1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Cách làm món canh chua cá khoai rau cần lạ miệng giản đơn

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 9 Tháng một 2019.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 121
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Trong những ngày hè nắng nóng thì những món có vị chua thanh, ngọt mát mà lại giản đơn như món canh chua cá khoai rau cần lại được ưa chuộng. Chỉ với những nguyên liệu vô cùng dân dã và bình dị nhưng có lẽ chính hương vị mộc mạc của món ăn khiến nhiều người vô cùng yêu thích [IMG]. Bởi vậy, cứ đến hè thì món canh chua cá khoai rau cần chắc chắn là một trong số những món ăn được mình thường xuyên chế biến cho cả nhà thưởng thức. Hơn nữa cá khoai cũng chỉ có mùa này là có nên tranh thủ các bạn hãy cùng mình nhanh chóng làm món ăn này ngay và luôn nhé.
    Chuẩn bị nguyên liệu:
    • Cá khoai: 500 g
    • Me: 2 quả
    • Cà chua: 2 quả
    • Rau cần nước: 1 bó
    • Hành khô: 1 củ
    • Ớt: 2 - 3 quả (tùy theo độ ăn cay)
    • Hành lá: vài nhánh
    • Rau răm, thì là: một ít
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Mắm, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn...
    Cách làm:
    • Bước 1: Vì cá khoai là loại cá rất mềm, khó bảo quản và giữ được độ tươi ngon nên việc chúng mình cần làm đó là sơ chế chúng ngay. Để chọn được cá khoai còn tươi ngon thì chúng mình dựa vào màu sắc và độ mềm của cá, cá khoai tươi có màu xám bạc, thân trong, cá càng ươn thì càng có màu hồng, thân đục trắng, mềm nhũn. Cá khoai mua về các bạn nhẹ nhàng đem rửa với nước 1 - 2 lần, sau đó vớt ra cắt đôi cá rồi để ráo. Rau cần rửa sạch, thái khúc 5cm; Cà chua rửa sạch, lột vỏ băm nhỏ; Ớt thái lát, hành khô băm nhỏ; Hành lá và thìa là làm sạch, hành lá xắt khúc 3cm, thì là thái nhỏ.
    • Bước 2: Luộc chín me với 2 bát con nước, dằm me cho nát để me tiết hết vị chua rồi lọc nước me, bỏ bã, sau đó hòa nước me với 2 thìa cà phê nước mắm ngon + 1 xíu bột ngọt + ớt thái lát.
    Cho cá khoai vào 1 chiếc âu rồi đổ hỗn hợp nước me vừa pha vào, ướp cùng với cá trong khoảng 15 phút để cá thật ngấm nhé.
    • Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào chung. Để cà chua nhanh chín mềm và tạo màu đẹp hơn các bạn nêm thêm chút xíu muối và đường và nồi, đảo nhanh tay. Sau đó các bạn chế thêm nước lọc vào nồi, lượng nước cho vào sao cho đủ dùng cho bữa ăn thui nhé, nước nhiều sẽ làm giảm vị ngon ngọt và nhạt màu, khiến món ăn mất hấp dẫn đấy.
    Chỉnh lửa lên mức cao nhất, đun đến khi nước trong nồi sôi lên thì các bạn đổ cá khoai cùng hỗn hợp nước me trong âu vào nồi.
    Tiếp tục đun đến khi nước trong nồi sôi lăn tăn trở lại thì chúng mình sẽ cho rau cần vào nồi, nhẹ nhàng dùng đũa thìa ấn nhẹ cho rau cần chìm xuống mà không làm cá bị nát nhé.
    Nước sôi bùng trở lại thì tắt bếp, nêm lại với bột ngọt và chút bột nêm nếu muốn. Bỏ hành lá và thì là vào, múc ra tô canh. Như vậy là mình đã hoàn thành món canh cá khoai rau cần thơm ngon cho bữa tối bên gia đình rồi đấy.
    [IMG]
    Món canh chua cá khoai rau cần giản đơn, không cầu kỳ nhưng lại có sức hút rất đặc biệt, khiến cho mọi người dù đã ăn rất nhiều "sơn hào hải vị" nhưng vẫn nhớ đến hương vị mộc mạc, thanh thuần của món ăn. Đặc biệt trong những ngày hè nóng bức, có bát canh chua cá khoai rau cần với vị chua chua của me, vị ngọt của cá khoai cùng mùi thơm đặc trưng của hành của thì là, giúp bữa cơm "dễ nuốt'' hơn nhiều. Đây quả là một ăn rất tuyệt vời mà mọi người không nên bỏ qua trong hè này đâu nhé, sẽ đáng tiếc vô cùng đây [IMG].
    Sưu tầm: Ngọt mát ngày hè với món canh chua cá khoai rau cần lạ miệng mà đơn giản!

Chia sẻ trang này