1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Cách làm món chân gà ngâm xì dầu giấm ớt cho ngày hè

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 25 Tháng bảy 2020.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 273
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Hướng dẫn cách làm món chân gà ngâm xì dầu giấm ớt để cả nhà cùng thưởng thức:
    Phải nói là cái nguyên liệu chân gà ý, chế biến thành món nào cũng đều mang những "bản sắc'' rất riêng, ăn ''vào'' và măm bao nhiu cũng không thấy ngấy ý. Chân gà ý, chỉ cần luộc lên chấm chút muối chanh tiêu vắt chút cốt chanh thôi cũng đủ để ''lai rai'' cả bữa tối cho vui miệng rùi. Hôm nay mình sẽ chia sẻ thêm 1 món ăn khá mới lạ từ nguyên liệu chân gà này nhá. Việc cần làm chỉ là chọn những cái chân gà công nghiệp mập mạp (chúng mình nhớ chọn chân gà ở những nơi uy tín nhá), chuẩn bị thêm chút nguyên liệu và gia vị đi kèm là có ngay món chân gà ngâm xì dầu thơm ngon hoàn hảo rùi. Chân gà ngâm xì dầu, món ăn đúng kiểu ''ngon bổ rẻ'' nhưng cũng dễ dàng chinh phục những ''khách hàng'' khó tính đấy các mẹ ạ. Cùng tham khảo ngay cách làm món chân gà ngâm xì dầu giấm ớt mà iunauan sẽ chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ[IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 20 cái chân gà công nghiệp
    • 1/2 thìa canh rượu trắng, 1/2 thìa canh giấm
    • Gia vị gồm có: 1/2 chén xì dầu, 1/3 chén giấm đen, 1 quả chanh, rau mùi, gừng thái nhỏ, 2 tép tỏi đập dập, 1/4 củ hành tím thái nhỏ, hạt tiêu, chanh leo
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Trước tiên, mình sẽ chia sẻ 1 chút về cách chọn chân gà nhá: với bất kể món ăn vặt nào được chế biến từ chân gà, mình cũng ưu tiên dùng chân gà công nghiệp. Lý do là vì chân gà công nghiệp mập mạp hơn, mũm mĩm hơn, không quá cứng mà có độ giòn ngon phù hợp. Mình thường mua chân gà của 1 chị bán hàng quen ngoài chợ, các mẹ cũng có thể chọn mua chân gà trong siêu thị hoặc các hàng uy tín nhá. Chân gà mua về cần được sơ chế kỹ trước khi chế biến để loại bỏ bẩn và mùi hôi. Chân gà bóc lớp vỏ ngoài màu vàng đi, chặt móng nhọn, những phần chai bẩn dưới lòng bàn chân gà, các mẹ nên cắt gọt bỏ. Tiếp đó đem xát muối, rượu trắng, dấm ăn nhiều lần vào chân gà rùi rửa lại với nước sạch. Làm lại khoảng vài lần như thế để món chân gà của chúng mình được trắng trẻo, thơm ngon, sạch sẽ nhá. Chân gà sau khi sơ chế rửa sạch xong, chặt làm 2,3 phần tùy sở thích, lòng bàn chân gà các mẹ chặt làm 2 nhé.
    • Bước 2: Tiếp đó, chuẩn bị 1 nồi nước lạnh, cho chân gà vào trong nồi. Thêm 1/2 thìa rượu trắng, 1/2 thìa dấm gạo vào. Đun chân gà sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, nếu thích chân gà mềm hơn thì các mẹ đun chân gà lâu hơn chút nhá
    Sau khi nấu chín chân gà thì các mẹ cho chân gà ra ngoài, rửa sạch chân gà bằng nước ấm cho hết chân keo tự nhiên của chân gà nhé. Tiếp đó, cho chân và vào trong 1 cái âu, chuẩn bị 1 chai nước đá lạnh đổ ngập chân gà rùi ngâm chân gà chừng nửa tiếng (mục đích là giúp món chân gà của chúng mình sẽ được giòn ngon, trắng trẻo hơn ý nhé)
    • Bước 3: Sau khi ngâm đủ thơi gian, các mẹ bỏ chân gà ra rổ cho ráo nước. Chuẩn bị 1 cái âu to đủ rộng rùi trút chân gà vào trong âu. Tiếp tục đến phần trộn chân gà nè: cho xì dầu, giấm đen, đường, nước cốt chanh (đã bỏ hạt). Trước tiên, chúng mình cho khoảng 3-4 thìa canh xì dầu, 1.5 thìa con giấm đen, 4 thìa canh đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1.5 thìa hạt tiêu. Lúc này, chúng mình đeo bao tay vào, trộn và bóp thật đều cho các gia vị ngấm vào chân gà. Tiếp đó, chúng mình sẽ nếm thử chút chút (hem lo đau bụng nha vì lúc này chân gà cũng đã chín rùi). Nếu thấy thiếu vị gì, hoặc thích măm vị gì rõ ràng hơn chúng mình điều chỉnh cho vừa khẩu vị: ví dụ có người thích ăn chua 1 chút, ngọt 1 chút thì ở bước này chúng mình điều chỉnh thêm cho vừa miệng nhá. Nếu thích măm cay chúng mình có thể cho thêm vài lát ớt đã bỏ hạt đi nhá.
    [IMG]
    Chân gà sau khi được ướp gia vị cần được đậy kín trong tủ lạnh ướp qua đêm các mẹ nha thì chân gà mới giòn ngon và đậm đà ý. Lý do là vì lớp da chân gà khá là dày, chúng mình cần thời gian khá lâu để ướp nguyên liệu và khi ướp chân gà đủ lâu món chân gà mới thơm ngon và đậm đà chuẩn vị hơn các mẹ nhé. Cách làm món chân gà ngâm xì dầu giấm ớt của mình chỉ đơn giản vậy thôi, đơn giản nhưng có ''võ'' là món lai rai mà không chỉ các anh mê mẩn đâu nhé, mà cánh chị em phụ nữ chúng mình cũng rất rất thích đó ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món chân gà ngâm xì dầu mà iunauan vừa chia sẻ nhá[IMG]
    Sưu tầm: Cách làm món chân gà ngâm xì dầu giấm ớt cho ngày hè

Chia sẻ trang này