1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Cách làm món cá hồi sốt cam sanh chảnh bổ dưỡng ngon miệng

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 7 Tháng năm 2019.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 170
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Hướng dẫn cách làm món cá hồi sốt cam thơm ngon, bổ dưỡng:
    Cá hồi luôn là loại cá có rất nhìu dinh dưỡng được các mẹ chọn để chế biến cho gia đình, đặc biệt cho các bé vì cá hồi thường lành tính, không độc, thịt cá hồi lại mềm ngon, không có xương dăm và chứa rất nhìu dinh dưỡng. Tuy cá hồi có giá thành hơi đắt, nhưng vì loại cá này bổ dưỡng như thế nên thỉnh thoảng chúng mình hãy cùng bổ sung những món ăn từ cá hồi để bổ sung chất dinh dưỡng cho cả nhà nhé. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món cá hồi sốt cam cực kỳ ngon miệng. Món cá hồi sốt cam có hương vị thơm lừng, thịt cá mềm ngọt rất dễ ăn đó ạ, cùng tham khảo nhá[IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 1 miếng phi lê cá hồi
    • 1 quả cam tươi
    • 10 gram bơ, vài tép tỏi
    • Gia vị: hạt nêm, muối, đường
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Trước tiên, chúng mình chuẩn bị 1 miếng phi lê cá hồi nhé. Chọn miếng phi lê cá hồi tươi nhá, cá càng tươi thì món ăn càng thơm ngọt đó. Cá hồi rửa sạch, dùng khăn giấy sạch thấm khô. Ướp cá hồi với khoảng 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, các mẹ đeo bao tay vào rùi xoa đều gia vị lên mình cá, ướp khoảng 20 phút để cá hồi được ngấm gia vị nhá. Cam các mẹ vắt lấy nước cốt và bỏ hạt nhé
    • Bước 2: Cho chảo chống dính lên bếp. Đợi chảo nóng thì các mẹ cho vào trong chảo 10 gram bơ, đợi bơ tan chảy thì cho cá hồi vào áp chảo. Áp chảo 1 mặt khoảng 1 phút thì lật lại áp chảo mặt còn lại trên lửa vừa các mẹ nha. Tiếp đó, bỏ cá hồi riêng ra đĩa. Cá hồi nên được áp chảo đến khi chín tới nhé, cá với mềm ngon, không nên áp chảo kỹ quá sẽ khiến món ăn bị khô đó
    • Bước 3: Vẫn sử dụng cái chảo ấy, cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Đợi dầu nóng các mẹ trút tỏi vào phi thơm thì vớt ra, đặt ra đĩa. Đổ nước cam vào trong 1 cái nồi nhỏ, thêm 1 thìa đường, chút xíu muối khuấy cho tan, đun đến khi hỗn hợp sánh đặc lại thì các mẹ trút nước sốt cam lên đĩa cá hồi, thêm tỏi phi thơm lên phía trên và dùng nóng
    [IMG]
    Món cá hồi chín tới phần thịt mềm thơm kết hợp cùng nước sốt cam có vị ngọt dìu dàng, thơm nhẹ nhàng, xứng đáng là món ăn ngon nhất định phải thử ý các mẹ ạ. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé[IMG]
    Sưu tầm: Cách làm món cá hồi sốt cam sanh chảnh bổ dưỡng ngon miệng

Chia sẻ trang này