1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Cách làm món cá hồi sốt bơ cả nhà cùng mê mẩn

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 16 Tháng tư 2019.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 160
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Hướng dẫn cách làm món cá hồi sốt bơ thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng:
    Cá hồi luôn được biết đến là một loại cá cực kỳ nhìu chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Cá hồi lành, màu sắc đẹp, không bị tanh và không có xương dăm, là nguồn cung cấp dưỡng chất tuyệt vời cho các bé ý nhé. Những món ăn được chế biến từ cá hồi khá đa dạng và phong phú, luôn được biết đến với sự "sang chảnh" và ngon miệng, vừa đẹp vừa hình thức lại đẹp về "tâm hồn" bởi rất nhìu dưỡng chất của món ăn này mang lại. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ một món ăn rất ngon miệng được chế biến từ cá hồi, đó là món cá hồi sốt bơ thơm ngon, đậm đà. Miếng cá hồi mềm, ngậy thơm ngấm đầy đủ gia vị, chỉ cần 1 miếng cá hồi nho nhỏ là chúng mình đã có đủ dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể rùi ý, cùng tham khảo nhá[IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 1 miếng cá hồi phi lê
    • 1 miếng chang, 1 mẩu gừng
    • Vài tép tỏi, 1 ít hành lá
    • Gia vị: 1 thìa cà phê bột bắp, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê nước, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bơ
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Các mẹ chuẩn bị khoảng 1 miếng phi lê cá hồi nhá, cá hồi mua về rửa sạch rùi dùng 1 cái khăn sạch nhẹ nhàng thấm khô nhá. Cho cá vào đĩa rùi chúng mình ướp cùng gia vị gồm: 1/2 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 chút nước cốt chanh, đeo bao tay vào và xoa nhẹ khắp mặt cá để cá hồi được ngấm gia vị sẽ thơm ngon hơn nhé
    • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu: hành tỏi bằm nhỏ, gừng cạo vỏ bằm nhỏ. Chanh các mẹ rửa sạch phần vỏ, lau khô rùi đem bào lấy phần vụn chanh, lát chúng mình sẽ rắc phần này lên món cá hồi sốt bơ, vừa đẹp mắt sang chảnh mà lại có hương thơm nhẹ nhàng, tinh tế. Vắt lấy 1 thìa nước cốt chanh bỏ riêng ra bát, các mẹ nhớ bỏ phần hạt chanh đi nhé để không gây đắng cho món ăn
    • Bước 3 : Cho chảo chống dính (các mẹ nên chọn chảo chống dính tốt nhá, vì cá hồi khá mỏng dễ bị dính chảo) lên bếp. Đợi chảo nóng thì các mẹ cho vào trong chảo 1 thìa bơ. Đợi bơ tan chảy thì các mẹ cho miếng cá hồi vào áp chảo 2 mặt cá cho săn lại và chín tới thì cho cá ra đĩa. Chú ý các mẹ chỉ áp chảo cá đến khi cá vừa chín tới thì lấy cá ra lun nhé, không áp chảo kỹ quá miếng cá sẽ bị khô mất ngon đó ạ
    • Bước 4: Tiếp đến, chúng mình cùng đi pha hỗn hợp nước sốt cho món ăn này nhá: các mẹ cho vào trong bát 1 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột bắp, 2 thìa cà phê nước, chút nước cốt chanh, khuấy đều cho các gia vị trên được hòa quyện lại với nhau nhé
    • Bước 5: Tiếp tục sử dụng cái chảo vừa chiên cá ở bước 3, cho lên bếp, thêm 1 thìa bơ vào đun cho bơ tan chảy rùi cho gừng và tỏi bằm nhỏ vào phi thơm, Tiếp đó,trút hỗn hợp nước sốt ở bước 4 vào, đun sôi trên lửa nhỏ, đợi nước sốt sôi lên, đảo đều rùi cho hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp nhé.
    Cuối cùng, các mẹ chỉ việc rưới hỗn hợp nước sốt này lên miếng cá hồi, rắc chút chanh bào mỏng lên trên là món ăn đã hoàn thành. Món cá hồi sốt bơ với miếng cá hồi vừa chín tới vẫn giữ được độ mềm ngọt, không hề bị khô cứng, hòa quyện với nước sốt ngậy thêm, xen lẫn chút hương thơm nhẹ nhàng của chanh tươi, xứng đáng là món ăn vô cùng "sang chảnh" và ngon miệng. chúc cả nhà ngon miệng nhá[IMG]
    [IMG]
    Sưu tầm: Cách làm món cá hồi sốt bơ cả nhà cùng mê mẩn

Chia sẻ trang này