còn dư

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 1 Tháng tám 2019.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 185
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Hướng dẫn cách làm món bánh gạo tận dụng từ phần cơm nguội còn dư giòn tan ngon tuyệt:
    Món bánh gạo mà mình chia sẻ tới các mẹ ngày hum nay có 1 cái rất hay là chúng mình có thể tận dụng phần cơm nguội còn dư từ tối hôm trước để chế biến món ăn này. Cơm nguội được ép khéo léo cùng rong biển rùi chiên giòn tan rất ngon miệng và tránh láng phí nữa ý. Cách làm món bánh gạo này lại vô cùng đơn giản, các mẹ có thể sử dụng bánh gạo cho bữa sáng hoặc măm lúc đói bụng rất ngon và hợp, hoặc chiên ít bánh gạo này dành để đi chơi, đi picnic cùng người thân cũng rất hợp đó ạ. Nào, cùng tham khảo cách làm món bánh gạo mà iunauan sẽ chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ[IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 1 bát tô cơm nguội
    • 1 gói rong biển
    • Một ít muối
    • Dầu ăn dùng để chiên cơm
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế nguyên liệu để chế biến món bánh gạo giòn tan này nhé: chuẩn bị khoảng 1 gói lá rong biển khô, thường thì trong gói này có 1 lá rong biển khô to, rong biển các mẹ đem băm xé nhỏ, trộn rong biển cùng với bát cơm nguội cho đều nhé
    • Bước 2: Chuẩn bị 1 cái hộp vuông làm khuôn. Dùng cọ quết 1 lớp dầu ăn xuống dưới đáy khuôn để cơm không bị dính, cho cơm đã trộn rong biển vào trong khuôn và ép cho chặt lại nhé
    • Bước 3: Khi cơm đã chặt lại thì các mẹ lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt bánh thành những miếng vừa ăn như hình bên dưới
    Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào trong chảo. Đợi dầu ăn nóng già các mẹ cho từng miếng cơm vào, chiên đến khi cơm vàng giòn là đạt yêu cầu
    Món bánh gạo giòn tan của chúng mình đã hoàn thành rùi, giòn ngon và rất dễ ăn. Trong bài viết này, mình kết hợp cơm nguội với rong biển. Ngoài ra, các mẹ có thể trộn cơm cùng với chà bông, tôm khô hay các loại hạt khô... tùy sở thích để tạo ra món bánh gạo chiên ngon miệng và dễ ăn, phù hợp sở thích ý nhé. Nếu các mẹ muốn tìm một món ăn vặt vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh lại "ấm bụng" thì đừng bỏ qua cách làm món bánh gạo mà iunauan vừa chia sẻ nhá. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá[IMG]
    [IMG]
    Sưu tầm: Cách làm món bánh gạo giòn tan từ cơm nguội còn dư

Chia sẻ trang này