1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Cách làm món khoai lang và chuối chiên giòn như bim bim

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 5 Tháng năm 2019.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 177
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Cách làm món khoai lang và chuối chiên giòn như bim bim "lai rai" thật tuyệt:
    Từ ngày "học lỏm" được công thức làm món khoai lang và chuối chiên giòn này, mỗi khi cả nhà cùng quây quần xem phim là lại có cái để mà "nhai" rất vui miệng và dễ ăn. Khoai lang và chuối chiên giòn cách làm rất đơn giản các mẹ ạ, chỉ với vài bước đơn giản tại nhà chúng mình đã có ngay món ăn vặt ngon để "nhâm nhi" cho vui miệng rùi. Tự làm món khoai lang và chuối chiên giòn không những ngon mà còn đảm bảo hơn vì nguyên liệu toàn là hàng tuyển và chất lượng thui ý[IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 1-2 củ khoai lang
    • 1- 2 quả chuối sống
    • Bơ, đường, mật ong (nếu thích)
    • Mè rang
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Nguyên liệu khoai lang, các mẹ có thể chọn khoai lang tím hoặc khoai lang vàng, hoặc xen kẽ 1 củ tím 1 củ vàng, khi chiên lên màu sắc sẽ hòa trộn vào với nhau rất "rực rỡ" và đẹp mắt. Khoai rửa sạch, bỏ vỏ, bào mỏng hoặc cắt nhỏ tùy sở thích, cắt khoai đến đâu các mẹ đem ngâm nước muối pha loãng và chút nước cốt chanh tươi đến đó (mục đích là để khoai không bị thâm đen lại). Ngâm khoai khoảng 10 phút thì vớt khoai ra và rửa sạch lại với nước và để ráo nhá
    • Bước 2: Tương tự với khoai, chuối các mẹ cũng làm như vậy, chuối bỏ vỏ, cắt thành từng miếng tròn nhỏ, ngâm vào nước muối chanh chừng 10 phút rùi lấy ra để cho ráo nước
    • Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món khoai lang và chuối chiên giòn nhé: cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào trong chảo (lượng dầu cần đủ nhìu để khoai chuối được chiên ngập dầu, Vì vậy các mẹ nên chuẩn bị chảo sâu lòng hoặc chiếc nồi nhỏ sẽ tiết kiệm dầu ăn hơn). Đợi dầu ăn nóng già thì các mẹ trút khoai và chuối vào chiên giòn trên lửa to (lửa to sẽ giúp các nguyên liệu được giòn hơn). Cũng chính vì lửa to nên chúng mình cần lật đảo liên tục để khoai chuối được chiên vàng đều không bị cháy xém lại. Cho 1 thìa canh bơ vào trong chảo cho tan, thêm 2 thìa con đường, 1 thìa mật ong và chút mè rang đảo đều. Cuối cùng, chúng mình chỉ việc cho chuối khoai vừa chiên giòn trộn đều với hỗn hợp mật ong bơ đường là món ăn đã hoàn thành rùi
    [IMG]
    Đợi khoai chuối chiên giòn nguội hẳn các mẹ cho vào trong 1 cái lọ kín nhâm nhi ăn vặt dần rất ngon và tiện lợi. Món khoai chuối chiên có độ giòn, ngậy ngọt vừa phải, dùng làm món ăn vặt rất tuyệt vời đấy các mẹ ạ. Với thích nhất là tự làm nên hoàn toàn yên tâm về chất lượng, có thể thoải mái cho các con măm mà không phải lo giề. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá[IMG]
    Sưu tầm: Cách làm món khoai lang và chuối chiên giòn như bim bim

Chia sẻ trang này