1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Cách làm món măng trúc xào thịt bò chuẩn ngon tuyệt cú mèo

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 27 Tháng bảy 2020.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 273
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Hướng dẫn cách làm món măng trúc xào thịt bò chuẩn ngon tuyệt cú mèo:
    Mình sinh ra và lớn lên tại Quảng Ninh, nơi có rất rất nhiều đặc sản tươi ngon. Một trong những thức hải sản đó phải kể đến những bó măng trúc rừng Yên Tử ngọt ngon lắm ý, mà đảm bảo là chỉ cần được thưởng thức món măng trúc chính hiệu Yên Tử, khách thập phương sẽ nhớ mãi, lưu luyến mãi hương vị của những đĩa măng trúc nơi đây. Mỗi năm một lần, cứ độ mùa xuân, người ta lại thi nhau gồng gánh những bó măng non ngon chuẩn bán cho du khách thập phương. Măng trúc ngon và khác măng thường ở độ ngọt, hương vị thanh thoát nhẹ nhàng, ngọt thơm lắm ý. Măng trúc bóc lớp vỏ ngoài, lượm lấy phần non, thái vát chéo rùi xào cùng thịt bò, tỏi, lá lốt thì đảm bảo ngon ''quên đường quên lối''. Mỗi mùa măng trúc, mẹ lại thưởng gửi chuyến xe sớm lên, măng vẫn còn tươi, thưởng thức hết độ ngọt thơm của măng chuẩn Yên Tử thấy ngon và đặc biệt vô cùng. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món măng trúc xào tỏi ngon quên lối về, các mẹ cùng tham khảo nhá[IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 1 bó măng trúc tầm 1kg
    • Thịt bò (chọn thịt thăn, gầu bò, hoặc bắp bò tùy sở thích): 300 gram
    • Lá lốt: 1/2 mớ
    • Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, chút xíu mỳ chính (nếu thích), 2 củ tỏi bằm nhỏ
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Trước tiên, chúng mình chuẩn bị khoảng 1kg măng trúc nhé. Măng trúc mua về bóc lớp vỏ ngoài, chỉ lấy phần non bên trong nhá. Có 2 cách để sơ chế măng, một là các mẹ sau khi sơ chế măng đem rửa sạch, luộc sơ khoảng 5 phút vớt ra để nguội bớt rùi thái lát mỏng. Hai là thái vát trực tiếp mỏng khi măng còn đang tươi. Mình thích măm măng khi giòn ngọt thế nên lựa chọn cách thứ 2, xào ngay khi măng còn đang tươi ngon. Măng trúc sau khi sơ chế, rửa sạch thì dùng dao sắc thái lát mỏng nhá. Lưu ý chúng mình phải thái vát mỏng măng trúc thì khi xào gia vị mới ngấm vào măng mới ngon ý. Tỏi chuẩn bị khoảng 2 củ tỏi ta cho thơm các mẹ nhá, bóc vỏ bằm nhỏ. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Với món măng trúc xào thịt bò này thì nhất định phải có gia vị lá lốt, khi măm mới ngon và hợp làm nên chuẩn món măng Yên Tử nơi đất mỏ các mẹ ạ
    • Bước 2: Thịt bò tùy theo sở thích, các mẹ có thể chọn bò thăn (nếu thích ăn mềm), hoặc giòn ngậy thì chọn gầu bò hoặc bắp bò. Thịt bò rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô, dùng dáo sắc thái thật mỏng thịt bò nhá, vì thịt bò chỉ cần thái dầy chút thui là khi ăn sẽ bị dai ý các mẹ ạ. Thịt bò sau khi thái mỏng chúng mình đem ướp với 1/2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 củ tỏi bằm nhỏ. Ướp thịt bò khoảng 30 phút trước khi chế biến để thịt bò được mềm, đậm đà ngấm gia vị hơn các mẹ nhá
    • Bước 3: Để thịt bò không bị dai khi xào cùng măng thì chúng mình cần xào thịt bò trước nhá. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút khoảng 2 thìa dầu ăn vào trong chảo. Dầu ăn nóng các mẹ trút thịt bò vào, đảo đều trên lửa lớn đến khi thịt bò chín được khoảng 3/4 thì các mẹ tắt bếp nhá, trút thịt bò ra đĩa.
    Tiếp tục sử dụng cái chảo ý, cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng chúng mình trút vào trong chảo khoảng 3 thìa con dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút số tỏi còn lại vào, phi thơm tỏi trút măng trúc vào, đảo đều trên lửa vừa. Nêm thêm 1 thìa hạt nêm đảo đều cho măng trúc được hòa quyện cùng dầu ăn, trong quá trình xào nếu thấy khô các mẹ có thể thêm chút nước vào, đảo đều. Đến khi măng trúc chín tới thì các mẹ trút thịt bò vào, đảo đều cho thịt bò hòa quyện cùng măng rùi nêm lại gia vị cho vừa miệng rùi tắt bếp. Cuối cùng các mẹ trút lá lốt thái nhỏ vào, đảo đều rùi trút ra đĩa dùng nóng[IMG]
    [IMG]
    Cũng giống như bất kỳ món xào nào khác, món măng trúc xào thịt bò các mẹ phải thưởng thức ngay khi còn đang nóng để cảm nhận hết độ thơm ngon của món ăn này nhá. Măng trúc giòn ngọt hòa quyện cùng thịt bò, đảm bảo sẽ là một món ăn cực kỳ rất hấp dẫn, ai cũng yêu thích ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá.
    Sưu tầm: Cách làm món măng trúc xào thịt bò chuẩn ngon tuyệt cú mèo

Chia sẻ trang này