1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Cách làm món gỏi bưởi tôm thịt càng ăn càng nghiện

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 30 Tháng tám 2020.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 298
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Hướng dẫn cách làm món gỏi bưởi tôm thịt càng ăn càng nghiền:
    Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ một món ăn vừa ngon vừa lạ, nhẹ nhàng thanh mát, đó là món gỏi bưởi tôm thịt. Gói là sự kết hợp giữa những tép bưởi da xanh chua chua ngọt ngọt đậm đà kết hợp cùng tôm, thịt ba chỉ béo ngậy thực sự rất hòa hợp và hấp dẫn. Món gỏi bưởi tôm thịt không chỉ ngon đâu nhé mà còn rất bổ dưỡng cho cơ thể đấy ạ. Không để các mẹ chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ ngay cách làm món gỏi bưởi tôm thịt ngay sau đây nhá[IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Bưởi: khoảng 1/2 quả
    • 200 gram thịt ba chỉ heo
    • 100 gram thịt tôm nõn đã bóc vỏ
    • 1 ít cà rốt, 1 năm rau răm
    • 1 củ tỏi ta bóc vỏ băm nhỏ, 1 quả ớt bỏ hạt thái lát
    • Gia vị: đường, chanh, đường, mè rang
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế nguyên liêu nhé: thịt ba chỉ các mẹ cho vào trong nồi, trút nước ngập mặt thịt, nêm vào trong nồi 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 củ hành khô đập dập cho thơm. Luộc chín thịt, để thịt được trắng trẻo mềm mại sau khi luộc xong các mẹ ngâm thịt vào bát nước lạnh để thịt được trắng trẻo, không bị thâm lại nhé. Tôm các mẹ cũng mang luộc chín tới rùi bóc vỏ tôm. Bưởi mình dùng bưởi da xanh vì bưởi da xanh có vị ngọt đậm xen lẫn vị chua thanh dịu dàng rất ngon và hòa hợp. Cà rốt nạo vỏ rùi nạo sợi, ngâm nước muối pha loãng chừng 10 phút rùi vớt ra bóp nhẹ nhàng cho hết nước để khi trộn cà rốt được giòn ngon nhé
    • Bước 2: Các mẹ pha nước mắm trộn gỏi như sau: cho vào bát con 2 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước lọc, 1/2 thìa canh muối, 1 thìa canh nước mắm. Khuấy đều cho tan hỗn hợp trên rùi cho vào đó 1 thìa canh tỏi ớt băm. Nếm thử thấy nước mắm trộn gỏi có vị chua ngọt đậm đà vừa miệng là được. Trước khi trộn các nguyên liệu với nhau thì các mẹ cho vào phần tôm thịt 2 thìa canh nước mắm trộn gỏi để tôm thịt được ngấm gia vị chừng 10 phút nhé
    • Bước 3: Cuối cùng, các mẹ cho tất cả các nguyên liệu vào trong tô. Thêm nước mắm trộn gỏi đã pha ở bước 2 vào, đeo bao tay trộn đều nhẹ nhàng để tránh làm nát tép bưởi và các nguyên liệu được ngấm đều gia vị nhé
    [IMG]
    Tiếp đó chúng mình chỉ việc cho gỏi bưởi tôm thịt ra đĩa, rắc thêm chút rau thơm và mè rang lên mặt là chúng mình đã có ngay đĩa gỏi bưởi tôm thịt ngon xuất sắc lun rùi. Món ăn này có vị chua ngọt đậm đà của những tép bưởi hòa quyện cùng những con tôm ngon chắc thịt, thịt ba chỉ ngậy thơm càng ăn càng dễ gây nghiện và chẳng bao giờ thấy ngán lun ý. Món gỏi tôm bưởi các mẹ có thể sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày hoặc khi nhà có tiệc cũng rất ngon miệng nhé. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món gỏi tôm thịt mà iunauan vừa chia sẻ nhá[IMG]
    Sưu tầm: Cách làm món gỏi bưởi tôm thịt càng ăn càng nghiện

Chia sẻ trang này