1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Cách làm món cá quả kho khế cho bữa cơm chiều đậm đà

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 3 Tháng ba 2019.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 185
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Hướng dẫn cách làm món cá quả kho khế đậm đà ngon cơm cho bữa cơm chiều:
    Cá quả kho khế là món ăn đầy đủ dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá quả chắc, thơm, không hề bị tanh, bùi vùi và rất ngon miệng. Cá quả kho khế là món ăn đơn giản, dễ làm, thịt thơm chắc, kho cùng khế rất ngon và hòa hợp. Các mẹ có thể chuẩn bị thêm chút thịt ba chỉ kho cùng để món cá được ngậy, thường thì cá quả khi kho cùng thịt và khế thì 2 nguyên liệu này cũng thơm ngon không kém đâu nhé. Thịt nhất định phải chọn miếng thịt ba chỉ ngon, không quá nạc cũng không quá mỡ, ngậy mềm, không hề bị ngấy, dùng với cơm thì "đưa đẩy" lắm ý. Miếng khế dai dai, chua chua đậm đà thơm ngon lắm ý. Nhưng quan trọng nhất chúng mình phải chọn được con cá quả đồng thì sẽ ngon hơn, vì hiện nay thường bị lẫn nhìu cá quả tàu hoặc nuôi bằng tăng trọng, thịt không hề thơm ngon như cá quả đồng. Cách làm món cá quả kho khế mình sẽ chia sẻ ngay sau đây, các mẹ cùng tham khảo nhá[IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 1 kg cá lóc
    • 200 gram thịt ba chỉ
    • 2 quả khế chua
    • 1 nhánh gừng tươi
    • Vài quả ớt
    • Gia vị: dầu ăn, nước mắm ngon, hạt tiêu, đường
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Cá quả chúng mình nên chú ý một chút khi đi mua hàng để chọn được con cá quả đồng thơm ngon nhá. Cách nhận biết cá quả đồng ngon thì rất đơn giản thôi các mẹ ạ, cá lóc đồng có màu đen sậm do chúng thường chui xuống dưới bùn lầy. Cá quả đồng thường nhanh nhẹn, đầu trông thon nhọn, nhỏ và rắn chắc, mình cá thường không khá mũm mĩm, thường thì cá quả đồng có giá thành phải gấp đôi so với cá quả nuôi. Ngược lại, cá quả nuôi thì có màu xam xám, không có màu đen vì chúng được nuôi trong ao hồ nhân tạo, đầu cá to tròn, mũm mĩm trông khá nhiều thịt. Cá quả sau khi mua về chúng mình đem sơ chế, cạo sạch vẩy, bỏ ruột, sơ chế sạch sẽ. Cho cá vào trong âu có nắp, sau đó rắc thêm 2 thìa muối ăn, đậy nắp lại và xóc thật mạnh sau đó rửa sạch lại với nước. Bằng cách này món cá đồng sẽ sạch nhớt. Cá lóc sau đó để ráo nước, cắt khúc khoảng 3-4 khúc
    • Bước 2: Nước hàng để kho cá mình thường tự chưng, chưng nước hàng không chỉ vì đảm bảo khâu an toàn đâu nhé, nước hàng tự chưng có màu sắc đẹp và món ăn cũng ngon hơn. Các mẹ cho vào trong nồi 3 thìa con đường. Tiếp đó, khuấy đều đến khi đường chuyển sang dạng nước và ngả màu cánh gián thì đổ 1 bát con nước ấm vào, hòa tan là chúng mình có ngay nước hàng để kho cá rùi. Tuy nhiên, khi chưng nước hàng, chúng mình cần chú ý chưng đến khi nước hàng chuyển màu cánh gián thì trút ngay nước vào nhá, chưng nước hàng kỹ quá sẽ khiến món ăn bị cháy khét, nước hàng non quá lại khiến món ăn bị ngọt ý. Tiếp đó, ướp cá với bát con nước hàng vừa chưng, 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa hạt nêm, 1 nhánh gừng giã nát. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho cá được ngấm gia vị nhé. Thịt ba chỉ xát muối rửa sạch, cắt miếng dày 1 chút khoảng 3-4 cm, vì chúng mình kho cá lâu, miếng thịt sẽ mềm, nếu thái mỏng quá, miếng thịt sẽ bị nát đấy nhé
    • Bước 3: Tiếp đó, chúng mình chuẩn bị nồi để kho cá nhé, cá quả kho bằng nồi đất là ngon nhất, hoặc các mẹ chuẩn bị 1 cái nồi có đế dày kho cá để món cá không bị cháy khét nhé. Đầu tiên, chúng mình lót 1 lớp thịt ba chỉ xuống dưới đáy nồi, tiếp đó là 1 lớp khế, một lớp cá. Tiếp đó, cứ xếp như vậy cho đến khi hết nguyên liệu nhé. Cuối cùng là 1 lớp khế lên trên cùng và 2-3 quả ớt thái lát, các mẹ rưới phần nước ướp cá lên phía trên cùng. Tiếp đến, chúng mình chế nước xâm xấp mặt cá, đặt nồi lên bếp đun sôi khoảng 10 phút thì hạ nhỏ lửa đun liu riu ít nhất 1 tiếng. Cá quả kho khế của chúng mình mà kho được càng lâu thì món ăn càng đậm đà và thơm ngon. Kho đến khi cá gần cạn nước thì các mẹ rưới phần mỡ lên trên để món cá được ngậy và bóng nhé. Các mẹ có thể kho khô lại hoặc để lại phần nước sốt sánh quyện, bóng bẩy tùy sở thích nhé
    [IMG]
    Món cá quả kho khế của chúng mình đã hoàn thành rùi, tuy thời gian chế biến hơi lâu nhưng cũng không mất quá nhìu công sức ý. Khi nồi cá kho sôi rùi thì chúng mình chỉ việc để lửa nhỏ, đun liu riu chứ không mất quá nhìu công sức nữa. Tuy nhiên, khi kho cá, chúng mình nhớ canh chừng để món cá không bị cháy nhá. Món cá quả kho khế thơm ngon đậm đà từ cá, thịt, khế, dùng với cơm nóng thì rất đưa cơm. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé[IMG]
    Sưu tầm: Cách làm món cá quả kho khế cho bữa cơm chiều đậm đà

Chia sẻ trang này