1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

cách làm món miến trộn Hàn Quốc ngon chuẩn như nhà hàng

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 19 Tháng mười một 2020.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 347
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Món miến trộn Hàn Quốc là món ăn mình cực kỳ iu thích các mẹ ạ. Sợi miến mềm mềm dai dai hòa quyện cùng các loại nguyên liệu đặc biệt tạo nên một món ăn rất nhẹ nhàng, dễ ăn, ai cũng thích ý. Đã tự lâu rùi, mình toàn tự tay làm món miến trộn Hàn Quốc tại nhà, lý do là vị từ ngày dịch dã lại đâm ra nghiên cứu thêm rất nhìu công thức nấu ăn. Lắm khi thèm miến trộn Hàn Quốc dã man mà chẳng dám ra ngoài nên nghiên cứu công thức và tự làm tại nhà. Món miến trộn Hàn Quốc của mình ngày càng hoàn thiện và được cả nhà rất ủng hộ. Tiện lắm nhé, sợi miến Hàn Quốc có bán rất sẵn trong siêu thị, các nguyên liệu chế biến cũng rất gần gũi dễ tìm và cũng dễ chế biến lắm ạ. Món miến trộn Hàn Quốc các mẹ có thể chế biến để măm bữa trưa rất tiện lợi hoặc bất cứ khi nào "nổi hứng" nhá. Không để các mẹ chờ lâu nữa, iunauan sẽ chia sẻ ngay cách làm món miến trộn Hàn Quốc ngay sau đây, các mẹ cùng tham khảo nhá[IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 250 gram miến tươi Hàn Quốc ( loại miến này thường được hút chân không, sợi miến có màu đậm, sợi to, bán rất sẵn trong các siêu thị lớn các mẹ nhé)
    • 250 gram thịt bò thăn thái thật mỏng
    • 1 ít cải bó xôi (chuẩn nhất theo công thức Hàn là cải bó xôi, nếu không có các mẹ có thể thay bằng các loại khác cũng được nhé như: cải chíp, cải ngọt)
    • 1 củ cà rốt nạo sợi, 1 củ hành tây thái múi cau
    • 1/2 quả ớt xanh thái sợi, 1/2 quả ớt đỏ thái sợi
    • 2- 3 cái mọc nhĩ ngâm nước nóng cho nở rùi thái sợi nhỏ
    • 5-7 cái nấm hương khô ngâm nước nóng cho nở thái nhỏ
    • 2 quả trứng gà
    • Một ít vừng rang chín, nước tương, dầu mè, đường, rượu nấu ăn, 1 củ tỏi bằm nhỏ
    • Nước sốt cho món miến trộn gồm: 3 thìa canh nước tương (xì dầu), 2 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu mè
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Trước tiên, chúng mình đi sơ chế các nguyên liệu cho món miến trộn Hàn Quốc này nhé: thịt bò các mẹ nên dùng thịt bò thăn (lý do là vì thịt bò thăn mềm ngọt rất phù hợp cho món ăn này). Thịt bò thăn thái thật mỏng, ướp thịt bò với 1 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê tiêu xay và tỏi bằm nhỏ. Đeo bao tay vào, trộn đều, ướp trong ngăn mát tủ lạnh chừng 1h đồng hồ trước khi đem xào thịt để thit được đậm đà và mềm ngọt hơn nhé. Cải bó xôi các mẹ rửa sạch, thái khúc và đem luộc chín tới (cải bó xôi khá mềm nhanh chín nên các mẹ chỉ cần cho cải vào luộc chừng 30 giây là cải chín rùi nha). Cải chín các mẹ vớt cải riêng ra đĩa. Trộn rau cải với 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối. Với nguyên liệu miến, các mẹ nhất định phải sử dụng miến tươi Hàn Quốc, loại miến này chúng mình có thể dễ dàng tìm mua trong siêu thị. Miến tươi Hàn Quốc chính là "linh hồn" cho món ăn này, miến tươi Hàn có màu vàng nâu sợi miến to tròn, khi trần xong có vị mềm dai xen kẽ và khi trộn thì cực kỳ bắt gia vị lun ý. Các mẹ đun sôi 1 nồi nước rùi cho miến tươi Hàn vào trần mềm, sau đó vớt miến ra thả ngay vào bát nước sôi để nguội, đợi miến nguội thì vớt ra âu.
    • Bước 2: Trứng gà các mẹ đập vào tô, thêm vào trong tô 1/2 thìa cà phê hạt nêm, khuấy đều. Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, tráng đều dầu ăn khắp mặt chảo. Đợi dầu nóng các mẹ xúc 1 muôi trứng vào, láng đều khắp mặt chảo, lưu ý tráng trứng mỏng các mẹ nhé. Với 2 quả trứng các mẹ nên tráng thành 2 lần để trứng tráng không bị dày. Trứng tráng mỏng sau khi nguội các mẹ thái sợi nhé. Vẫn sử dụng chảo vừa tráng trứng, cho vào trong chảo 1 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút mọc nhĩ và nấm hương thái sợi vào, thêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Đảo đều đến khi mọc nhĩ và nấm hương chín thì các mẹ trút riêng ra đĩa nhé
    • Bước 3: Sử dụng chảo đó thêm vào trong chảo 1 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng trút hành tây thái múi cau và ớt chuông xanh đỏ đã thái nhỏ vào, thêm 1/2 thìa cà hạt nêm, đảo đều cho các nguyên liệu chín tới thì trút riêng ra đĩa nha
    • Bước 4: Thịt bò sau khi ướp đủ thời gian, các mẹ đem xào thịt bò nha. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho thịt bò vào xào chín (ở bước 1 chúng mình đã ướp dầu mè rùi) nên khi xào không cần cho dầu ăn nữa. Đảo đều trên lửa lớn đến khi thịt bò vừa chín tới thì trút ra đĩa nha
    Cho phần nước sốt đã pha gồm: 3 thìa canh nước tương (xì dầu), 2 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu mè, đun sôi hỗn hợp trên, khuấy đều rùi tắt bếp. Tiếp đó, cho miến vào đảo cùng với nước sốt cho miến được ngấm nước sốt nhé
    Cuối cùng các mẹ chỉ việc cho các nguyên liệu còn lại gồm: rau cải bó xôi, hành tây, ớt chuông, mọc nhĩ, nấm hương, thịt bò, trứng thái sợi. Trộn đều miến và nếm thử, nếu thấy miến bị nhạt các mẹ cho thêm chút nước tương đảo đều cho vừa miệng nha.
    [IMG]
    Món miến trộn Hàn Quốc đã hoàn thành rùi, các mẹ trút miến ra đĩa, thêm vừng rang chín cho thơm, trộn đều và thưởng thức thôi ạ. Sợi miến mềm mượt, có độ ngậy độ dai nhẹ chứ không bị nhũn, rất bắt gia vị và cực kỳ hòa hợp khi trộn cùng các nguyên liệu đi kèm. Miếng thịt bò mềm ngọt không hề bị dai hòa quyện cùng miến càng măm càng nghiền. Món ăn này các mẹ có thể sử dụng cho bữa trưa hoặc ngày cuối tuần đều rất ngon và lạ, đảm bảo cả nhà sẽ cực kỳ hứng thú ý ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món miến trộn Hàn Quốc mà iunauan vừa chia sẻ nhá[IMG]
    Sưu tầm: cách làm món miến trộn Hàn Quốc ngon chuẩn như nhà hàng

Chia sẻ trang này