1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Cách làm món bò cuộn nấm kim châm ngậy thơm đã ăn là nghiện

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 4 Tháng năm 2019.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 177
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Hướng dẫn cách làm món thịt bò cuộn nấm kim châm cực thơm ngon "đã ăn là nghiện":
    Thịt bò cuộn nấm kim châm là món ăn mình rất hay làm vào dịp cuối tuần và được các con đặc biệt "ưa thích". Không thể phủ nhận được độ ngon cũng như những chất dinh dưỡng mà món ăn này mang lại cho sức khỏe các mẹ nhỉ. Với món bò cuộn nấm kim châm này, mình chọn nguyên liệu thịt bò là ba chỉ bò Mỹ có cả nạc và mỡ, và có cả dải thịt dài, dễ dàng cuốn trọn phần nấm kim châm giòn ngọt bên trong, hòa quyện với nước sốt và được áp chảo xém vàng rất ngon miệng. Cách làm món thịt bò cuộn nấm kim châm rất đơn giản, chỉ với vài bước đơn giản là chúng mình đã có ngay món ăn ngon để cả nhà cùng thưởng thức rùi, cùng tham khảo nhá[IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 300 gram thịt ba chỉ bò Mỹ
    • 200 gram nấm kim châm
    • 1 mẩu gừng, 1 củ tỏi
    • Gia vị: muối, tương, dầu ăn, rượu minrin, đường trắng
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế nguyên liệu nước sốt nhá: cho vào trong nồi 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh rượu minrin, 1 thìa cà phê đường trắng, khuấy đều. Cho hỗn hợp trên lên bếp, nấu cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại rùi tắt bếp nhé
    • Bước 2: Nấm kim châm các mẹ chuẩn bị khoảng 2 gói nhỏ, các mẹ cắt bỏ phần rễ, rửa sạch lại với nước rùi để ráo. Tiếp đó, các mẹ trải miếng ba chỉ bò ra đĩa, đặt 1 ít nấm kim châm bên trong và cuộn tròn lại nhé. Chúng mình cứ làm lần lượt như thế cho đến khi hết nấm và thịt nhá
    • Bước 3: Cho chảo lên bếp. Cho dầu ăn vào, tráng đều chảo để dầu ăn được trải đều khắp mặt chảo nhá. Đợi dầu ăn nóng lên, các mẹ cho từng miếng bò cuộn nấm kim châm vào, áp chảo trên lửa vừa
    Đến khi miếng bò xém lại là món ăn đã hoàn thành rùi. Vì miếng bò ba chỉ Mỹ khá nhanh chín và nấm cũng thế nên chúng mình chỉ áp chảo đến khi miếng thịt và nấm hơi xém lại để giữ được độ ngọt, không nên áp chảo kỹ quá miếng bò cuộn nấm sẽ bị cháy lại mất ngon đó ạ. Cuối cùng, chúng mình chỉ việc xếp những miếng thịt bò cuộn nấm kim châm ra đĩa và rưới nước sốt mà chúng mình chế biến ở bước 1 lên trên là món ăn đã hoàn thành rùi ý
    [IMG]
    Với món thịt bò cuộn nấm kim châm các mẹ nhất định phải dùng nóng để món ăn được mềm thơm ngon đậm đà. Món ăn này chúng mình cũng không cần làm thêm nước chấm đâu nhá, vì nước sốt của chúng mình đã rất đậm đà và vừa vị rùi. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá[IMG]
    Sưu tầm: Cách làm món bò cuộn nấm kim châm ngậy thơm đã ăn là nghiện

Chia sẻ trang này