1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Cách làm món cánh gà nướng mật ong vừa thơm vừa mềm ngon

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 25 Tháng bảy 2019.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 185
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Hướng dẫn cách làm món cánh gà nướng mật ong vừa thơm vừa mềm ngon không cưỡng nổi:
    Cánh gà nướng mật ong là một món ăn rất ngon mà mình sẽ chia sẻ tới các mẹ ngày hum nay. Cánh gà được nướng cùng mật ong có độ mềm, độ thơm ngọt, không hề bị dai và cực kỳ hấp dẫn. Món cánh gà nướng mật ong không chỉ người lớn thích đâu mà các con cũng rất thích và rất phù hợp với các con. Lý do là cánh gà nướng cùng mật ong có màu sắc nâu vàng óng ả đẹp mắt. Thêm nữa, cánh gà có độ ngọt thơm, không hề bị dai và lại rất dễ ăn nữa các mẹ ạ. Cách làm món cánh gà nướng mật ong không khó đâu nhé, chỉ cần chuẩn bị ít cánh gà công nghiệp ngon cùng những gia vị đơn giản, dễ tìm mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, đảm bảo món ăn sẽ thành công ngay thui, cùng tham khảo nhá[IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Cánh gà công nghiệp: 600 gram (chúng mình chỉ dùng phần âu cánh thôi nhá)
    • Gia vị: 2 thìa canh mật ong, 2 thìa canh tương cà, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh rượu trắng
    • Phần mật ong để phết lên mình gà khi nướng tạo màu óng vàng đẹp mắt cho món ăn: 2 thìa canh mật ong hòa tan với 3 thìa canh nước lọc
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Nguyên liệu cánh gà để chế biến món cánh gà nướng mật ong, các mẹ dùng cánh gà công nghiệp nhá. Lý do đơn giản là vì phần cánh gà công nghiệp ý người ta bán riêng phần cánh. Thêm nữa, cánh gà công nghiệp mập mạp, không bị khô cứng, rất phù hợp cho các món ăn được chế biến từ cánh gà đó nhá. Cánh gà mua về các mẹ xát muối, rửa sạch, nhặt bỏ phần lông tơ còn bám trên mình gà đi. Với món ăn này thì các mẹ chỉ lấy phần âu cánh phía trên để nướng thôi nhá, còn lại phần bầu giữa và đuôi cánh các mẹ có thể đem kho rang với gừng cũng rất ngon đó ạ. Cánh gà sau khi rửa sạch thì các mẹ dùng dao sắc cắt xung quanh phần xương nhỏ hơn của gà. Tiếp đó, dồn phần thịt ở dưới lên trên như hình dưới nhé
    • Bước 2: Cho tất cả các gia vị ướp gà gồm: 2 thìa canh mật ong, 2 thìa canh tương cà, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh rượu trắng, cho vào trong 1 cái bát và khuấy đều cho các gia vị được hòa quyện với nhau các mẹ nhá
    • Bước 3: Cho gà vào trong một cái âu đủ rộng rùi trút toàn bộ bát gia vị ở bước 2 vào ướp cùng vào. Đeo bao tay thực phẩm vào, trộn và bóp đều để gà được ngấm gia vị nhé. Trộn đều và dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng tô. Thời gian ướp món gà có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món ăn đấy các mẹ ạ. Chúng mình ướp gà đủ lâu món gà sẽ đậm đà và thơm ngon lắm ý. Đây cũng chính là bí kíp quan trọng giúp cho món cánh gà nướng mật ong được đậm đà từ sâu bên trong ý nhá. Thường thì mình thường ướp từ buổi sáng, đến lúc đi làm về là có ngay nguyên liệu chỉ việc nướng thôi. Hoặc các mẹ có thể ướp qua đêm nhé
    • Bước 4: Tiếp đó, chúng mình cùng đi nướng gà nhá. Gà sau khi ướp thì các mẹ lấy gà ra, dùng giấy bạc bọc lại phần xương dưới cánh gà. Trải 1 lớp giấy nến phía dưới khay nướng rùi xếp gà lên khay nướng như hình dưới nhá
    Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút trước khi cho gà nướng vào. Nướng gà trong khoảng 15 phút rùi lấy gà ra, phết 1 lớp mật ong rùi nướng khoảng 10 phút nữa là món ăn đã hoàn thành rùi nhé
    Món cánh gà nướng mật ong của chúng mình đã hoàn thành rùi đấy, thật đơn giản phải không các mẹ? Những chiếc cánh gà có màu nâu óng vàng hấp dẫn như thế kia thì làm sao có thể chối từ được nhỉ. Miếng gà mềm thơm, ngọt đậm đà cực kỳ ngon miệng ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé[IMG]
    [IMG]
    Sưu tầm: Cách làm món cánh gà nướng mật ong vừa thơm vừa mềm ngon

Chia sẻ trang này